Trứng ốp la giỏi trứng ốp lết là 1 trong những món ăn phổ biến, dễ làm cho và khôn xiết ngon miệng. Đây là món bữa sáng kết phù hợp với bánh mì hoặc cơm trắng thường được không ít người lựa chọn. Vậy bạn đã hiểu phương pháp làm món trứng này chưa?

Trứng ốp la là một món ăn phổ cập ở châu Âu, nó được sử dụng tương đối nhiều trong những bữa bữa sớm và là món ăn giàu protein, choline vô cùng bổ ích cho sức khỏe. Món trứng ốp lết đạt tiêu chuẩn chỉnh thì trứng nên được rán làm sao để cho lòng đỏ còn nguyên vẹn, không biến thành vỡ, tròng trắng chín vừa không cháy. Khi sử dụng thìa hoặc dao cắt lòng đỏ sẽ có được dạng lỏng xuất hiện rất hấp dẫn.

Bạn đang xem: Bánh mì ốp la*

Hình hình ảnh món trứng ốp la dùng với bánh mì siêu hấp dẫn

Bí quyết chọn lựa trứng ngon làm ốp lết

- nên chọn trứng còn tươi, mới để làm món trứng ốp la. Tránh chọn trứng có xuất phát không rõ ràng, quá hạn.

- tránh việc để trứng quá thọ trong tủ lạnh lẽo bởi chất lượng trứng sẽ sút dần theo thời gian.

- lúc mua, thả trứng vào chậu thau nước rồi quan tiền sát, nếu như trứng chìm xuống mặt dưới chậu do đó trứng mới, còn trường hợp nổi sống lưng chừng thì chính là trứng đã cũ.

1. Bí quyết làm trứng ốp la chín vừa với lòng đỏ còn tái

Đây là thứ hạng trứng truyền thống lâu đời được không ít người ưu thích bởi lòng đỏ còn tái, khi ăn uống có dạng lỏng rất dễ nhìn và hấp dẫn. Hình như trứng ốp la tái sẽ giữ được không thiếu dinh dưỡng nhất mà lại không bị mất tích khi chế biến. Phương pháp làm bạn có thể tham khảo như sau:

- bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn sâu vào chảo và đun nóng với lửa vừa. Đợi khoảng 30 giây rồi bạn đập trứng thả vào trong chảo.

- chăm chú giữ cho lòng đỏ nằm ở trung tâm lòng trắng, hoàn toàn có thể sử dụng qui định để cố định và thắt chặt lòng white trứng cấm đoán nó tràn ra xung quanh.

- giữ như vậy trong tầm 30 giây cho tới khi tròng trắng chín vừa thì tắt bếp, vớt trứng ra bát tô rồi rắc không nhiều gia vị, hạt tiêu lên trên để thưởng thức.


Trứng ốp la cùng với lòng đỏ chín tái

2. Trứng ốp la với lòng đào nửa tái nửa chín

- đến dầu lấn vào chảo, đun nóng với lửa vừa, ngóng một lúc bỏ dầu nóng mọi thì đập trứng với thả vào chảo.

- Giữ mang đến lòng đỏ không trở nên vỡ và nằm vị trí trung tâm lòng trắng, đồng thời nhằm lòng trắng ở gọn bao quanh lòng đỏ chứ không cần nằm tràn ra mọi chảo.

Xem thêm: List Ngôn Tình Se: Xin Truyện Se Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Trong Đời

- Lấy một cái nắp vung to, đậy kín chảo và giữ bởi vậy trong 30 giây để mặt bên trên của trứng có thể chín. Tiếp đến tắt bếp rồi rước trứng tạo ra đĩa, thêm các gia vị tùy thích.

Trứng ốp la cùng với lòng đào chín vừa

3. Trứng ốp la chín kỹ

Nhiều fan không nạp năng lượng được trứng ốp la lòng đỏ tái bởi lúng túng bị sôi bụng hoặc những vấn đề về tiêu hóa. Do vậy rán trứng chín kỹ là gạn lọc phù hợp, cách làm vô cùng 1-1 giản.

- Đập trứng ra bát, để ý không khiến cho lòng đỏ bị vỡ.

- đến dầu lấn vào chảo ngập vừa phương diện rồi đun nóng trong khoảng 30 giây, sau đó thả lòng đỏ vào thân chảo rồi đổ một không nhiều lòng trắng ra xung quanh.

- Đợi khoảng chừng 30 giây cho lòng white chín số đông thì chúng ta đổ nốt khu vực lòng trắng sót lại lên xung quanh lòng đỏ.

- Đợi tiếp trăng tròn giây rồi tiến hành lật trứng để rán khía cạnh còn lại. Liên tiếp rán cho tới khi lòng trắng hơi ngả rubi thì tắt bếp. Cho trứng ra bát tô rồi thêm xì dầu, hạt tiêu nhằm thưởng thức.

Món trứng ốp la cùng với lòng đỏ được rán chín kỹ

4. Trứng ốp la chiên bằng bơ

Một số người, nhất là nước bên cạnh thường hay được dùng bơ nhằm ốp trứng chứ ít khi sử dụng dầu ăn như nước ta. Bài toán chiên trứng bằng bơ để giúp đỡ tăng hương thơm vị lôi cuốn cho món ăn, kích say đắm vị giác tốt hơn, rất tương xứng để ăn kèm với bánh mỳ cho bữa sáng.

- bắc nồi lên nhà bếp rồi nấu nóng trong 30 giây, sau đó cắt ra khoảng 1 cho 2 miếng bơ thả vào chảo mang lại tan ra.

- lúc bơ sôi, đập trứng rồi thả vào trong chảo và tiến hành làm món trứng ốp la tùy thích hợp theo 1 trong các 3 biện pháp làm làm việc trên.