Hiệu ứng 3D là một trong những khuynh hướng phong cách thiết kế điển hình nổi bật của năm 2020 mà bạn không hề bỏ lỡ. Vậy thì làm quen ngay với hiệu ứng 3D trải qua cách tạo chữ 3D điển hình nổi bật trong Photoshop thôi nào

*

Bước 1:

Bạn cần tạo một file mới ( Ctrl + N ). Trong hộp thoại, điền thông số kỹ thuật như hình dưới đây nhé

*

Bước 2:

Với khung vẽ hiện tại, bạn hãy tô lớp nền ( background layer ) bằng màu xám đậm ( # 333333 ). Để làm điều này, trước hết đặt Foreground thành màu xám đậm ( trong bảng Công cụ ). Sau đó chọn Background layer và nhấn Ctrl + A ( tạo ra lựa chọn vùng chọn xung quanh hàng loạt khung vẽ – bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi việc này trải qua Select > All ). Cuối cùng, chọn Edit > Fill ( Shift + F5 ) để mở hộp thoại Fill dialog box. Đặt tùy chọn Use cho Foreground color, sau đó bấm OK để vận dụng tô màu .Bạn đang xem : Tạo hiệu ứng chữ đẹp trong photoshop

Bước 3: Tạo văn bản

Ở bước này tất cả chúng ta sẽ viết chữ. Chọn Horizontal Type Tool và nhập văn bản mà bạn muốn. Thay đổi màu của văn bản trong thanh Tùy chọn thành màu vàng ( # FFCC00 ). Bạn nên sử dụng cỡ chữ lớn và thử chọn loại phông chữ đậm vì kỹ thuật này hoạt động giải trí tốt nhất theo cách này. Phông chữ được sử dụng ở đây là Myriad Pro Black được đặt ở mức 286 pt cho từ ’ Six, và 83 pt cho từ Revisions .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết 15 font chữ đẹp trong Photoshop để có nhiều lựa chọn hơn nhé

*

Bước 4: Rasterize văn bản

Điều này giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác với văn bản. Tuy nhiên sau khi rasterize bạn sẽ không hề sửa đổi văn bản được nữa, vì thế hãy chắc như đinh rằng bạn đã hài lòng với text trước khi thực thi thao tác này. Nhấp chuột phải vào text layer và nhấp vào Rasterize Type ( hoặc Rasterize Layer tùy thuộc vào phiên bản Photoshop bạn sử dụng ) .

Đang xem: Các hiệu ứng chữ đẹp trong photoshop

*

Bước 5: Sử dụng Free Transform on the text

Bây giờ tất cả chúng ta sẽ skew ( nghiêng ) văn bản để nó nhìn trông có vẻ như 3D hơn. Sử dụng tổng hợp Ctrl + T ( Edit > Free Transform )Giữ phím Ctrl, nhấp vào nút điều khiển và tinh chỉnh biến hóa trên cùng bên phải của hộp. Kéo góc sang bên trái. Làm tựa như với nút đổi khác giữa trên cùng. Bạn sẽ có hình ảnh dưới đây

*

Bước 6: Thêm layer style

Trước hết hãy chắc rằng text layer được chọn trong Layers Panel, sau đó bấm vào hình tượng Add a layer style ở dưới cùng của Layers Panel. Chọn Bevel and Embossi. Cài đặt như hình dưới đây để làm điển hình nổi bật các cạnh chữ. Đừng quên đổi khác sắc tố cho highlights and shadows. Highlight là # FFCC66 và shadow là # DFA125 .

*

Bước 7:

Quay lại hộp thoại Layer Styles và vận dụng kiểu Satin layer style. Hiệu ứng này sẽ mang đến chiều sâu cho sắc tố trên văn bản của thay vì chỉ là một khối màu hoặc gradient. Đổi màu thành # F3881F .

*

Bước 8:

Điều ở đầu cuối tất cả chúng ta sẽ làm với bề mặt chữ đó là thêm Gradient Overlay layer style. Nhấp vào gradient và biến hóa điểm màu bên trái thành # F7F3A7 và điểm màu bên phải thành # F3881F .

*
*
*

Bước 10:

Đầu tiên, bạn cần duplicate layer bằng cách chọn layer và nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer. Chuyển đến layer được sao chép và vô hiệu layer style bằng cách nhấp và kéo chúng vào hình tượng thùng rác ở dưới cùng bên phải của Bảng điều khiển và tinh chỉnh Layer .

*

Bước 11:

Bây giờ tất cả chúng ta đã có một logo không có layer style, tiếp theo bạn cần kiểm soát và điều chỉnh sắc tố. Mở tùy chọn Curves bằng cách chọn Image > Adjustment > Curves ( Ctrl + M ) và kiểm soát và điều chỉnh chúng như dưới đây .

Chúng ta cần giảm độ bão hòa vì màu sắc quá rực để làm shadow. Vào Hue / Saturation bằng Ctrl + U (hoặc Image > Adjustments > Hue/Saturation) và điều chỉnh các cài đặt như bên dưới.

Xem thêm:

*

Bước 12:

Bây giờ, tất cả chúng ta sẽ tạo các cạnh của text để tạo giao diện ba chiều. Đầu tiên, nhấp và kéo layer bên dưới text layer màu vàng khởi đầu và vận động và di chuyển nó sang bên trái một chút ít bằng phím mũi tên. Giữ phím Alt, đẩy mũi tên xuống và trái liên tục. Bằng cách này, bạn sẽ nhân đôi layer màu nâu mỗi lần nhấn nút mũi tên. Tiếp tục cho đến khi bạn có được kích cỡ và độ sâu mà bạn thích .

*

Bước 13:

Hãy phối hợp các duplicated layer này thành một. Để thực thi, nhấp vào layer text màu nâu trên cùng, nhấn giữ Shift và sau đó nhấp vào layer text màu nâu ở đầu cuối để chọn tổng thể chúng. Sau đó, với toàn bộ các layer được chọn, nhấp vào hình tượng Lớp link ở cuối Bảng tinh chỉnh và điều khiển Lớp. Biểu tượng link chuỗi sẽ Open trên tổng thể các text layer màu nâu khi bạn nhấp vào nó. Khi bạn link tổng thể các text layer màu nâu lại với nhau, chọn text layer và nhấn Ctrl + E để hợp nhất toàn bộ các layer lại với nhau .Thêm Gradient Overlay layer style vào cạnh chữ màu vàng. Các màu là đen ( # 000000 ) và trắng ( # FFFFFF ) ( nhấp đúp vào lớp đã hợp nhất để mở hộp thoại Layer Style

*

Bước 14: Tạo bóng

Duplicate layer cạnh chữ màu nâu bằng Ctrl + J. Chúng ta sẽ sử dụng nó để tạo ra một bóng trên văn bản của chúng tôi. Chọn Filter > Blur > Gaussian Blur và kiểm soát và điều chỉnh tùy chọn Radius ở mức 8 px. Chọn Curves bằng tổng hợp Ctrl + M để tạo bóng đen .

*

Bước 15:

Nếu bạn phóng to các cạnh của các vần âm bằng Zoom Tool ( Z ), bạn sẽ nhận thấy các cạnh màu nâu Open ở các góc bị lởm chởm. Chúng ta cần thay thế sửa chữa chúng. Sử dụng Polygonal Lasso Tool, nhấp vào hình dạng xung quanh khu vực cần xóa và nhấn phím Delete. Lặp lại thao tác này cho từng khu vực cho đến khi bạn có được các cạnh mượt mà trên toàn bộ các vần âm của bạn .

*

Bước 16:

Đến bước này, nếu bạn đã hài lòng với chữ 3D của mình thì hoàn toàn có thể dừng lại, vì cơ bản nó đã hoàn thành xong .Tuy nhiên nếu bạn muốn làm đẹp hơn nữa, hãy thêm vào một chút ít shadow. Ánh sáng đến từ phía trên bên trái, vì thế tất cả chúng ta nên để bóng của chúng ở nơi tối nhất từ phía dưới bên phải. Để đổ bóng đúng, tất cả chúng ta sẽ sử dụng Burn Tool trên layer cạnh text màu nâu để làm tối nó. Trước khi thêm vào bóng, tất cả chúng ta cần sử dụng Polygonal Lasso Tool để tạo một số ít góc cạnh của text. Giữ phím Shift và kéo chuột để thêm vào vùng chọn .

*

Bước 17: Burn Tool

Bây giờ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mở màn burn các khu vực đã chọn. Thay đổi thiết lập Burn trong thanh Tùy chọn để Ranges option với Highlights và Exposure ở mức 50 %. Chúng ta sẽ dùng brush với đường kính chính được đặt ở mức 125 px với Hardness là 0 % .

*

Bước 18:

Làm tương tự như với các khu vực cần đổ bóng. Vì bạn vẫn cần chọn các khu vực, chúng tôi hoàn toàn có thể thực thi lựa chọn nghịch đảo, Select > Inverse ( Ctrl + Shift + I ), sau đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể burn các khu vực chưa làm xong mà không cần burn hết hàng loạt .

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình Và, Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình

*

Bước 19:

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm 1 số ít highlight với Công cụ Dodge. Sử dụng cùng một cọ brush, cùng một setup và cùng một phương pháp mà tất cả chúng ta đã làm với Công cụ Burn .

*

Xong! Trông khá giống logo ‘xịn’ của một chương trình truyền hình phải không nào?

*

Tạm kết ,Hi vọng với hướng dẫn đơn thuần trên đây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát minh sáng tạo những tác phẩm chữ 3D thật phong phú và thích mắt. Nếu bạn muốn phong cách thiết kế những ấn phẩm tiếp thị quảng cáo chuyên nghiệp, tìm hiểu thêm khóa Thiết kế đồ họa nâng cao tại gianghoky.vn ngay nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *