Câu chuyện về nam sinh tự kết liễu đời mình trong sự chứng kiến của bố khiến cho MXH vừa xót xa vừa tranh cãi kịch liệt. Lỗi lầm sao? Nó sẽ thuộc về ai khi “”người đầu bạc tiễn người đầu xanh””, và nỗi đau với cư dân mạng sẽ vơi dần trong vài ngày, vài phút hay vài giây nhưng đối với bố mẹ của cậu bé là ân hận cả đời. Và khi câu chuyện đau lòng về cậu bé chịu quá nhiều áp lực học tập nên đã tự sát trở thành làn sóng tranh luận thì câu nói: “Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố. Cho nên con gái à, hãy lượng thứ cho bố nhé” được chú ý hơn bao giờ hết.

Đang xem: Bố cũng là lần đầu tiên làm bố

*

Khi con không nói, bố mẹ chẳng hỏi

Bố chưa từng làm bố nhưng con cũng chưa từng làm con hay người lớn. Đặt trong bối cảnh câu chuyện Reply 1988, cứ ngỡ câu nói của ông bố Dong Il đã xoa dịu được những tổn thương của Duk Sun thế nhưng có lẽ sự cảm thông duy nhất chính vì Duk Sun quá hiểu chuyện. Cô bé thích ăn gà, thích ăn trứng, ăn kem và được bố mẹ quan tâm thế nhưng quanh đi quẩn lại Duk Sun chỉ là đứa con gái thứ 2 trong một gia đình không mấy khá giả và cô phải hy sinh cho chị gái lẫn em trai.

*

Câu nói: “”Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố. Cho nên con gái à, hãy lượng thứ cho bố nhé”, cảm giác như là lời bao biện cho những đau khổ, tổn thương mà Duk Sun ngây thơ phải trải qua trong gia đình. Ngay trong chính gia đình đã không có sự công bằng và thấu hiểu thì ngoài kia ai sẽ chấp nhận nghe một đứa trẻ kể lể về áp lực.

Xem thêm: Phim Ca Nhạc Ranh Giới – Lương Minh Trang, Phim Ca Nhạc Hành Động Ranh Giới Sống Còn

*

Nhưng làm bố mẹ cũng chẳng dễ dàng…

Đúng là làm bố mẹ chẳng mấy dễ dàng. Nuôi dạy một đứa trẻ có thể xem là một điều vĩ đại khi chỉ từ một sinh linh bé bỏng, bố mẹ đã nuôi chúng ta trưởng thành nên người. Đúng là đôi khi chúng ta và bố mẹ như hai thế giới khác biệt, nhưng sau tất cả vẫn chỉ là tình thương.

Xem thêm: Top 50 Phim Chiến Tranh Hay Nhất Mọi Thời Đại, Trận Đánh Đẫm Máu Tại Iraq

*

*

Có thể câu: “”Bố không phải vừa sinh ra đã làm bố, bố cũng là lần đầu tiên làm bố. Cho nên con gái à, hãy lượng thứ cho bố nhé” chỉ là lời bao biện nhưng cũng là đầy xót xa bởi đời này có ai muốn con cái mình khổ sở bao giờ. Thôi thì đừng bàn ai đúng ai sai, thứ cần nhất lúc này là cái nhìn tích cực và tiến bộ trong cách giáo dục con cái.

Trụ sở chính:Tower 222, 222 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:02499993899

Hợp tác nội dung:editorial
ustone.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *