Ngày xửa ngày xưa, tất cả một chú bé bỏng mặc dầu tuổi sẽ lên sáu tuy nhiên chú vẫn nhỏ xíu tí ti, chú chỉ bé vỏn vẹn bởi ngón tay loại của phần nhiều người. Bởi vì vậy người nào cũng gọi chú bé xíu là chú bé nhỏ tí hon.

Bạn đang xem: Bà tiên

Nhà chú nhỏ nhắn tí hon vô cùng nghèo, bố mẹ chú phải đi làm việc thuê làm mướn mang đến nhà địa chủ, họ phải làm vần vật từ sáng sớm đến về tối mịt cơ mà vẫn không có tiền để có một cuộc sống đời thường no đủ. Bé xíu nhìn thấy phụ huynh vất cả nên chú cực kỳ thương, chỉ muốn đi làm kiếm tiền nhằm phụ giúp tía mẹ.

Một hôm, bé nhỏ nói với bố mẹ rằng chú muốn đi chăn trâu nhằm phụ giúp cha mẹ. Phụ huynh tí hon thì thấy chú còn thừa nhỏ, trong khi đó bọn trâu con nào cũng to lớn hơn chú gấp những lần nên cha mẹ tí hon cấm đoán chú đi trăn. Nhưng với sự năn nỉ kiên trì của bé nhỏ thì phụ huynh chú cũng đành chấp thuận cho chú đi trăn thử.

Tí hon mặc dù nhỏ dại bé nhưng mà chăn trâu khôn xiết giỏi, chú không để nhỏ trâu nào ăn hại lúa ngô của bà bé trong vùng, nhỏ nào con nấy cũng ăn no căng cả bụng. Cả thôn ai nấy cũng phần đa khen Tí Hon. đơn vị địa chủ cũng rất ưng nhỏ tuổi chăn trâu.

Một hôm, cánh đồng làng không còn cỏ, Tí Hon đề nghị dắt trâu lên trên núi khiến cho trâu nạp năng lượng cỏ. Đang chăn trâu thì nhỏ dại thấy tất cả một hoa lá hồng to bằng chiếc nón nở trên cành cây. Nhỏ dại dắt trâu tới sát cây kia rồi cậu trèo lên tai trâu rồi khẽ đưa sang cây cỏ vào leo vào thân bông hoa. Vào bông hoa bé bỏng thấy rất quá bất ngờ và yêu thích vì bên phía trong bông hoa có tía cô tiên bạn cũng nhỏ nhắn tí hon như cậu, một cô áo xanh, một cô áo rubi còn cô sót lại thì khoác áo đỏ. Tía cô tiên thấy nhỏ tuổi thì vui mắt hỏi han rồi đem các loại bánh kẹo ngon cho nhỏ dại ăn. Nhỏ nhắn chưa ăn ngay mà lại bỏ số bánh kẹo những cô bỏ vô túi, thấy lạ nên tía cô tiên hỏi:

– Kẹo cửa hàng chúng tôi cho, sao bé xíu không ăn uống ?

Tí hon đáp:

-Tôi không ăn, tôi đem đến cho phụ huynh tôi ăn, công ty tôi nghèo lắm, bố mẹ tôi thì vất vả, tôi thương cha mẹ tôi lắm.

Ba nữ tiên cùng nói:

-Tí Hon cứ ăn uống đi, chúng tôi còn nhiều đồ ngọt mà. Ăn chấm dứt chúng tôi sẽ giúp đỡ Tí Hon.

Xem thêm: Nơi Bán Len Sợi Ở Tphcm Uy Tín & Chất Lượng, Thỏ Handmade

Một lát sau, ngóng trâu ăn uống no cỏ. Nhỏ bé và ba cô tiên nhỏ bé trèo lên ngồi bên trên sừng trâu và cùng bọn trâu đi về làng. Về mang lại nhà Tí Hon, tía cô tiên thấy đúng như bé kể, nhà của cậu cực kỳ nghèo, gian đơn vị thì đổ nát hoang xơ, cha cô tiên bảo nhỏ bé đi tìm phụ huynh của chú về.

Ba tiên nữ cầm bút thần vẽ một đám ruộng to, trên ruộng là số đông bông lúa nở chín quà ươm như color nắng, cô tiên áo xanh thì vẽ không hề ít quần áo thiệt đẹp. Vừa vẽ xong thì tất cả ruộng, lúa và áo xống đều trở thành thật.

Vừa khi đó Tí Hon và phụ huynh về đến nơi.

-Ồ, bên đẹp nạm ? Ruộng của ai xuất sắc thế ? Áo quần ai những thế ?

Ba cô Tiên ở trong nhà bước ra chào bố mẹ Tí Hon và nói :

-Chúng cháu làm góp hai bác bỏ và bé đấy. Từ nay hai chưng không nghèo nữa. Tất cả ruộng cày, gồm nhà ở, có quần áo mặc. Rồi tiên nữ áo xanh lại cho bé nhỏ một chiếc áo, khoác áo vào là lớn tự dưng lên.

Bố bà mẹ Tí Hon mừng quá, quay lại định cám ơn thì cha cô Tiên đã trở thành ba nhỏ bồ câu trắng bay vù lên mây. Từ đấy, không có bất kì ai trông thấy bố cô Tiên đâu nữa. Còn Tí Hon lúc này rất to lớn, khoẻ mạnh thao tác rất siêng chỉ, khôn khéo chẳng yếu gì cha cô Tiên hoa hồng.