Các nhà kỹ thuật đã tìm thấy nhị loài cá bự hiếm với dòng mũi lưỡi cưa trên vùng biển cả Ấn Độ Dương.

Bạn đang xem: Cá mập mũi cưa


Ngày 18/3, tạp chí PLOS ONE cung cấp tin hai loại cá béo lưỡi cưa hiếm đã làm được phát hiện ở phía tây Ấn Độ Dương sát Madagascar cùng Zanzibar. Chúng lần lượt có tên là Pliotrema kajae cùng Pliotrema annae.

Những bé cá đặc biệt quan trọng này bao gồm 6 khe mang mỗi bên má. Trong khi những loài cá mập lưỡi cưa thường thì chỉ gồm 5 khe mang.

*

Hai chủng loại cá lớn lưỡi cưa thi thoảng được phát hiện tại sống sống phía tây Ấn Độ Dương. Ảnh: CNET.

Nhà nghiên cứu cá béo đồng thời giữ vai trò trưởng nhóm khám phá Simon Weigmann tế bào tả việc đào bới tìm kiếm ra hai con cá lưỡi cưa bắt đầu này "đơn giản là rất rất đáng kinh ngạc".

"Kiến thức về cá mập lưỡi cưa sống tây Ấn Độ Dương nhìn chung vẫn còn khan hiếm. Dẫu vậy nếu cẩn thận độ sâu sinh sống thích hợp của hai loại cá mới, chúng rất có thể bị ảnh hưởng bởi các chuyển động đánh bắt từ ngư dân", Weigmann nói.

Các đơn vị khoa học khiếp sợ rằng câu hỏi săn bắt vượt mức sẽ đe dọa tới môi trường sống của loài cá lớn này.

*

Cá lớn lưỡi cưa dùng chiếc mũi đặc điểm làm tranh bị săn mồi hữu dụng. Ảnh: Genk.

Lý bởi vì giống loài quan trọng đặc biệt này mang tên cá khủng lưỡi cưa vì điểm sáng nhận dạng của chúng là dòng mũi nhiều năm và sắc và nhọn y hệt trang bị cưa thật. Khi săn mồi, cá mập lưỡi cưa sẽ tận dụng mũi như một trang bị vũ khí.

"Chuyển động cấp tốc và linh động của chiếc mũi góp cá to lưỡi cưa cắt bé mồi thành từng mảnh nhỏ tuổi để hoàn toàn có thể ăn chúng thuận tiện hơn", fan phát ngôn của Đại học tập Newcastle chia sẻ kiến thức cùng với báo CNET.

Trước đây, chỉ tất cả một chủng loại cá khủng lưỡi cưa 6 khe mang được kiếm tìm thấy là Pliotrema warreni. Tuy nhiên hình chụp X-quang của chúng lại cho thấy thêm sự biệt lập và chia nhỏ ra làm 3 như thể loài.

Xem thêm: Các Mẫu Áo Dài Đẹp Đang Được Ưa Chuộng Nhất, Mẫu Áo Dài Đẹp Trẻ Trung Collection

*

Hình X-quang xương hàm của 3 loài cá phệ lưỡi cưa 6 khe mang. Loài p. Kajae (trên), loài p annae (giữa) với loài p warreni (dưới). Ảnh: CNET.

"Phát hiện nay này chứng minh tầm quan trọng đặc biệt của vùng biển Ấn Độ Dương so với hệ sinh thái các loài cá béo và cá đuối. Đồng thời nó cũng cho thấy thêm đại dương còn tương đối nhiều điều con tín đồ vẫn chưa khám phá hết", Andrew Temple, cộng sự của Weigmann khẳng định.


Tại sao không phát hiện chó phát bệnh dù sở hữu Covid-19?

Một chú chó Pomeranian tại Hong Kong vào ngày 4/3 đã khiến truyền thông chú ý khi được hiểu dương tính với virut corona.


Lý Phát

Theo CNET.


cá phệ lưỡi cưa mới cá khủng biển khám phá phát hiện kỹ thuật giống loại


*

công nghệ nhận diện khuôn mặt khi treo khẩu trang mắc hàng

0 5

Hệ thống nhấn diện khuôn phương diện cho tỷ lệ nhận dạng đạt khoảng chừng 95% với người đeo khẩu trang y tế của Hanwang đã đem lại cho công ty hơn 2 triệu đối chọi đặt hàng.

*

"Bà người mẹ hacker" với kế hoạch hoàn hảo và tuyệt vời nhất để xâm nhập một bên tù

0 28

Ở tuổi 58, Rita Strand đã có tác dụng một vấn đề mà ít tín đồ nghĩ tới: xâm nhập khối hệ thống bảo mật của một bên tù.

*

cách theo dõi độ lây truyền của dịch virus bên trên web

0 35

Bài viết liên quan