Bảng kính thước hình ảnh thông dụng giúp cho bạn cắt cúp (crop) hình ảnh số đúng cùng với kích thước ảnh muốn in ở giấy
Sau đó là tổng hợp những kích cỡ hình ảnh chân dung theo từng size 2×3, 3×4, 4×6, 6×9, 9×12 chuẩn chỉnh theo quốc tế. Khi sử dụng những cỡ ảnh chuẩn này, bạn cũng có thể rửa hình ảnh cho chứng minh thư dân chúng và những giấy tờ quan trọng khác.

Bạn đang xem: Ảnh 3x4


Bảng kính thước hình ảnh thông dụng giúp đỡ bạn cắt húi (crop) ảnh số đúng cùng với kích thước ảnh muốn in trên giấy

Common Photo Print Sizes

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


1 số thắc mắc về kích cỡ ảnh

Hỏi: Ảnh 4×6 (QUỐC TẾ) khác Ảnh 4×6 (THƯỜNG) chỗ nào vậy ạ?

Trả lời:

– Ảnh 4×6 thường thì nếu mang ra đo kích thước thì thường xuyên là nhỏ tuổi hơn khổ 4x6cm. Ảnh 4×6 đúng đắn (ở tiệm ảnh người ta hay gọi là hình ảnh hộ chiếu chứ không hotline là ảnh quốc tế) thì kích thước đúng 4x6cm.

– Ảnh 4×6 thông thường thường được sử dụng phông nền màu sắc xanh; mang mặt bạn nhỏ, trong hình ảnh thấy cho nửa ngực xuất xắc hơn:

– Ảnh hộ chiếu 4×6 dùng phông nền màu trắng; mang khuôn mặt khôn xiết to, trong hình ảnh chỉ thấy mang lại vai thôiHỏi: khi mình chụp hình ảnh về gửi vào phần mềm cắt ảnh tùy ý, không áp theo khuôn khổ size nào hết (có khi cắt nhỏ hơn kích cỡ 10X15cm, nhưng độ phân giải không thay đổi vẫn là 300-480px), vậy khi cướp đi rửa hình ảnh với size 10X15cm, 13X18cm như vậy gồm bị ảnh hưởng gì không? Xin cho e biết rõ. Cám ơn nhiều.

Trả lời:

Ảnh lấy rửa/in cần có độ phân giải khoảng tầm 240-300ppi (pixel per inch) để bảo đảm độ nét và màu sắc. Đây là theo hình ảnh gốc thời điểm chụp, nếu như làm nhỏ dại lại rồi tiếp đến phóng to trên ứng dụng sẽ ảnh hưởng tới độ sắc nét của ảnh.

Xem thêm: Danh Sách Những Bộ Phim Hay Của Lee Jong Suk Nên Xem Ít Nhất Một Lần Trong Đời

– nếu khách hàng cắt hình ảnh theo cm và giữ nguyên độ phân giải, ảnh sẽ có thể đem rửa/in đúng kích cỡ (theo cm) đã cắt và vẫn bảo vệ độ sắc đẹp nét. Ví dụ, cắt ảnh 10x15cm x 300ppi thì đem rửa/in hình ảnh 10x15cm vẫn bảo đảm độ nét, nhưng mà nếu rửa to nhiều hơn cỡ này (ví dụ 13x18cm) thì độ nét sẽ bị giảm, in càng khổng lồ thị độ nét càng giảm.

– ngoại trừ ra, khi lưu ảnh JPG/JPEG, bạn cần lưu ở rất tốt nhất; trường hợp như ngơi nghỉ PS vậy nên 12 (Quality = 12) thì khi rước rửa/in new nét.

– Đề phòng trường hợp sau này muốn phóng lớn ảnh, buộc phải lưu theo độ phân giải và form size lớn tuyệt nhất (theo gốc, chưa phải phóng khổng lồ trên phần mềm).