Bố cục khi chụp ảnh sản phẩm là yếu đuối tố quan trọng đặc biệt thu hút sự chú ýcủa fan xem về sản phẩm. Bạn cũng có thể tuân theo nhữngquy tắc khăng khăng để tạo nên mộtbức hình ảnh sản phẩm đẹp mắt hoặc có thể tự vì sáng tạo để sở hữu được nhữngbức ảnhtheo phong thái của riêng biệt mình. Dướiđây là một số mẹo chụp ảnhđược các nhiếp hình ảnh gia khuyên dùng.

Bạn đang xem: Bố cục chụp ảnh sản phẩm

Sử dụng bố cục phía trước và trung tâm

Khi quy tắc tía cụcđược áp dụng đúng cách dán nó sẽ khởi tạo ra một bức ảnh đẹp. Vào chụp hình ảnh sản phẩm,bố cục phổ cập nhất đó là đặt thành phầm ở phía trước cùng trung tâm. Bố trí như vậy vẫn hướng ánh mắt người nhìn cho thẳng đối tượng người sử dụng mà không trở nên phân tâm bởi vì những trang bị xung quanh. Quanh đó ra, chúng ta có thể trưng bày một phần của sản phẩm nhằm mục tiêu khơi gợi trí tò mò khiến cho người xem tưởng tượng ra phần còn lại và tự phủ đầy những khoảng trống trong bức ảnh.

*

Vị trí của sản phẩm có thể ở tiền cảnh hoặc trung cảnh, đó là 1 ý tưởng xuất xắc để làm cho chiều sâu cho bức ảnh. Không tính ra, bạn có thể tạo chiều sâu bằng ánh nắng hoặc lợidụng sựtương phản và phản chiếu color sắc.

Chọn góc thiết bị ảnh

Góc máy không chỉ là tạo ra bức hình ảnh đẹp mà nó còn khiến sản phẩm trở yêu cầu thú vị. Góc máy hình ảnh thường được những nhiếp ảnh gia đon đả để sản xuất chiều sâu cho thành phầm và giúp sản phẩm hiển thị được không ít nhất có thể. Thông thường, lúc chụp hình ảnh sản phẩm, góc vật dụng nghiêng 45 độ là góc được thực hiện nhiều nhất. Góc thiết bị này sẽ tạo ra ảnh giống như bí quyết mắt họ nhìn vào các đồ vật dụng trên bàn và kệ. Nghệ thuật chụp ảnh này có tác dụng cho sản phẩm trở nên thực tế hơn vào mắt fan xem. Nếu chụp thành phầm bằng góc thẳng hoặc mắt nhìn từ bên trên xuống , chúng ta cũng có thể không thấy một số trong những phần của sản phẩm.

*

Sử dụng không gian âm

Không gian âm (khoảng trống) phía mắt đến các sản phẩm trong ảnh. Trong ảnh chụpsản phẩm, đôi khibạn thường thêm một vài lời nói haylời giới thiệuvào hình hình ảnh của mình, vì chưng vậy việc sử dụng các không gian âm cho phép chúng ta cũng có thể làm vấn đề này một biện pháp dễ dàng.

Chụp ảnh có sử dụng không khí âm không phải là điều đơn giản và dễ dàng vì ví như chụp ko khéo, bức hình ảnh của bạn trông đang gượng ép. Nếu bạn muốn sử dụng không khí âm vào bức hình ảnh của mình, chúng ta cũng có thể tham khảo hầu như bức hình ảnh quảng cáo của những nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp hóa để có thể học hỏi thêm.

*

Áp dụng quytắc số lẻ

Quy tắc số lẻlà một bố cục chụp ảnh sản phẩm hữu ích giúp cho bức hình ảnh trở lên thu hút hơn. Vào tiềm thứccon người, khi xử lý một khung cảnh gồm sốlượng bộ phận chẵn, bọn chúng tathường có xu hướng tựghép nối các thành phần lại cùng nhau một giải pháp dễ dàng, cho nên vì vậy cảnh đã trở yêu cầu nhàm chán. Nhưng khi hình hình ảnh được tạo thành từ số đông yếu tố ko đồng những hoặc một vài lẻ các phần tử, bọn họ sẽ khó kết nối chúng lại với nhau, tự đó chế tác độ triệu tập và say mê sự chú ý của fan xem. Nếu như bạn chỉ có một sản phẩm, chúng ta cũng có thể đặt thêm 1 số đối tượng khác trong cảnh quan để tạo thêm sự cuốn hút.Ví dụ:bọt cạo râu sẽ cân xứng chụp với khăn tắm với dao cạo râu, sự phối kết hợp này sẽ làm cho thành phầm trở nên đáng tin hơn.

Xem thêm: Review Phim Mối Tình Đầu Của Tôi Hàn Quốc, Review Phim Mối Tình Đầu Của Tôi Là Yêu Thầm

*

Quy tắc một trong những phần ba

Từ lâu, nguyên tắc 1/3 vẫn được vận dụng trong nhiếp hình ảnh mang lại bức hình ảnh đẹp hoàn hảo. Quy tắc 1/3 đi trái lại với câu hỏi đặt chủ thể trọng tâm khung hình.Ởquy tắc này, đối tượng người tiêu dùng được đặt ở trên giao điểm của các đường ngang cùng dọc. Phép tắc này tạo nên hình ảnh trở yêu cầu thú vị rộng khi mắt chúng ta phải tìm kiếm kiếm sản phẩm.

*

Làm mờ hậu cảnh

Giống với cách chụp chân dung xóa phông, đó là kỹ thuật giúp tạo nên một bức ảnh có chiều sâu, chủ thể được làm nổi nhảy nhờ phầnhậu cảnh được làm mờ. Thông qua vị trí sản phẩm,thiết lập tía cụcvà tô điểm bối cảnh,bạn có thể truyền tải thông điệp thông qua hình hình ảnh một cách khéo léo thay do chỉ chụp một mặt hàng đơn thuần.

*

Ví dụ: trong hình ảnh phía trên, họ thấy rằng giày Nike là công ty chính được gia công nổi bật so cùng với phần nền phía sau. Cho dù nền lại mờ nhưng họ vẫn hoàn toàn có thể hình dung được hình vẽ trên tường, nó hệt như một đoạn đường trong sântrượt ván hoặc một sân nghịch thể thao. Hình hình ảnh truyền sở hữu thông điệp trẻ con trung, năng đụng và hòa hợp thời trang.

Sử dụng các đường chéo động

Kỹ thuật tạo bố cục đường chéo động là một cách thức phổ thay đổi trong chụp hình ảnh sản phẩm. Đường đường nét là yếu đuối tố vượt trội nhất của thiết kế, chúng ta có thể sử dụng chúng để si sự tập trung vào thành phầm của mình. Đường nét góp dẫn mắt tín đồ xem từ cơ thể đến sản phẩm, nhấn rất mạnh tay vào yếu tố quan trọng nhất của cảnh. Theo quy tắc con đường chéo, chúng ta nên đặt các yếu tố đặc biệt quan trọng của bức tranh dọc theo các đường chéo. Các đường chéo cánh sẽ thổi sức sống và tích điện vào một bố cục tổng quan tĩnh.

*

Chụp với góc nhìn từ bên trên xuống

Chụp từ trên xuống là một trong kỹ thuật tía cục hoàn hảo để reviews sản phẩm của bạn. Mắt nhìn từ bên trên xuống đưa về cái nhìn lạ mắt về sản phẩm. Nếu chúng ta đã quen thuộc với việc nhìn thành phầm ở góc nghiêng 45 độ hoặc chú ý thẳng thì một bức ảnh phẳng rất có thể làm thành phầm trông thú vị hơn. Phối cảnh này thường được thực hiện trong chụp hình ảnh đồ ăn. Chúng ta cũng có thể thêm những vật dụng phụ đểtạo ra sự hài hòa, gắn kết hơn là 1 trong hình hình ảnh đơn giản.

*

Tạm kết

ustone.com.vn hy vọng 8 quy tắc đá quý về chụp ảnh sản phẩm này sẽgiúp bạn tìm ra các phương pháp chụp hình ảnh tốt nhất để có được bức hình ảnh sản phẩm đẹp. Hãy nhớ là với mỗi sản phẩm, bạn cần có sự tiếp cận và sáng tạo bố cục khác biệt để sản phẩm nhìn xin xắn nhất.