Trong cuộc sống thường ngày hằng ngày, câu hỏi quản lý chi tiêu ra làm sao để tiêu dùng hợp lý và phải chăng mà không biến thành thâm hụt là vụ việc nan giải của tương đối nhiều người. Vậy làm giải pháp nào nhằm khắc phục khó khăn và cai quản tài sản hoàn hảo hơn? bank số ustone.com.vn sẽ ra mắt đến bạn quy tắc 6 loại lọ tài chính, khiến cho bạn biết cách ngân sách an toàn, tác dụng qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: 6 hũ tài chính


Nguồn gốc của phép tắc 6 dòng lọ tài chính

“Quy tắc 6 mẫu lọ” được sáng sủa tác vì Harv Eker, tác giả của những cuốn sách về tài chính lừng danh như: “Làm giàu nhanh”, “Bí mật tư duy triệu phú”,… bên cạnh đó, ông còn là một người sáng lập công ty Peak Potential Trainning với chuyên ngành chính là đào tạo, trang bị các kiến thức, tứ duy, giải pháp về tài chính, đầu tư.

Quy tắc 6 mẫu lọ, từ lúc ra đời cho đến nay, đang được rất nhiều người trên nhân loại ứng dụng và đạt được thành công vào việc cai quản chi tiêu cá nhân. Theo tác giả, phương pháp bao gồm những điều cơ bản mà bất cứ cá nhân làm sao cũng có thể áp dụng một giải pháp hiệu quả.

Ở phương pháp này, bạn sẽ chia nhỏ số tiền của chính mình thành những mức tỷ lệ khác biệt vào 6 hũ làm chủ tiền bội nghĩa với các nguyên tắc và tính năng riêng biệt. Câu hỏi này sẽ cung cấp bạn dễ dàng quản lý tài chính, lập chiến lược hoặc sử dụng dòng tiền một cách phải chăng mà ko lãng phí.

Quy tắc 6 chiếc lọ tài chủ yếu – cách thức quản lý tài lộc thông minh

Lọ 1: chi tiêu cần thiết – Necessity tài khoản (NEC – 55% Thu nhập)

Quỹ chi phí trong lọ trước tiên sẽ bỏ ra trả mang lại những nhu cầu thiết yếu sản phẩm tháng của người sử dụng như tiền năng lượng điện nước, ăn uống, download sắm, đi lại,…. Quỹ thường chiếm 55% tổng thu nhập. Phần trăm này được thống kê giám sát dựa trên mức sinh sống tiêu chuẩn của nhiều người. Mặc dù thói quen làm việc của mỗi cá nhân là khác nhau, nhưng với mức xác suất này, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với lối sinh sống của mình.

Lọ 2: Quỹ chi tiêu tự vì chưng – Financial freedom trương mục (FFA – 10% Thu nhập)

Đây là lọ đựng khoản tiền nằm trong kế hoạch đầu tư chi tiêu của chúng ta trong phép tắc 6 mẫu lọ tài chính. Kim chỉ nam của nó là khiến cho bạn có thêm khoản các khoản thu nhập thụ động, làm tăng tổng số tiền mỗi tháng. Khi sử dụng quỹ FFA, chúng ta cũng có thể đầu tứ vào ngẫu nhiên dự án nào bạn muốn như bệnh khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng, trái phiếu,…. Với lợi nhuận thu được từ các việc đầu tư, bạn sẽ có thêm một khoản giá cả dùng mang lại những câu hỏi cần thiết, đột xuất mà lại không cần đảo lộn trơ tráo tự của loại tiền.

Bạn gồm thể chi tiêu Tiết kiệm trực đường (Term Deposit) hoặc mua chứng từ quỹ trường đoản cú Quỹ đầu tư chi tiêu VinaCapital chỉ với ứng dụng ustone.com.vn. Điều này sẽ giúp đỡ bạn tăng khoản các khoản thu nhập thụ động đối kháng giản, công dụng mọi lúc, phần nhiều nơi chỉ với smartphone thông minh.


Lọ 3: Đầu tư giáo dục đào tạo – Education account (EDU – 10% Thu nhập)

Lọ đầu tư giáo dục sẽ chiếm 10% trên tổng thu nhập cá nhân của bạn. Lọ này được thực hiện vào việc trau dồi kiến thức quan trọng cho phiên bản thân. Chúng ta có thể dùng quỹ này để chi tiêu vào các khóa học bốn duy, kỹ năng hoặc mua đều quyển sách tốt để mở rộng tầm hiểu biết. 

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng lọ EDU nhằm giao lưu lại với những người tri thức, học hỏi và giao lưu cách bọn họ ứng xử, mẹo tởm doanh, hơn hết là không ngừng mở rộng mối quan hệ giới tính trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. 

Lọ 4: tiết kiệm chi phí dài hạn – Long-term saving for spending trương mục (LTSS – 10% Thu nhập)

Để làm chủ tài chính cá thể một giải pháp tối ưu, bạn nên có mang lại riêng mình một quỹ tiết kiệm dài hạn. Lọ LTSS trong quy tắc 6 dòng lọ tài bao gồm cần 10% tổng số thu nhập mỗi tháng, khiến cho bạn thực hiện những kế hoạch nhiều năm hạn sau này như cài đặt xe, thiết lập nhà, download laptop,… lúc đã gồm một khoản tiền huyết kiệm, bạn sẽ trở nên an tâm hơn vì không chỉ là giúp triển khai được những dự tính của bạn dạng thân hơn nữa ứng phó kịp thời với những khó khăn bất ngờ như căn bệnh tật, khủng hoảng rủi ro công việc,…

Lọ 5: yêu cầu giải trí, hưởng thụ – Play trương mục (PLAY – 10% Thu nhập)

Cơm áo gạo tiền khiến con người luôn phải lao rượu cồn vất vả để nỗ lực tạo ra thu nhập, phục vụ cho các nhu yếu sống cơ bản. Mặc dù nhiên, việc hưởng thụ và vui chơi là không thể không có vì nó giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn về khía cạnh tinh thần. 10% so với tổng thu nhập cá nhân là mức cần thiết cho lọ PLAY. Hãy dành thời gian để hưởng thụ sau mọi ngày làm việc mệt mỏi & hết mình hiến đâng cho cuộc sống đủ đầy của bạn dạng thân.

Lọ 6: Quỹ trường đoản cú thiện – Give trương mục (GIVE – 5% Thu nhập)

Trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều lần anh em hoặc người thân trong gia đình cần sự giúp đỡ. Để không đảo lộn mẫu tiền của những quỹ, bạn nên trích ra 5% thu nhập để bỏ vào quỹ GIVE. Chúng ta có thể sử dụng số chi phí đó để giúp đỡ đỡ anh em hoặc người thân đang gặp mặt những vấn đề mà bạn có thể giúp được. 


*

Một số để ý để áp dụng quy tắc 6 loại lọ tài đúng thương hiệu quả

6 hũ cai quản tiền không chỉ khiến cho bạn biết cách túi tiền hợp lý hàng tháng mà còn giúp bạn đầu tư có hiệu quả. Mặc dù nhiên, nhằm phát huy về tối đa công dụng mà nó sẽ mang lại, hãy xem xét một số điều cơ bạn dạng như sau:

Tuân thủ các nguyên tắc kỷ dụng cụ khi ứng dụng phương pháp 6 chiếc lọ.

Xem thêm: Top Phim Trung Quốc Được Xem Nhiều Nhất Hiện Nay, Top Phim Trung Quốc Hiện Đại Ngọt Đến Sâu Răng

Khi vận dụng quy tắc 6 loại lọ, các bạn cần tuân thủ theo những lao lý đã đề ra. Ví dụ: không thực hiện tiền của lọ này thao tác làm việc khác, không tiêu phí tiền,… bài toán này sẽ giúp đỡ bạn triển khai đúng planer và luật lệ sẽ khó khăn bị phá vỡ vạc hơn. Trường đoản cú đó, tài bao gồm của các bạn sẽ được quản lí lý bình yên và hiệu quả.

Tạo thói quen làm chủ tiền.

Áp dụng luật lệ này bằng phương pháp tự tạo thói thân quen chia bé dại số tiền vào các lọ ngay sau thời điểm có được tổng thu nhập cá thể mỗi tháng. Điều này giúp bạn bảo trì được việc quản lý tài chính theo phép tắc 6 mẫu lọ tài chính, giảm bớt sự thất thoát của mẫu tiền.

Để tạo thành sự tiện lợi và dễ dàng cho quy trình quản lý, hãy thực hiện Hũ chi phí (Money Pot) tại ứng dụng ustone.com.vn cùng với tính năng auto tích lũy. Với thiên tài này, các bạn chỉ cần cài đặt số tiền quan trọng vào từng lọ. Sau đó, khi tài khoản của công ty nhận được các khoản thu nhập hàng tháng, ustone.com.vn sẽ tự động phân số tiền đó vào các chiếc lọ theo quy tắc các bạn đã đề ra. Điều này giúp bạn thống trị tài chủ yếu theo cách thức 6 lọ công dụng hơn.


Sử dụng dòng tiền một bí quyết hợp lý.

Khi đang chia nhỏ dại số chi phí vào vào 6 hũ quản lý tiền bạc, bạn nên túi tiền hợp lý, tránh việc vung tay quá trán đang dễ khiến thâm hụt tiền của những lọ. ở kề bên đó, các bạn cần bổ sung cập nhật nhiều hơn mang đến lọ tiết kiệm ngân sách và chi phí dài hạn do nó sẽ đưa về nhiều lợi ích cho bạn khi bao gồm những việc khẩn cấp.


*
Tạo ra khoản thu nhập thụ động.

Tại cái lọ đầu tư, chúng ta cũng có thể sử dụng khoản tiền kia để tạo ra thu nhập thụ động mỗi tháng, khiến cho bạn tăng thêm tổng các khoản thu nhập cá nhân. Đồng thời, tài chính sẽ có được sự định hình hơn. Quanh đó ra, nó cũng giúp thăng bằng được câu hỏi thâm hụt quỹ trong những lọ. 

Trên đấy là những thông tin quan trọng về nguyên tắc 6 cái lọ tài thiết yếu mà ustone.com.vn muốn giới thiệu đến bạn. Để áp dụng quy tắc này một phương pháp hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng Money Pot (Hũ chi Tiêu) của ustone.com.vn để quản lý dòng chi phí một phương pháp thông minh cùng an toàn. Với thiên tài này, chúng ta cũng có thể chia số tiền tài vào 6 lọ góp bạn bằng vận chi tiêu bảo vệ cho cho các giá thành trong cuộc sống. Xung quanh ra, chúng ta có thể thiết lập tự động hóa tích lũy, tức là khi cho ngày thì hệ thống sẽ tự động hóa chia tiền của chúng ta từ tài khoản vào các lọ.

Tải ngay app ustone.com.vn để việc tiết kiệm và ngân sách chi tiêu tiền không thể là sự việc nan giải nhé!