Bảng tổng hợp công nợ được lập vào vào cuối kỳ kế toán nhằm theo dõi tình trạng nợ của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ gợi ý bạn các bước lập bảng tổng hợp nợ công mới nhất.

Bạn đang xem: Bảng công nợ phải thu

Bảng tổng hợp nợ công là gì? 

Khi triển khai các nhiệm vụ kinh tế, doanh nghiệp phát sinh các nghĩa vụ thanh toán với khách hàng hàng, bên cung cấp, nhân viên. Đó là những khoản công nợ của doanh nghiệp. Công nợ được phân một số loại thành nhị loại chính là: công nợ phải thu và công nợ phải trả.

Bảng tổng hợp nợ công là mẫu mã bảng dùng để tính tổng đổi mới động những khoảnphải thu, phải trả gây ra với từng khách hàng, đơn vị cung cấp, được lập vào cuối mỗi kỳ kế toán.

Nhìn vào bảng này, kế toán công nợ sẽ bao hàm được toàn vẹn các chuyển động phải thu, đề nghị trả của doanh nghiệp đối cùng với các đối tượng liên quan. Trường đoản cú đó, rất có thể tìm kiếm cùng theo dõi tiếp giáp sao theo từng đối tượng khách hàng, công ty cung cấp, từ đó có những quyết định tịch thu phù hợp.

Bảng tổng hợp công nợ còn cung ứng doanh nghiệp đưa ra các quyết định và chính sách về thanh toán, thời hạn nợ kèm theo các chương trình khuyến mãi, tách khấu… với khách hàng.

Nội dung của bảng tổng thích hợp công nợ

Cuối tháng dựa vào bảng tổng vừa lòng công nợ, kế toán công ty lớn sẽ chốt được nợ công phải thu, đề xuất trả của từng khách hàng/nhà cung cấp.

Báo cáo tổng đúng theo công nợ bao hàm có các thông tin sau: 

Số máy tự Các nội dung tương quan đến sản phẩm và khách hàng hàng/ nhà hỗ trợ (tên gọi, mã hàng, cột phân loại quý khách hàng và công ty cung cấp.Tên bên cung cấp: Ghi rõ thương hiệu của từng khách hàngSố dư đầu kỳ bên Nợ: mang từ “Số dư Nợ đầu kỳ” của nhà cung cấp trong Sổ chi tiết công nợSố dư đầu kỳ bên Có: rước từ “Số dư tất cả đầu kỳ” ở trong nhà cung cấp cho trong Sổ chi tiết công nợSố tạo ra trong kỳ bên Nợ: lấy từ “Tổng sốphát sinh Nợ vào kỳ” vào Sổ chi tiết công nợSố tạo nên trong kỳ bên Có: rước từ “Tổng số phân phát sinh gồm trong kỳ” vào Sổ cụ thể công nợSố dư vào cuối kỳ bên Nợ: mang từ “Số dư Nợ cuối kỳ” ở trong phòng cung cấp trong Sổ cụ thể công nợSố dư cuối kỳ bên Có: mang từ “Số dư bao gồm cuối kỳ” ở trong nhà cung cấp trong Sổ chi tiết công nợ Dòng “Cộng”: Cộng toàn cục số dư đầu kỳ, số phát sinh, số dư cuối kỳ của cả mặt Nợ và bên Có của những nhà cung cấp.

Xem thêm: Nhạc Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Yêu Thích Nhất, 20 Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Yêu Thích Nhất


*

Mẫu bảng tổng thích hợp công nợ


Các cách lập bảng tổng hợp công nợ 

Kế toán cần nhập tin tức theo tiến trình sau để hiển thị những nội dung hạch toán nợ công chính xác.

Bước 1: Sheet danh mục khách hàng

Tại đây kế toán nhập những thông tin cơ phiên bản về quý khách hàng vào trên đây như mã số, tên khách hàng hàng, địa chỉ, mã số thuế, tài khoản ngân hàng, số điện thoại, số dư nợ đầu kỳ, số dư bao gồm đầu kỳ.

Bước 2: Sheet DATA

Tại đây các bạn nhập các nghiệp vụ tạo nên trong kỳ vào đây. Những thông tin nên nhập đó là ngày, số phiếu, diễn giải, số tiền, tài khoản nợ, thông tin tài khoản có, đối tượng.

Mẫu bảng cụ thể các nghiệp vụ nợ công phát sinh vào kỳ


*

Bảng tổng hợp nợ công lấy số liệu tổng hợp từ số cụ thể công nợ


Bước 3: Sheet tổng hợp nên thu khách hàng hàng

Tại phía trên ta sẽ tổng hợp tài liệu từ sheet danh mục khách hàng để mang số dư đầu kỳ, lấy dữ liệu từ sheet DATA để đưa phát sinh nợ, tất cả trong kỳ. Tiếp nối cộng thời điểm đầu kỳ và tạo ra trong kỳ để ra được số dư cuối kỳ.

Một số bí quyết Excel được sử dụng như sau:

– tại cột Nợ đầu kỳ chúng ta nhập công thức như sau:

=MAX(VLOOKUP(B11;DMKH!$A$3:$H$6;7;0) -VLOOKUP(B11;DMKH!$A$3:$H$6;8;0)+SUMIFS(SO_TIEN;CT_NO;B11;NGAY_GS;”

– trên cột gồm đầu kỳ các bạn nhập bí quyết như sau:

=-MIN(VLOOKUP(B11;DMKH!$A$3:$H$6;7;0) -VLOOKUP(B11;DMKH!$A$3:$H$6;8;0)+SUMIFS(SO_TIEN;CT_NO;B11;NGAY_GS;”

– tại cột gây ra Nợ các bạn nhập phương pháp như sau:

=SUMIFS(SO_TIEN;CT_NO;B11;NGAY_GS;”>=” và $F$6; NGAY_GS; “

– trên cột phát sinh Có chúng ta nhập cách làm như sau:

=SUMIFS(SO_TIEN;CT_CO;B11;NGAY_GS;”>=” & $F$6; NGAY_GS; “

– tại cột Nợ cuối kỳ chúng ta nhập bí quyết sau:

=MAX(D11+F11-E11-G11;0)

– tại cột gồm cuối kỳ các bạn nhập công thức sau:

=-MIN(D11+F11-E11-G11;0)

Bước 4: Sheet Sổ chi tiết – 131

Tại trên đây kế toán doanh nghiệp sẽ tạo nên sổ chi tiết của từng đối tượng người tiêu dùng và đã tổng hợp tài liệu từ sheet danh mục khách hàng để lấy số dư đầu kỳ, lấy dữ liệu từ sheet DATA để mang phát sinh nợ, có trong kỳ. Sau đó cộng vào đầu kỳ và tạo nên trong kỳ nhằm ra được số dư vào cuối kỳ của đối tượng người sử dụng đó.

Một số bí quyết Excel được thực hiện như sau:

– tại cột Nợ đầu kỳ chúng ta nhập công thức như sau:

=MAX(VLOOKUP(G10;DMKH!A3:H6;7;0)+SUMIFS(DATA!E3:E251;DATA!A3:A251;”

– trên cột bao gồm đầu kỳ các bạn nhập công thức như sau:

=MIN(VLOOKUP(G10;DMKH!A3:H6;7;0)+SUMIFS(DATA!E3:E251;DATA!A3:A251;”

– tại cột tạo ra Nợ chúng ta nhập cách làm như sau:

=IF(D227=””;0;IF(DATA!H213=$G$10;DATA!E213;0))

– trên cột phát sinh Có chúng ta nhập bí quyết như sau:

=IF(D227=””;0;IF(DATA!I213=$G$10;DATA!E213;0))

– trên cột Nợ cuối kỳ các bạn nhập cách làm sau:

=MAX(I15+G275-J15 – H275;0)

– tại cột tất cả cuối kỳ chúng ta nhập bí quyết sau:

=-MIN(I15+G275-J15 – H275;0)

Trên đây bài viết đã phía dẫn các bước cơ bạn dạng dể lập bảng tổng hợp công nợ. Kế toán rất có thể áp dụng những kiến thức bên trên để thực hành thực tế lập bảng tính Excel ngay hôm nay. Mong mỏi rằng bài viết đã mang về những kỹ năng và kiến thức hữu ích giành cho bạn.