Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân năm 2021

Bài văn Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân gồm dàn ý bỏ ra tiết, 5 bài bác văn mẫu mã được tuyển chọn từ các bài văn đạt điểm trên cao của học viên trên toàn quốc giúp bạn đạt điểm cao trong bài viết Tập làm văn lớp 4.

Bạn đang xem: Bài văn mẫu lớp 4: viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa

*

Đề bài: nhân thời cơ sinh nhật của một người thân trong gia đình đang làm việc xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó.

A/ Dàn ý cụ thể

I. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời hạn viết thư.

(M: Hà Nội, ngày....tháng...năm...)

b) Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương)

II. Phần nội dung chính:

- Nêu mục đích, nguyên nhân viết thư.

- Thăm hỏi thực trạng của người nhận thư.

- thông báo tình hình của tín đồ viết thư.

- Nêu ý kiến cần dàn xếp (thăm hỏi, chúc mừng, chia bi hùng hoặc các bước cần liên hệ).

- tình yêu của fan viết thư.

III. Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hẹn hẹn, lời chào.

- Chữ kí, tên hoặc họ với tên của người viết thư.

B/ bài xích văn mẫu mã

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – chủng loại 1

Thành phố hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, con cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo bước này ông tất cả khỏe không? nhân thời cơ sinh nhật của ông con cháu chúc ông luôn luôn mạnh khoẻ, sinh sống lâu.

Gia đình con cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được chị em cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ thời gian trước được về quê thăm ông cùng thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện trong thời hạn tháng đi tiến công giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Xem thêm: Top 35 Phim Hành Động Chiếu Rạp Mới Nhất Năm 2022, 10 Bộ Phim Hành Động Hay Nhất Trên Màn Ảnh 2017

Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chuyên ngoan nhằm ông vui. Con cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sinh sống lâu. Cháu mong mỏi mau chóng mang đến hè nhằm được trở lại thăm ông và nghe ông nhắc chuyện.

Cháu của ông

Hà Anh Tuấn

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu mã 2

Hà Nội, tháng ngày … năm 2020

Anh Hồng Anh thân quí của em!

Thế là trong năm này anh lại đáng nhớ sinh nhật 24 tuổi của bản thân mình ở Sing-ga-po. Hôm qua bố mẹ có nói em hỏi xem trong năm này em tổ chức triển khai sinh nhật của bản thân mình có vui không? các bạn có đến dự đông đầy đủ không?

Thay mặt đồng đội nói chuyện với bố mẹ rằng anh và các bạn đi “cáp treo" ra bờ biển cả để vừa thư giãn giải trí vừa tổ chức sinh nhật tại 1 quán như thế nào đó bao gồm bán các món ăn Việt Nam.

Bố bà bầu phì cười nhận định rằng em “phịa” như thật! tất cả đúng như vậy không anh. Hãy viết sâu sắc cho em để em còn học tập khi tổ chức triển khai sinh nhật đến mình.

Xa bên vắng bố mẹ và thiếu em nhưng; có nhiều đồng đội tới dự dĩ nhiên cũng vui lắm anh nhỉ? ni mai khi trở về nước đồng đội mình sẽ tổ chức triển khai sinh nhật thiệt rôm rả để bố mẹ vui.

Tuy em đã tưởng tượng ra đôi điều sinh nhật của anh, cơ mà khi cảm nhận lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về cái ngày đó của anh mang đến em nhé, viết càng nhiều, càng kể cẩn thận càng tốt.

Bây giờ đồng hồ anh chất nhận được em dừng bút và chúc anh vui, khoẻ, học hành tiến bộ. Đó là số đông món kim cương quý đối với phụ huynh và em.

Em của anh

Anh Tú

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – chủng loại 3

Huế, ngày... Tháng... Năm...

Dì Út yêu thương quý!

Vậy là dì đến lớp xa nhà sẽ hơn nhị tháng rồi, con cháu nhớ dì ghê, dì tất cả khỏe không? Dì ăn uống cơm bao gồm no không? Dì học hành có stress lắm không? bài vở có không ít không hả dì? năm nay dì đến lớp xa nhà, sinh nhật dì đang đến rồi nhưng dì ko về bên được, dì có bi đát không? Dì có tổ chức triển khai sinh nhật cùng với bằng hữu không? người mẹ cháu nói đã gửi quà cho dì cùng sẽ chuyển khoản qua ngân hàng cho dì nhằm dì có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ dại với bạn bè nhưng ông nước ngoài rầy người mẹ cháu đó. Ông nước ngoài bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé nhỏ út học tập rèn luyện cho quen. Không tổ chức triển khai sinh nhật 1 năm có sao đâu”. Chị em cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, con cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. Có tổ chức triển khai tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn cứ thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc hết sức oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì yêu mến - ngành Dược bắt buộc không dì? Dì đừng buồn vì sinh sống xa bên dì nhé! anh chị em rất trường đoản cú hào về dì đó. Ông nước ngoài cũng ghi nhớ dì lắm, ông nghiêm cố kỉnh thôi chứ ông bảo: “Để bố mua cho bé nhỏ út một món quà, ba chắc chắn là nó sẽ thích”. Ông nước ngoài chẳng nói đá quý gì cả, hồi hộp thật kia dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thiệt khỏe, học tập thật giỏi. Con cháu chúc dì có rất nhiều bạn mới xuất sắc và vui. Cháu tới trường đây dì ạ. Chiều nay cháu học bồi dưỡng Toán. Cháu sẽ nỗ lực học tốt như dì. Con cháu xin phép dừng cây bút nhé!

Cháu của dì

Vũ Việt Vân

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu mã 4

Tứ Hạ, ngày 6 mon 10 năm 2020

Bà kính yêu!

Đã thọ lắm rồi, con cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? gia đình cháu bên cạnh này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ bây giờ là ngày gì ko ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đang 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! con cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sinh sống lâu. Hôm nay, bởi vì có vấn đề bận thốt nhiên xuất nên bố mẹ không đưa con cháu tới dự lễ thượng lâu của bà được, bà đừng bi đát bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Con cháu hứa cùng với bà vẫn học thật giỏi, ngoan để bà ngoài phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn mức độ khoẻ nhé và con cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi fan ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu 5

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … mon … năm 2020

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua mẹ có đề cập đến cả nhà và cháu Thảo. Đặc biệt người mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, chị em nói trong năm này bận lắm ko lên Đà Lạt để tổ chức triển khai sinh nhật đến chị được. Bởi vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, con cháu Thảo ngoan. Riêng biệt chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy nụ cười và mạnh dạn khỏe.

Em siêu mừng bao gồm một tín đồ chị hiếu thảo với thân phụ mẹ, yêu mến yêu chồng con, học tập có kết quả, sống xuất sắc với bằng hữu như chị.

Sinh nhật năm nay, chị tất cả mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án xuất sắc nghiệp Thạc sĩ, con cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh bạo khoẻ… bởi thế em cần chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều kết quả trong công tác làm việc và học tập tập. Em đề xuất học tập ngơi nghỉ chị khôn xiết nhiều.