Ngày nay, Windows 10 là hệ điều hành rất phổ biến trên mọi loại máy tính, và việc Update Win 10 cũng là một vấn đề mà người dùng nên quan tâm. Vậy có nên Update Win 10 không? Cách Update Win 10 là gì? Cách khắc phục các lỗi thường gặp phải khi Update Win 10 là gì? Cùng ustone.com.vn theo dõi bài viết để tìm hiểu về việc Update Win 10 nhé.

Đang xem: Bản update win 10 mới nhất

Mỗi năm cứ đều đặn vài tháng, Microsoft sẽ tung ra những bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows trên máy tính, mà phổ biến nhất hiện nay chính là Windows 10. Việc Update Win 10 như nào và cách Update Win 10 ra sao cho máy tính cũng khiến nhiều người dùng băn khoăn, không biết có nên Update Win 10 không, sợ gặp phải những vấn đề như có thể hư hỏng, lỗi phần mềm,… Nhưng thật ra việc Update Win 10 không đáng sợ đến thế. Hãy cùng ustone.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để giúp bạn có cách Update Win 10 dễ dàng và phù hợp nhé.

Mục Lục
1. Có nên Update Win 10 không?
2. Cách Update Win 10
2.1. Cách Update Win 10 bằng Settings
2.2. Cách Update Win 10 bằng Media Creation Tool
2.3. Cách tải bản cập nhật Windows 10 bằng Windows Update
3. Cách khắc phục các lỗi thường gặp phải khi Update Win 10
3.1. Giải phóng bộ nhớ bằng Disk Cleanup
3.2. Ngắt kết nối phần cứng bên ngoài
3.3. Tắt VPN và phần mềm chống virus
3.4. Cập nhật Device Manager
3.5. Windows Update Troubleshooter

Có nên Update Win 10 không?

Ở năm 2021, khi mà Microsoft vừa cho ra mắt Windows 11, Windows 10 chắc chắn không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Khi được hỏi có nên Update Win 10 không, thì câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn. Tuy nhiên, có lời khuyên chân thành bạn nên Update Win 10 thường xuyên để đảm bảo an toàn bảo mật, bảo vệ quyền lợi bản thân và có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bản quyền Windows 10 pro tại những đơn vị uy tín để sử dụng một cách mượt mà hơn.

Advertisement

Cách update Win 10

Việc Windows Update mang lại rất nhiều lợi ích và nó cũng có những nguyên nhân sâu xa của nó. Hữu ích vì có thể kịp thời sửa chữa các lỗi của từng phiên bản cũng như gia tăng thêm độ bảo mật cho máy tính của bạn. Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ tới vụ tấn công WannaCry vào năm 2017, rất nhiều quốc gia đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và nếu như, bạn không Update windows thì phần mềm độc hại như WannaCry sẽ khai thác lỗ hổng thiết bị của bạn để tấn công và đánh cắp dữ liệu gây ra mất an toàn.

Nếu bạn luôn luôn Update thì việc bị xâm nhập sẽ thật rất khó xảy ra vì Microsoft đã kịp thời có bản vá để loại bỏ các lỗ hổng và tăng cường bảo mật cho máy tính của bạn. Vì vậy, hãy nhớ “chăm chỉ” Update Windows vì lợi ích tiêu dùng của bạn và bảo vệ chiếc máy tính tránh xa những phần mềm độc hại. Và ngược lại, nếu bạn không Update Windows thì chiếc máy tính của bạn sẽ không được vá và hoàn thiện các lỗ hổng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu nhất định.

Advertisement

Cách Update Win 10

Cách Update Win 10 bằng Settings

Đây là một trong những cách Update Win 10 dễ dàng, tiện dụng nhất mà bạn có thể áp dụng. Để Update Win 10 bằng Settings, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập Settings nhanh bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows trên Taskbar.

Advertisement

Bước 2: Trong Settings, chọn mục Update & Security.

Bước 3: Ở mục Windows Update, nhấn vào Check for Update. Lúc này, hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản Windows của bạn đồng thời tải về phiên bản Win 10 mới nhất.

Bước 4: Nhấn vào Download and install now trong mục Feature Update to Windows 10.

Bước 5: Khởi động lại máy khi Update hoàn tất.

*

Cách Update Win 10 bằng Media Creation Tool

Một cách Update Win 10 nữa, là bạn sử dụng tool. Để Update Win 10 sử dụng Media Creation Tool, bạn làm như sau:

Bước 1: Tải về công cụ Media Creation Tool tại đây 

Bước 2: Sau khi xuống hoàn tất, mở file .exe vừa tải và chọn Accept.

Bước 3: Chọn tiếp vào Upgrade this PC now, sau đó nhấn Next để tiến hành tải xuống và tự động cập nhật.

Bước 4: Sau khi cập nhật hoàn tất, khởi động lại máy của bạn.

Cách tải bản cập nhật Windows 10 bằng Windows Update

Windows Update là hệ thống giúp bạn tải và cài đặt các phiên bản Windows dễ dàng mà không cần tốn nhiều công sức. Chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn có thể tải những bản cập nhật Windows 10:

Bước 1: Tìm kiếm và mở Windows Update Settings bằng thanh tìm kiếm Windows.

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Update, chọn Check for Update để hệ thống tự động tải về những bản cập nhật Windows 10.

Xem thêm: Hướng Dẫn Gõ Bàn Phím 10 Ngón Trực Tuyến, Luyện Kỹ Năng Gõ Văn Bản 10 Ngón Nhanh Nhất

Cách khắc phục các lỗi thường gặp phải khi Update Win 10

Giải phóng bộ nhớ bằng Disk Cleanup

Lỗi không đủ bộ nhớ để cài đặt Win 10 xảy ra khá thường xuyên, để giải quyết tình trạng này, Disk Cleanup là lựa chọn tối ưu nhất. Để sử dụng Disk Cleanup, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm và khởi chạy Disk Cleanup ở thanh tìm kiếm Windows.

Bước 2: Tại cửa sổ Drive Selection, chọn ổ đĩa được dùng để cài Win 10 (theo mặc định sẽ là ổ đĩa C), sau đó chọn OK.

Bước 3: Khi một cửa sổ mới hiện lên, bạn sẽ nhìn thấy danh sách những file có thể xóa, hãy chọn lại những file bạn muốn giữ lại bởi sẽ không thể khôi phục môi khi xóa những file này.

Bước 4: Chọn OK, tiếp tục chọn Delete files để xóa toàn bộ. Nếu muốn có thêm nhiều dung lượng, chọn Clean up system files.

Nếu như dọn dẹp bộ nhớ bằng Disk Cleanup vẫn không đủ dung lượng để bạn tải bản cập nhật mới Win 10, hãy thử truy cập vào ổ C, kiểm tra và gỡ cài đặt những phần mềm khác có dung lượng nặng.

*

Ngắt kết nối phần cứng bên ngoài

Đôi khi những phần cứng khác như cáp kết nối các thiết bị lưu trữ bên ngoài, loa, máy in,… cũng có thể là nguyên nhân gây ra xung đột không đáng có cản trở quá trình Update Win 10. Vì thế hãy thử ngắt kết nối chúng để cập nhật, nếu sự cố không được khắc phục, hãy tham khảo những cách bên dưới.

Tắt VPN và phần mềm chống virus

Vì việc Update Win 10 phải cần đến kết nối WiFi nên nếu máy tính của bạn đang chạy phần mềm VPN, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình Update Windows. Các phần mềm diệt virus cũng có thể cản trở việc cập nhật, nên hãy tạm thời tắt hết chúng để tránh gặp lỗi trong quá trình cập nhật.

Cập nhật Device Manager

Trong quá trình cập nhật Windows, 0x800F0923 và 0xC1900101 có thể là những mã lỗi bạn sẽ gặp liên quan đến driver. Để khắc phục chúng, bạn tìm kiếm và mở Device Manager bằng thanh tìm kiếm Windows.

Trong Device Manager, tìm kiếm driver đang gặp sự cố (có dấu chấm than vàng), sau đó click chuột phải vào, chọn Update Driver để máy tự động cập nhật, khắc phục sự cố.

Windows Update Troubleshooter

Troubleshooter là công cụ giúp bạn kiểm tra và xử lý những lỗi lặt vặt, để sử dụng, bạn tìm kiếm và mở Troubleshooter Settings ở thanh tìm kiếm Windows, sau đó chọn Windows Update và Run the troubleshooter.

Quá trình này có thể diễn ra vài phút, khi phát hiện ra vấn đề về lỗi, hệ thống sẽ thông báo cho bạn vấn đề đó cùng với cách khắc phục. Hãy khởi động lại máy để hoàn thành khắc phục.

*

Việc bạn băn khoăn có nên Update Win 10 như nào và cách Update Win 10 có lằng nhằng hay không chắc hẳn đã được giải đáp. Cách Update Win 10 đơn giản, dễ hiểu mà chúng tôi cung cấp, cho dù là cách nào thì bạn cũng sẽ lựa chọn được cho mình một cách tối ưu để dễ dàng Update Win 10. Các vấn đề về lỗi cũng sẽ được bạn khắc phục dễ dàng trong quá trình Update Win 10. Bạn nên sử dụng bản quyền office 365 để ít xảy ra lỗi vặt trong quá trình sử dụng và an toàn bảo mật hơn.

Có một số bản update Windows 10 sẽ gây ra các lỗi phát sinh không mong muốn cho máy tính của bạn nên nếu máy bạn đang sử dụng ổn định thì bạn nên cân nhắc update liên các phiên bản mới hơn. Nếu bạn đang hài lòng với phiên bản Win 10 hiện tại thì bạn nên tắt update Win 10 để đảm bảo máy tính luôn vận hành tốt.

Xem thêm: Tuyển Tập Nhạc Cổ Điển Hay Nhất, Tuyển Tập Nhạc Hòa Tấu Cổ Điển

Hy vọng bài viết cách Update Win 10 mà chúng tôi chia sẻ mang lại hữu ích cho bạn trong việc Update Win 10. Hãy Like và Share để ủng hộ ustone.com.vn tiếp tục phát triển và luôn luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *