Khi mở link ở trong Excel thường các bạn sẽ được auto chuyển quý phái trình duyệt y website. Trường hợp một vài bạn chạm chán phải tình trạng không mở được link trong Excel. Điều này tức là Hyperlink vào Excel của doanh nghiệp đã bị lỗi. Vậy, tại sao và phương pháp khắc phục lỗi này khi thao tác làm việc với Excel ra sao? bài viết hôm ni https://ustone.com.vn đã giới thiệu hướng xử lý nhanh nhất đến bạn.Bạn sẽ xem: Excel sửa lỗi hyperlink, lỗi mở hyperlink trong excel,outlook,word


*

Bật mí 4 hình dáng hyperlink trong excel bị lỗi thông dụng nhất

Hyperlink bị lỗi khi các tham chiếu chưa phù hợp lệ

Nếu các liên kết trong Excel của chúng ta không hoạt động. Thời gian này, bạn hãy kiểm tra xem lỗi này có phải là vì tham chiếu chưa hợp lệ giỏi không?

Dấu hiệu nhận thấy Hyperlink trong Excel bị lỗi


*

Dấu hiệu phân biệt Hyperlink trong Excel bị lỗi

Nếu khi chúng ta kích loài chuột vào trong liên kết Hyperlink trên Excel. Cơ hội này, bạn không dịch rời đến được trình chăm bẵm và trang đích liên kết được. Đồng thời, sẽ sở hữu một hộp thoại báo “Reference isn’t valid” được hiển thị ra. Điều này có nghĩa là Hyperlink trong Excel bị lỗi tham chiếu chưa hợp lệ.

Bạn đang xem: Bị mất hyperlink trong excel

Đây đó là lỗi Hyperlink trong Excel mà chúng ta thường hay chạm chán nhất. Vậy, ustone.com.vn xin đề xuất cho các bạn cách hạn chế và khắc phục như sau:

Cách xung khắc phục link trong Excel không đến được trang đích

Khi bạn tạo nên một liên kết tới trang tính khác. Lúc này, tên của trang tính sẽ được hiểu là mục tiêu liên kết. Trong trường hợp chúng ta vô tình thay đổi mất thương hiệu của trang tính. Cơ hội này, Excel sẽ không xác định được vị trí chính xác của trang kim chỉ nam là gì? Điều này sẽ khiến cho liên kết Hyperlink của các bạn sẽ bị xong hoạt động.

Để khắc chế sự nỗ lực trên, bạn phải đổi lại tên của trang tính mục tiêu. Núm thể, tên của trang tính này yêu cầu được đối về nguyên bản lúc đầu khi tạo nên liên kết. Không tính ra, bạn cũng có thể chọn cách chỉnh sửa lại liên kết đến trang tính mới được thay đổi tên.

Ngoài ra, nếu như khách hàng có giữ trang tính qua 1 thư mục khác. Chúng ta cũng rất cần phải đổi lại đường truyền tại Hyperlink trên Excel. Như vậy, triệu chứng lỗi tham chiếu Hyperlink vào Excel sẽ tiến hành khắc phục trả toàn.

Liên kết xuất hiện dưới dạng văn phiên bản dạng text


*

Liên kết lộ diện dưới dạng văn bạn dạng dạng text

Để khắc phục và hạn chế trường đúng theo Hyperlink trong Excel bị lỗi như trên. Bạn hãy kích chuột hoặc nhận F3 vào ô đựng liên kết. Sau đó, các bạn sẽ đi chuột mang đến cuối showroom của liên kết. Dịp này, bạn chỉ cần ấn Enter vào là xong. Excel sẽ tự động hóa fix lỗi này cho những người dùng và chuyển văn phiên bản thành liên kết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Phụ Lục Trong Word 2010 Tự Động Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản

Trong trường thích hợp Excel của bạn đựng được nhiều liên kết gặp mặt phải lỗi như vậy. Bạn cần phải kiểm tra lại định dạng của cả trang tính. Đồng thời, bạn hãy chuyển toàn bộ định dạng của ô tính thành Text nhé.

Hyperlink trong Excel bị lỗi không chuyển động được links khi mở bảng tính

Khi những liên kết Hyperlink trong Excel vẫn hoạt động một phương pháp bình thường. Nhưng mà sau khi bạn tắt cùng mở lại trang tính lên. Đồng loạt những liên kết lại đưa thành màu sắc xám cùng không vận động được. Đây chính là lỗi thường chạm mặt phổ biến khi chúng ta thao tác Hyperlink trong Excel. Phương pháp khắc phục Hyperlink bị lỗi trong Excel vào trường hòa hợp này tuyệt nhất như sau:


*

Hyperlink vào Excel bị lỗi không vận động được links khi mở bảng tínhĐầu tiên bạn hãy kiểm tra xem những trang đích của link có bị biến hóa hay không? ngôi trường hợp những liên kết vẫn bình ổn và không có dấu hiệu thay đổi gì? lúc này, bạn hãy khắc phục lỗi này bằng cách như sau:Trong Excel bạn kích lựa chọn vào file -> Option. Sau đó, trên góc trái của Excel, bạn chọn vào Advance.Tiếp tới, bạn hãy kéo xuống phần sau cùng và tìm tới General. Lúc này, các bạn kích chọn vào website Option…Khi hộp thoại web Option hiển thị, chúng ta kích sang trọng tab Files. Cuối cùng, bạn hãy tích vứt đi lựa chọn Update link on save rồi chọn ok là xong nhé.

Liên kết Hyperlink ko hoạt động

Hiện tượng Hyperlink trong Excel bị lỗi bởi vì cách thực hiện hàm Hyperlink ko hoạt động. Điều này khiến cho chính mình không mở được liên kết trong một ô tính làm sao đó. Lỗi này, đa phần là do những liên kết được tạo vì hàm Hyperlink bị sai. Một số trong những trường hợp là do người dùng nhập không nên phần con đường dẫn. Thậm chí, đường dẫn trong phần link_location không còn tồn tại nữa.

Để nắm rõ hơn mời các chúng ta có thể tham khảo ngay đoạn phim mà chúng tôi share dưới đây nhé!

Để hoàn toàn có thể khắc phục được triệu chứng Hyperlink trong Excel bị lỗi. Điều quan trọng nhất là bạn phải kiếm được nguyên nhân lỗi sống đâu? tự đó, các bạn sẽ tìm ra được đúng chiến thuật khắc phục lỗi được chính xác. Cùng với 4 tại sao và phương pháp khắc phục Hyperlink vào Excel gặp gỡ lỗi cơ mà ustone.com.vn đã phân tách sẻ. Hy vọng, bạn đã sở hữu thêm kiến thức và kỹ năng để xử trí khi sự vậy này xảy ra.