Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ? là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh. Trong bài viết dưới đây, ustone.com.vn sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này nhằm giúp mẹ có thể nắm được tình trạng của con đồng thời có cách chăm sóc bé yêu tốt nhất.

Đang xem: Mẹ có biết trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ?

Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ?

Chiều cao và cân nặng của trẻ 5 tháng tuổi sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Do đó, mẹ cần theo dõi sự tăng trưởng của con thật kỹ lưỡng.Sự tăng trưởng cân nặng quan trọng hơn chiều cao của trẻ. Sở dĩ có sự so sánh này vì cân nặng phản ánh mức độ hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ, còn chiều cao sẽ được xác định theo yếu tố di truyền nhiều hơn.

*

Chiều cao và cân nặng của trẻ 5 tháng tuổi sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe của trẻ

Sự phát triển của trẻ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố dinh dưỡng mà còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Vậy, trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ? Theo chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới WHO được chia sẻ trong các khoá học dạy con, khi trẻ được 5 tháng tuổi sẽ có cân nặng trung bình từ 6,3 đến 8,2 kg đối với bé trai và từ 5,8 đến 7,2 kg đối với bé gái.Nếu trẻ có số cân nặng rơi vào khoảng này được xem là bình thường, còn nếu trẻ có cân nặng thấp hơn hoặc cao hơn sẽ nằm trong nhóm có nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc bị thừa cân.

Đến tháng thứ 5, cân nặng của trẻ sẽ tăng trung bình từ 0,4 đến 1 kg so với tháng trước. Tuy nhiên, khi đến tháng thứ 6, trẻ sẽ tăng trưởng chậm lại khoảng 0,4 đến 0,6 kg.Thông thường, cân nặng của trẻ sẽ tăng gấp 2 lần sau khi sinh khi trẻ được 5 tháng tuổi và tăng gấp 3 lần vào thời điểm 13 tháng tuổi đối với bé trai và 15 tháng tuổi đối với bé gái. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mỗi bé sẽ có sự tăng trưởng khác nhau, có bé tăng trưởng nhanh nhưng có bé sẽ tăng trưởng chậm hơn. Người làm cha làm mẹ nào cũng mong con mìnhthông minh, phát triển toàn diện ngay từ những ngày đầu.

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chuông Trên Zing Mp3 Cho Iphone, Cách Cài Nhạc Chuông Từ Zing Mp3 Cho Iphone

Một số lưu ý giúp trẻ 5 tháng tuổităng cân đều đặn

Khi đã nắm được thông tin trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ, nếu bé yêu nhà bạn đang thiếu cân nặng so với tiêu chuẩn thì mẹ cần áp dụng những phương pháp để cải thiện cân nặng cho trẻ.

*

Có rất nhiều phương pháp giúp mẹ cải thiện cân nặng cho con yêu hiệu quả

Trẻ 5 tháng tuổi đã bắt đầu ăn dặm được, tuy nhiên, ngoài việc cho bé tập ăn dặm mẹ vẫn nên cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên và đều đặn, vì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ. Mẹ có thể áp dụng những cách giúp trẻ 5 tháng tuổi tăng cân đều đặn như sau:- Mẹ hãy tập cho trẻ ăn dặm với tinh bột để làm quen trước, sau đó là rau củ như khoai lang, khoai tây hoặc rau cải nghiền. Thời điểm này, hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu, do đó, mẹ không nên cho trẻ ăn thịt, cá, trứng hoặc tôm để tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa.- Các loại thực phẩm rắn có ít lượng calo và chất dinh dưỡng thiết yếu so với sữa mẹ. Vì vậy, khi trẻ chậm tăng cân, mẹ hãy giảm số lượng thực phẩm rắn vào thực đơn hằng ngày cho trẻ.- Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ? Nếu chưa đủ thì mẹ cần cho trẻ bú thường xuyên, ít nhất là 2 tiếng 1 lần và ít nhất 1 lần vào ban đêm. Việc làm này sẽ giúp mẹ tăng lượng sữa, giúp bé tiêu thụ tốt hơn, nhờ đó mà trẻ sẽ cải thiện được chiều cao cũng như cân nặng.- Mẹ cần phải cho trẻ bú đủ no, nếu thấy các tín hiệu như buồn ngủ, thiếp đi khi đang ti mẹ là những dấu hiệu cho thấy trẻ đã no. Ngoài ra, nếu trẻ cử động người nhiều lần là lúc trẻ cần bú nhiều hơn. Khi trẻ bú hết một bên ngực, mẹ hãy tiếp tục cho trẻ bú bên còn lại.- Một trong những cách giúp trẻ 5 tháng tuổi tăng cân và tiêu hóa tốt hơn chính là massage. Hầu hết thời gian của mẹ là ở bên con nên mẹ hãy tiếp xúc da thịt với con nhiều hơn với các động tác như âu yếm, vuốt ve, massage. Điều này sẽ giúp cơ thể trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, nhờ đó mà tăng cân hiệu quả hơn.

*

Massage cho trẻ thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện

– Ngoài việc massage để giúp trẻ tăng cân, mẹ cũng cần massage ngực khi trẻ đang bú để tăng lượng sữa cho con bú.- Nếu mẹ cho trẻ bú bình thì lượng sữa đủ cho trẻ 5 tháng tuổi là 700 – 950 ml/ngày. Mỗi lần mẹ cho bé ăn khoảng 120 – 230 ml/lần, một ngày cho bé ăn từ 4 đến 8 lần.- Vào mùa hè, trẻ sẽ khó ngủ hơn vì thời tiết nóng nực hoặc không gian không yên tĩnh. Vì vậy, mẹ nên cho con ngủ trong một không gian sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh.- Kiểm tra bỉm cho con thường xuyên, bỉm quá ướt sẽ làm trẻ khó chịu. Nếu con ngủ quá 3 tiếng, mẹ cần đánh thức con dậy ăn, chơi và hoạt động.

Xem thêm:

Như vậy, ustone.com.vn đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ bỉm sữa sẽ biết cách nuôi dưỡng và chăm sóc để con yêu phát triển toàn diện.

Chúc bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh!

ustone.com.vn gợi ý cho bạn: Khóa học “Nuôi dạy con kiệt xuất theo phương pháp người Do Thái”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *