Là một nhân viên cấp dưới văn phòng, thầy giáo hay kế toán. Cần làm với những con số và tài liệu trên bảng tính. Chắc hẳn đã bao gồm lần bạn muốn lọc tài liệu có tầm thường 1 tin tức để giao hàng cho nhu yếu công việc. Trong nội dung bài viết hôm nay, ustone.com.vn sẽ hướng dẫn cách áp dụng autofilter trong excel – đây là một trong những tính năng giúp chúng ta cũng có thể lọc tin tức nhanh chóng.

Bạn đang xem: Hàm filter trong excel: cách sử dụng để lọc dữ liệu dễ hiểu


Hướng dẫn cách áp dụng autofilter vào excel. 

ustone.com.vn sẽ phía dẫn cách thực hiện autofilter trong excel thông qua bài ví dụ sau.

Cho một bảng tin tức học sinh. Yêu cầu lọc theo 2 mục đích: những học sinh có hạnh kiểm khá, những học viên gia nhập học tập kì 12.3. Bằng cách thực hiện autofilter trong excel.

Xem thêm: Điện Ảnh Năm 2012 - 10 Phim Ăn Khách Nhất Thế Giới 2012

 Chức năng này để giúp bạn lọc thông tin nhanh chóng. Và không cần thiết phải ngồi dò cùng lọc thủ công. 

*

Để lọc thông tin theo 2 mục đích trên. Chúng ta làm theo công việc sau:

Bước 1: Bôi black vùng bảng tin tức cần lọc.

Nhấn tab Data => chọn filter (hình phễu) 

Sau khi dìm filter xong. Bạn sẽ thấy sát bên các cột là một hình vuông chứa tam giác nhỏ. 

*

Bước 2: Để thanh lọc những học sinh có hạnh kiểm khá chúng ta nhấ vào ô vuông sát bên cột Hạnh Kiểm. Lúc này nó sẽ xuất hiện thêm ra một danh sách cho bạn chọn lựa. Tùy vào nhu yếu mỗi lần xem trang tính mà các bạn lọc thông tin chung đến đúng. Như trên đề bài xích yêu mong là những học viên có hạnh kiểm khá. Các bạn sẽ tick lựa chọn ô KHÁ và quăng quật chọn 2 ô hạnh kiểm còn lại. Và nhấn Ok. 

*

Lúc này trang excel đang trả về bảng dữ liệu theo đúng mục tiêu hạnh kiểm khá mà các bạn đã lọc. 

*

Bước 3: liên tiếp để lọc thông tin là các học sinh gia nhập hoc kì 12.3. Bạn cần quay trở về bảng tin tức cũ bằng phương pháp nhấn lại nút ô vuông bên cạnh cột Hạnh Kiểm, chọn mục Select All. 

*

Bước 4: Bạn làm tựa như như bước 2. Nhấn vào ô vuông cạnh bên cột khóa nhập học và tick chọn ô vuông khóa 12.3 sau đó nhấn OK. Trang excel đang trả về bảng dữ liệu đúng phương châm bạn ý muốn muốn.

*

Các cách thực hiện autofilter vào excel khác hoàn toàn có thể bạn chưa chắc chắn !

Ngoài cách sử dụng autofilter trong excel ở trên. Thì tác dụng autofilter này cũng hoàn toàn có thể lọc những thông tin theo màu sắc (đối cùng với trang dữ liệu có rất nhiều màu). Cụ thể như hình ảnh bên dưới. 

*

Chức năng tiếp theo sau đó là lọc được các chữ số với nhiều điều kiện không giống nhau. Ví như top 10, to hơn 1 số nào kia hoặc nhỏ dại hơn một số nào đó tùy download đặt.

*

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn cách sử dụng autofilter vào excel. Hi vọng để giúp đỡ bạn nhanh chóng và đúng đắn hơn trong việc lọc dữ liệu. Chúc các bạn thành công.