Không xoay trục quanh vài nhân vật chính như những phim truyền hình khác, “Kẻ thù giấu mặt” tạo câu chuyện kịch tính bằng cách xây dựng nhiều tuyến nhân vật với cá tính mạnh mẽ, rõ ràng.

Phim dài 38 tập, phát sóng lúc 19 giờ 45 phút, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Đang xem: Kẻ thù giấu mặt tập 20

*
Ngọc Hân (Phương Trinh, trái) từng thân thiết với hai anh em Phương Khanh (Tường Vy, giữa) và Minh Khang (Minh Luân) trước khi thành kẻ thù vì những hiểu lầm, ân oán của thế hệ trước.

Xem thêm:

Phim mở đầu bằng án mạng, nạn nhân là Mạnh- quản lý công trường của công ty An Phát, mọi chứng cứ về hung thủ đều bất lợi cho Phương Khanh (Tường Vi). Nghe lời khuyên của Tuấn Kiệt (Hoàng Anh), người yêu vốn đang hành nghề luật sư, Phương Khanh ra đầu thú. Minh Khang (Minh Luân)- anh trai của Phương Khanh, cũng bị tạm giam vì liên quan đến vụ án rút ruột công trình gây tai nạn chết người và Mạnh là nhân chứng. Em gái út của Khanh và Khang, là Phương Minh (Hồng Ân) không tin anh và chị của mình giết người, nên cùng Tuấn Kiệt và Nhật Nam (Huỳnh Anh), tìm kiếm manh mối để minh oan cho anh chị. Kịch tính của phim ngày càng được thắt chặt khi những nỗ lực của họ chỉ đem về những chứng cứ bất lợi cho anh em Minh Khang.

Đan xen cùng những tình tiết hiện tại là những nút thắt được bắt đầu từ quá khứ, khi ông Phong, ba của anh em Khang- Khanh- Minh nhận nuôi Ngọc Hân (Phương Trinh), đứa con ngoài giá thú của ông Trường, bạn thân của ông Phong đồng thời là chủ công ty An Phát. Ngọc Hân là con gái ngoài giá thú của ông Trường với bà Hồng, vốn mất tích bí ẩn. Dù Ngọc Hân phải sống trong gia đình của anh em Khang- Khanh- Minh, rồi lớn lên trở thành hôn thê của Minh Khang, cuộc sống của cô không lúc nào yên ổn bởi sự hãm hại của bà Ngân và con gái Thiên Lam (Băng Di) vì lo sợ ông Trường sẽ chia tài sản cho cô, nhất là từ khi Minh Khang, Phương Khanh, Ngọc Hân cùng vào An Phát làm việc. Chuyện càng trở nên phức tạp khi Minh Triết (Huỳnh Đông), kiến trúc sư của công ty Thế Kỷ Mới – đối thủ của An Phát, theo đuổi Phương Khanh và bà Hồng đột ngột trở về với thân phận mới, liên lạc với con gái, lập kế hoạch trả thù…

“Kẻ thù giấu mặt” thu hút bởi câu chuyện nhiều tầng lớp, tình tiết khó đoán. Bởi các tình tiết chủ yếu được phát triển trên cá tính độc đáo của từng nhân vật, tạo câu chuyện sinh động với mạch phim nhanh, bất ngờ. Đó là Phương Khanh ngay thẳng và sốc nổi nhưng sống tình cảm, hết lòng vì người thân, bạn bè. Tính cách này khiến cuộc sống của cô không lúc nào yên, nhưng những gì cô cho đi đều được nhận lại, dẫu có chút muộn màng. Trong khi đó, Ngọc Hân luôn hành động theo cảm tính, vì thế cô dễ trở thành con cờ trong tay kẻ khác, như bà Hồng, Minh Triết. Nhân vật bí ẩn và gây nhiều bất ngờ nhất chính là Minh Triết. Với vẻ ngoài trí thức, điềm đạm, không ai ngờ Minh Triết chính là người đứng đằng sau tất cả mọi chuyện, vì mối hận ông Trường và bà Ngân khiến cho cha anh phải trả giá bằng mạng sống.

Xem thêm:

Không chỉ Phương Khanh, Minh Triết, Ngọc Hân mà các nhân vật như Tuấn Kiệt, Nhật Nam, Phương Minh, bà Ngân, ông Phong, Thiên Lam, bà Hồng…đều góp phần tạo nên mạch phim hấp dẫn. Người xem thấy được sự lạc quan, nghị lực, vị tha ở Nhật Nam, Phương Minh; sự chín chắn, sâu sắc và tâm lý của Tuấn Kiệt; sự ích kỷ, tàn độc của bà Ngân; sự nghiêm khắc nhưng hết lòng vì con của ông Phong; sự cả tin, mù quáng của bà Hồng Mỗi một cá tính đem đến một số phận khác nhau cho các nhân vật, để lại cho người xem nhiều suy ngẫm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *