Trong nội dung bài viết trước, chúng mình đã chia sẻ với các bạn về biến và bí quyết khai báo trở thành trong Excel. Bây giờ, bọn họ sẽ cùng tìm hiểu về các kiểu biến chuyển trong VBA để chúng ta nắm rõ lúc nào thì nên sử dụng loại biến nào nhé.

Bạn đang xem: Các kiểu dữ liệu trong vba

Combo lịch trình học Excel và VBA giúp đỡ bạn nhân đôi tác dụng làm việc

Các kiểu đổi mới trong thiết kế VBA

Các kiểu giá trị dữ liệu trong VBA

Trong cú pháp khai báo phát triển thành mà chúng mình đã có lần hướng dẫn cho các bạn thì gồm một nhân tố được điện thoại tư vấn là Loại biến đối tượng người tiêu dùng Loại vươn lên là giá trị. Họ sẽ đính thêm biến đối tượng người dùng với các đối tượng người tiêu dùng đã gồm như những sheet, những workbook, hình khối,… trên file Excel. Còn về thay đổi giá trị thì chúng ta sẽ đính thêm với những giá trị như Long, Integer, Double,…

Các phong cách giá trị dữ liệu trong VBA thì chúng ta tham khảo trong bảng tiếp sau đây nhé:

Kiểu giá trịLoại dữ liệuPhạm vi giá bán tri (Cách hiểu đối chọi giản)
ByteNumberSố nguyên từ 0 cho tới 255
IntegerNumberSố nguyên từ -32,768 tới 32,767
LongNumberSố nguyên từ -2,1 tỷ tới 2,1 tỷ
SingleNumberLớn rộng Long cơ mà tốn bộ lưu trữ bằng Long
DoubleNumberLớn hơn Single gấp 100 lần tuy nhiên tốn bộ lưu trữ gấp 2
CurrencyNumberGiống Double tuy thế giá trị bé dại hơn, gồm phần thập phân
DecimalNumberGiống Double, gồm phần thập phân lớn, tốn cỗ nhớ
BooleanNumberTrue hoặc False
DateNumberTất cả các ngày
ObjectNumberBất kỳ đối tượng người dùng nào
StringNumberBất kỳ ký tự nào, độ dài tới 65 nghìn ký tự
VariantBất kỳVBA tự động hóa nhận dạng loại dữ liệu nhưng tốn bộ lưu trữ hơn

Việc khai báo vươn lên là trong VBA là không đề xuất nhưng trở nên không khai báo thì những được hiểu là dạng Variant dẫn mang lại tốn cỗ nhớ, chuyển động chậm cùng dễ gây ra lỗi. Để nói nhở bản thân về việc khai báo đổi thay thì các chúng ta cũng có thể bật chế độ quy định đề xuất khai báo biến bằng cú pháp là Option Explicit.

Để cấu hình thiết lập chế độ này cho toàn bộ các project trog VBA thì các bạn nhấn vào Tools trong cửa sổ VBA rồi lựa chọn Options. Tiếp theo các bạn nhấp chuột thẻ Editor trong hộp thoại Options rồi tích vào ô Require Variable Dedaration. Cuối cùng click chuột OK là được.

*

Khi cơ chế này hoạt động, nếu bạn không khai báo trở thành thì macro đang không hoạt động được.

Xem thêm: Học Đan Cơ Bản - Học Đan Len Từ Vỡ Lòng Cho Bạn Không Biết Gì

Phân biệt 2 loại vươn lên là giá trị trong VBA Excel

Có 2 loại biến hóa giá trị trong VBA là trở thành nhận giá bán trị cố định và thắt chặt và trở thành nhận giá trị không nạm định.

Biến nhận giá trị cố định và thắt chặt là khi chúng ta gọi tên trở nên ra thì nó giữ nguyên một quý giá mà các bạn đã gán vào từ bỏ ban đầu.

Ví dụ, bọn họ có biến chuyển i được gán quý giá vào ô A1 là số 5 như sau:

Sub Bien CoDinh()Dim i As Integeri = 5Range ("A1").Value = iEnd SubBiến nhận quý hiếm không thắt chặt và cố định thì quý hiếm được gán cho nó chưa phải giá trị cụ thể mà hoàn toàn có thể là một quãng code như thế nào đó. Đoạn code sẽ đại diện thay mặt cho một văn bản để tính toán ra một giá chỉ trị. Mỗi khi VBA chuyển động thì đoạn code sẽ tiến hành tính lại và tạo nên một giá trị nào đó. Cho nên giá trị của biến sẽ không còn cố định.

Ví dụ, họ có vươn lên là LastRow không cố định như sau:

Sub Bien_KhongCoDinh()Dim LastRow As LongLastRow = Sheet1.Cells(Rows, Count, 1).End(xlUp)+1Sheet1.Range("A"&LastRow).Value = Sheet2.Range("B2").ValueEnd SubNội dung của chiếc code này là lấy quý giá ở ô B2 trong Sheet2 vào dòng xoáy trống bên dưới dòng sau cuối có dữ liệu, cột A trong Sheet 1.

Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết của chúng mình đã cung ứng kiến thức hữu dụng giúp chúng ta làm quen với xây dựng VBA thuận lợi hơn. Nếu các bạn có nhu cầu học trọn cỗ cả kỹ năng và kiến thức Excel cùng VBA thì hãy đăng ký bộ combo chương trình học Excel với VBA nhé. Ngay trong khi đăng ký thành công, các bạn sẽ được nhận quà bộ quà tặng kèm theo là Ebook + địa chỉ cửa hàng In độc quyền của ustone.com.vn và khóa học Thủ thuật Excel miễn phí. Chúc chúng ta thành công!