Nếu ai đang phân vân chưa chắc chắn xây dựng định chuẩn chỉnh chức danh cho khách hàng mình ra làm sao thì khóa huấn luyện và đào tạo “Mô hình 3P trong định chuẩn chức danh” bởi các chuyên gia đầu ngành của tổ chức triển khai Giáo dục PTI thi công sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công.

Bạn đang xem: Ba yếu tố trong mô hình 3p là

*
*


Ngày nay, những doanh nghiệp yêu cầu cấu trúc máy bộ tinh giản nhất tất cả thể, để giảm ngân sách thường xuyên và tăng hiệu quả. Đồng thời phải biến mỗi người lao động trở thanh nhân tố ĐẦU MỐI về tác dụng với phần lớn loại công việc liên quan. Nhân sự phải thao tác làm việc trong môi trường động và mở, đề xuất tự chủ, auto nhiều hơn. Công tác làm việc của từng người không những là công việc, nhưng còn bao hàm các nhiệm vụ và nhiệm vụ, yêu cầu JD (bản diễn đạt công việc) là ko đủ.

Người lao động rất cần được được biết trước về phạm vi công tác của chính bản thân mình với phần đông yêu mong về bổn phận nhiệm vụ trách nhiệm. Doanh nghiệp tất cả cơ sở để ngã nhiệm, reviews nhân sự một các toàn diện để triển khai các chế độ chính sách thoả đáng.

Xem thêm: App Thời Gian Biểu - Công Cụ Hỗ Trợ Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

3P là phương phâp trụ cột, đầy đủ, bình ổn cho cấu tạo doanh nghiệp vừa cùng nhỏ, và khuếch đại mang đến doanh nghiệp mập khi phân phát triển.

Trong quy mô 3P, những yếu tố chính được dùng để làm định chuẩn chức danh bao gồm:

Position – Thông qua đánh giá giá trị các bước (job evaluation)Person – Thông qua review nhân viên (Person evaluation)Performance – Thông qua reviews hiệu quả xong công việcNếu ai đang phân vân không biết xây dựng định chuẩn chức danh cho bạn mình thế nào thì khóa đào tạo “Mô hình 3P trong định chuẩn chỉnh chức danh” vì các chuyên viên đầu ngành của tổ chức Giáo dục PTI xây dừng sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Hiểu rõ mô hình 3P với những thành tố cấu thànhHiểu rõ những vấn đề trong định chuẩn chức danh của doanh nghiệpÁp dụng quy mô 3P một giải pháp thông minh vào định chuẩn chỉnh chức danh như: trong tuyển dụng, xẻ nhiệm, định vị trong khung trách nhiệm, trong đánh giá nhân sự & huấn luyện và giảng dạy nâng cao, quy hoạch…

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Ban chỉ đạo doanh nghiệp: chủ tịch, Phó quản trị HĐQT, Tổng giám đốc, Phó tgđ công ty, ban trợ lý.Lãnh đạo cung cấp trung của doanh nghiệp: các trưởng, phó ban; trưởng, phó phòng phòng nhân sự, hành chính, gớm doanh, marketing…Các chăm viên, nhân viên của doanh nghiệp, các cá nhân có muốn muốn hiểu rõ về mô hình 3P cùng định chuẩn chức danh theo quy mô này.