After Effect là 1 phần mềm vô cùng hữu dụng trong vấn đề dựng đoạn phim chuyên nghiệp. Cách tạo cảm giác trong After Effect là một tài năng vô cùng đặc trưng để bạn cũng có thể sản xuất ra những sản phẩm độc đáo, thú vị. Trong bài viết này, ustone.com.vn sẽ gợi ý bạn một trong những cách thực hiện dễ dàng nhất nhé!

Trước khi khám phá về cảm giác thì bạn nên có tầm nhìn tổng quan về ứng dụng After Effect cũng tương tự cách áp dụng của nó. Chúng ta có thể tìm gọi ngay tại bài viết này.

Bạn đang xem: Các hiệu ứng trong after effect

Cách chế tạo ra và chèn hiệu ứng trong After Effect không thực sự phức tạp, bạn có thể áp dụng nhiều thủ thuật khác ví như để sáng chế ra rất nhiều hiệu ứng riêng của mình. Trong bài viết dưới đây, ustone.com.vn vẫn hướng dẫn bạn cách tạo cảm giác trong After Effect một giải pháp nhanh và hiệu quả nhất. Thuộc theo dõi nhé!

Hướng dẫn chế tác hiệu ứng trong After Effect

*
Hướng dẫn sản xuất hiệu ứng vào After Effect

Cách tạo hiệu ứng trong After Effect bằng cách sử dụng một Composition.

– Bạn có thể tạo thành một Composition new từ file Footage project bằng cách kéo file Footage đó cùng thả vào Panel Composition.

– Kích thước chuẩn chỉnh đạt được là HD, 1920 x 1080 px, hoặc chuẩn chỉnh HD 720 (1280 x 720 px).

– có 2 phương pháp để tạo cảm giác trong After Effect chính là mở trực tiếp bên trên thanh phép tắc và áp dụng công nắm tìm kiếm trải qua bảng Effects cùng Presets, tiếp đến nhập tên hiệu ứng vào ô tìm kiếm kiếm.

Để sử dụng được các hiệu ứng từ bỏ bảng Effects and Preset, chúng ta chỉ vấn đề kéo nó vào Layer trong Panel Composition, trong số ấy Layer là lớp mà bạn muốn sử dụng hiệu ứng lên.

Hiệu ứng chuyển động Text

Một trong các các hiệu ứng đẹp nhất trong After Effect là hiệu ứng vận động text 1-1 giản.

– bước 1: các bạn cần tạo nên một Animator, phần mềm có khá nhiều hiệu ứng để chúng ta lựa chọn như Line Spacing, Tracking, Rotation…

– bước 2: bây giờ bạn buộc phải chọn và chỉnh sửa thông số kỹ thuật trong Range. Nói đúng hơn thì bạn nên kiểm soát và điều chỉnh cho đoạn text rất có thể di gửi được theo timeline.

Bạn cần lưu lại điểm bước đầu và kết thúc, rồi sau đó biến đổi thông số của nó. Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào vào phát minh của tín đồ làm. Thời gian chuyển động bao lâu là vì bạn thiết đặt nhé.

– cách 3: thời gian cho các vận động vô thuộc quan trọng, bạn sẽ phải chỉnh cảnh giác điểm kết thúc. Làm sao để cho các đưa động tương xứng với video clip của mình. Nói bắt lại, khi mong làm cảm giác text vào Animator thì bạn chỉ việc quan trung tâm đến địa chỉ keyFrames vào điểm ban đầu và dứt tại Range.

*
Dùng hiệu ứng Text Animator giúp video của bạn hấp dẫn hơn

Hiệu ứng video clip cartoon trong After Effects CC

Bạn là 1 trong những người mê mệt Photoshop, bạn đã từng có lần chỉnh sửa hình ảnh theo loại tranh vẽ bởi nước hoặc sơn dầu đối chọi giản. Vậy bạn đã từng nghĩ tới việc chuyển cả một đoạn video clip thành một đoạn clip mang phong cách Cartoon chưa?

Phần tiếp sau của bài viết này, ustone.com.vn sẽ khuyên bảo cho các bạn cách chuyển hiệu ứng hoạt hình. Bằng những ứng dụng đã có được tích đúng theo sẵn trong bộ lọc của After Effect phiên bạn dạng CC.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Video Ảnh Có Nhạc Trực Tuyến, Top 15 Ghép Ảnh Và Nhạc Thành Video Trực Tuyến

– bước 1: bạn cần tạo một Composition bằng phương pháp vào File lựa chọn Import file hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + N.

– bước 2: tiến hành chọn hiệu ứng bằng vấn đề vào Effects lựa chọn Stylize -> Cartoon. Sau khi chúng ta đã chọn lựa được hiệu ứng chấm dứt thì buộc phải chỉnh lại cỗ lọc. Vai trò của bộ lọc này là cung cấp cho mình những màu sắc và độ tương phản cho các hình hình ảnh trong video.

– bước 3: liên tục thực hiện nhấn vào lần lượt vào Effects -> Stylize -> CC plastic. Trong cách này, hiệu ứng này sẽ tô điểm cho sản phẩm của chúng ta thêm chân thật và thú vị.

Tuy nhiên, để tạo nên hiệu ứng cartoon này không hề dễ dàng bởi nó không bắt buộc là hiệu ứng 1-1 giản, lại tiêu hao rất phần lớn cứng của dòng sản phẩm tính. Nếu trang bị tính của khách hàng có cấu hình không tốt thì trong quy trình khởi tạo dự án công trình sẽ làm cho giảm độ sắc nét cho video clip của mình.

Hiệu ứng 3 chiều trong After Effect

Hiệu ứng 3D là 1 trong những trong số các hiệu ứng vào After Effect khá đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện. Theo đó, các bạn hãy làm theo công việc cơ bản như sau:

– cách 1: Trước tiên chúng ta cần tạo ra một kích cỡ tổng thể của Composition 1280 x 720 hoặc thấp hơn.

– bước 2: chọn Composition -> Retain Layer Sizes và lựa chọn Import As. Lúc đó bạn nên Import những tập tin Illustrator.

– cách 3: tiếp sau mở Comp có tên file vừa giữ và bật Layer 3 chiều và Continually Rasterize.

– bước 4: Mở từng Percomps và nhảy Layer 3d và Continually Rasterize cho từng Layer. Cùng đặt lại tệp tin thành Savage_Factory_icicles_1 vào tập tin Savage_Factory_ Scene_04 bên dưới layer 10.

– cách 5: áp dụng null để kiểm soát điều hành được cameras của doanh nghiệp và áp dụng chiều Z của layer 3 chiều để dịch chuyển gần hơn.

– cách 6: chúng ta cũng có thể tạo các ứng phụ bằng phương pháp sử dụng phím tắt để tạo nên một keyframe.

*
Hiệu ứng 3D là 1 trong hiệu ứng khá đơn giản và dễ dàng trong After Effect

– bước 7: Thêm vận động số 2 vào bên trong precomp. để ý để mang đến hiệu ứng đưa động cảm xúc 3D thì bạn sẽ dựng góc 60 độ với 90 độ.

Như vậy, ustone.com.vn đã khuyên bảo bạn một số cách tạo hiệu ứng trong After Effect đơn giản, hối hả và tuyệt hảo nhất. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại lợi ích được mang đến bạn, chúc chúng ta thành công!