Phương pháp này giúp bọn họ hoàn thiện một khía cạnh bằng bố trí thép, cọc,… Hoặc một đối tượng bất kỳ có nhiều điểm như thể nhau nằm trên cùng một hoặc những cung. đem một hình hình ảnh ví dụ cho các bạn dễ hình dung.

Bạn đang xem: Array theo đường dẫn

*
*

Như hình hình ảnh ví dụ trên, bạn có thể hình dung ra việc rải đối tượng người sử dụng là phần đa điểm luân chuyển quanh đường biên màu hồng. Còn nếu như không có phương thức và cơ chế để hỗ trợ thì việc sắp xếp được các đối tượng người sử dụng này nằm biện pháp đều nhau trên tuyến đường biên đó sẽ khá khó khăn với mất thời gian. Vậy làm phương pháp nào để chúng ta có thể rải đối tượng cách phần lớn nhau mà lại không lãng phí thời gian?. Nội dung bài viết này phía dẫn bạn cách áp dụng Lisp rải đối tượng theo băng thông trong autcad.

Lisp rải đối tượng theo đường truyền trong autocad.

Tên lisp này là “Rải trường đoản cú Điểm”. Lệnh tắt là RTD

Các bước tiến hành lệnh rải đối tượng người sử dụng theo con đường dẫn bằng phương pháp sử dụng lisp RTD.

* Nhập lệnh RTD => Enter

* Quét chọn đối tượng người sử dụng => Enter (Nếu chọn nhiều hơn thế nữa một đối tượng người dùng thì autocad yêu thương cầu bạn chọn điểm chuẩn chỉnh để sử dụng làm điểm chèn của nhóm đối tượng đó). Nếu đối tượng người sử dụng không phải là 1 Block thì bạn vẫn phải click để khẳng định điểm chuẩn. Còn giả dụ nó là Block thì autocad sẽ tự động lấy điểm chèn của Block để gia công điểm chuẩn.

* nhấp chuột chọn đối tượng người tiêu dùng là đường dẫn dùng làm rải.

* Autocad yêu cầu bạn xác minh điểm đầu cùng điểm cuối của đường rải. Nếu khách hàng chọn rải nguyên mặt đường thì các bạn chọn hai điểm đầu mút.

Xem thêm: 1️⃣ Tình Yêu Duy Nhất - Top 8 Phim Tình Yêu Duy Nhất

* Autocad đang hỏi bạn: “Kieu rai theo: Tinh/So luong/(Khoang)”.

+ nếu như bạn rải theo khoảng cách thì các bạn nhập K => Enter hoặc chỉ việc nhấn Enter thì autocad sẽ tự hiểu bạn muốn rải đối tượng theo khoảng.

– khoảng cách này chúng ta cũng có thể nhập từ bàn phím hoặc bấm vào chọn. Nếu bạn có nhu cầu lấy khoảng cách giữa nhì điểm trê tuyến phố dẫn thì nhập 0. Autocad đang hỏi điểm đầu cùng điểm cuối đoạn đo.(Hai đặc điểm đó phải nằm trên đường dẫn bạn nhé).

+ ví như rải theo con số thì nhập S => Enter. Nhập vào số lượng dùng làm chia đều băng thông đã lựa chọn rải.

+ Rải theo cách đo lường và thống kê thì bạn nhập T => Enter. Autocad đã hỏi bạn khoảng cách và số lượng rải. Con số nhân với khoảng cách nhập vào dài hơn đoạn băng thông rải thì autocad yêu cầu các bạn nhập lại. Đoạn nhằm nhập khoảng cách tương từ bỏ như trên, bắt đầu rải từ bỏ điểm máy nhất.

Autocad sẽ hỏi bạn: bao gồm quay đối tượng người dùng vuông góc với đường truyền không: Khong/(Co)”:

* nếu không quay đối tượng người tiêu dùng thì chúng ta nhập K => Enter.

* Nếu bao gồm quay đối tượng người tiêu dùng thì bạn nhập C => Enter (Hoặc bạn không nhập gì, chỉ việc nhấn Enter là autocad đã hiểu bạn cũng muốn quay đối tượng.)

Để cài đặt Lisp rải đối tượng người sử dụng theo đường dẫn trong autocad các bạn hãy click vào Đây. Ví như trong quy trình tải lisp lên chạm chán trục sái hoặc thua thảm thì bạn nên khám phá cách load lisp một lần sử dụng mãi mãi nhằm không mất công khám phá tốn thời hạn và công sức.