Mẫu bảng chấm công chuẩn là bằng chứng để bạn có thể giải ngân được tiền lương chính xác và công bằng dành cho toàn bộ nhân viên của mình. Vậy file mẫu bảng chấm công theo giờ, làm thêm giờ bằng excel như thế nào mới đúng và tối ưu nhất? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé !

DOWNLOAD FILE MẪU BẢNG CHẤM CÔNG THEO GIỜ BẰNG EXCEL 2022 miễn phí

Hiểu đúng về bảng chấm công 

Bảng chấm công giống như một bản nhật ký sẽ ghi chép lại toàn bộ ngày làm việc của từng nhân viên một cách thực tế, chính xác, minh bạch. Bao gồm số ngày đi làm, số ngày được nghỉ phép, số ngày nghỉ việc,…sẽ được ghi lại rõ ràng cụ thể trên mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel, mẫu bảng chấm công làm thêm giờ excel. 

Đây sẽ là bảng căn cứ để doanh nghiệp có quyết định lương thưởng cho nhân viên. Thông thường, bảng này sẽ được bộ phận kế toán kiểm soát và quản lý. 

*

Bảng chấm công giúp ghi lại rõ ràng về số ngày làm việc và các vấn đề đi sớm về muộn của nhân viên

Lợi ích của file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel

Không phải tự nhiên các doanh nghiệp luôn phải có các mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel. Nó đem tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và chính quyền lợi của mỗi nhân viên. 

Sử dụng để quản lý nhân viên 

Sẽ như thế nào nếu không có bất kỳ một giấy tờ hay dữ liệu nào ghi chép việc đi làm, nghỉ làm, đi muộn,…của nhân viên??

Câu trả lời chắc chắn là không kiểm soát được nhân viên và kèm theo việc không biết chi trả lương cho nhân viên như thế nào. 

Đó cũng chính là lý do để file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel-tính số phút đi muộn về sớm ra đời. Nó giúp quản lý được tính chuyên cần của từng nhân viên. Từ đó, cũng có mức lương xứng đáng dành cho họ. 

*

Chúng ta sẽ không thể quản lý nhân viên nếu không có các số liệu cụ thể

File mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel để minh bạch công khai 

File chấm công là căn cứ minh bạch cho toàn thể nhân viên. Sẽ không có bất kỳ thắc mắc hay ganh tỵ nào giữa các nhân viên. Mọi thông tin công khai đều sẽ được giải quyết rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho từng nhân viên.

Đang xem: Bảng chấm công theo giờ

Xem thêm:

Xem thêm: Cách Tìm Nhanh Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Tìm Hoặc Thay Thế Văn Bản Và Số Trên Trang Tính

File giúp nhân viên có thể an tâm làm việc. 

Giúp truy xuất và lưu trữ dữ liệu khi cần thiết 

Bảng chấm công bằng giấy trước đây thường hay xảy ra rất nhiều sai sót và khó để lưu trữ được về lâu về dài khi thời gian càng dài thì xấp giấy càng dày. Chưa kể việc lưu trữ có thể gây rách, mất. 

Trong khi đó, quản lý mẫu bảng chấm công excel tiện lợi hơn rất nhiều và có thể giữ được lượng dữ liệu khổng lồ mà không lo mất. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo thành thạo về excel để tránh những sai sót khi nhập, xuất hay thực hiện các thao tác trên đó. Nếu bạn đang là chuyên viên nhân sự thì hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu và biết rất rõ về excel nhé.

*

Các ứng dụng hay phần mềm hiện nay đều giúp bạn xuất ra được file excel rõ ràng chi tiết

Hướng dẫn điền file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel

Thông thường, bạn sẽ dùng mẫu cụ thể như sau: 

Cột A Mã nhân viên
Cột B Tên nhân viên 
Cột C Giới tính 
Cột 1 -31  Các ngày trong tháng để chấm công, ngày 1 đến ngày cuối của tháng (30 hay 31 tùy tháng). Hiện nay người ta sử dụng cột IN (giờ vào) và OUT (giờ ra). 
Cột 32 Tổng công thực của nhân viên 
Cột số phút đi muộn Tổng số phút đi muộn của nhân viên 
Cột số phút về sớm  Tổng số phút về sớm của nhân viên 

Các hình thức chấm công phổ biến nhất hiện nay 

Để quản lý bằng các file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel-tính số phút đi muộn về sớm….thì có một số cách giúp chấm công như sau: 

Chấm công bằng thẻ từ: Công ty sẽ làm cho nhân viên thẻ từ (trên đó có ghi rõ cá thông tin mã nhân viên, họ tên, ngày sinh….). Mỗi nhân viên chỉ có 1 thẻ và sẽ dùng thẻ đó để quẹt vào máy chấm công. Chấm công bằng Face ID: Lắp máy chấm công nhưng tích hợp camera để quét gương mặt của nhân viên đã được thiết lập sẵn. Đây là bước đột phá trong chấm công nhanh chóng, chính xác nhưng cần chi phí khá lớn. Chấm công bằng vân tay: Cách chấm khá phổ biến hiện nay, nhân viên quét vân tay trên máy chấm công. Chấm công ở các ứng dụng: Công ty cung cấp tài khoản cho nhân viên đăng nhập để chấm công. 

*

Bạn hãy cân nhắc về tính ưu nhược điểm của từng hình thức chấm công để lựa chọn phù hợp nhé

Download file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel

MẪU BẢNG CHẤM CÔNG SỐ 1 

MẪU BẢNG CHẤM CÔNG SỐ 2

Đối với nhân viên hành chính nhân sự, bạn sẽ phải thường xuyên theo dõi các dữ liệu của nhân viên từ A-Z. Ngoài việc cần trang bị kiến thức và kỹ năng về excel, bạn cũng cần sắm sửa cho mình một chiếc máy tính tốt để thuận tiện trong mọi công việc. “Không có cần câu, làm sao câu được cá”, bạn cần đầu tư mọi công cụ tốt nhất để nâng cao năng suất hiệu quả công việc. 

Rinh ngay các em máy tính đẹp sang mà đặc biệt giá siêu tốt tại ustone.com.vn để công việc luôn trơn tru, mượt mà. Liên hệ để nhận ngay giá ưu đãi hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *