Không chuyển phiên trục xung quanh vài nhân đồ dùng chính tựa như các phim truyền ảnh khác, "Kẻ thù giấu mặt" tạo câu chuyện kịch tính bằng cách xây dựng các tuyến nhân đồ với đậm chất ngầu mạnh mẽ, rõ ràng.

Phim dài 38 tập, vạc sóng lúc 19 tiếng 45 phút, từ máy hai đến thứ bảy mặt hàng tuần trên kênh THVL1.

Bạn đang xem: Kẻ thù giấu mặt tập 20

*
Ngọc Hân (Phương Trinh, trái) từng thân thiết với hai bằng hữu Phương Khanh (Tường Vy, giữa) với Minh Khang (Minh Luân) trước lúc thành kẻ thù vì các hiểu lầm, ân oán của vậy hệ trước.

Xem thêm: Tuyển Tập Thơ Nguyễn Bính (Nguyễn Trọng Bính), Top 10 Bài Thơ Hay Của Nhà Thơ Nguyễn Bính

Phim khởi đầu bằng án mạng, nạn nhân là Mạnh- làm chủ công trường của chúng ta An Phát, mọi triệu chứng cứ về thủ phạm đều có hại cho Phương Khanh (Tường Vi). Nghe lời khuyên răn của anh tài (Hoàng Anh), người yêu vốn đang hành nghề công cụ sư, Phương Khanh ra đầu thú. Minh Khang (Minh Luân)- anh trai của Phương Khanh, cũng trở thành tạm giam vì tương quan đến vụ án rút ruột công trình xây dựng gây tai nạn ngoài ý muốn chết bạn và mạnh khỏe là nhân chứng. Em gái út ít của Khanh và Khang, là Phương Minh (Hồng Ân) hoài nghi anh và chị của bản thân giết người, yêu cầu cùng nhân kiệt và Nhật phái mạnh (Huỳnh Anh), tra cứu kiếm làm mai để minh oan cho anh chị. Kịch tính của phim ngày càng được thắt chặt lúc những cố gắng nỗ lực của bọn họ chỉ đem đến những bệnh cứ ăn hại cho bạn bè Minh Khang.

Đan xen cùng các tình tiết bây giờ là mọi nút thắt được bước đầu từ quá khứ, khi ông Phong, bố của anh em Khang- Khanh- Minh thừa nhận nuôi Ngọc Hân (Phương Trinh), người con ngoài hôn thú của ông Trường, bạn thân của ông Phong đồng thời là chủ doanh nghiệp An Phát. Ngọc Hân là phụ nữ ngoài hôn thú của ông trường với bà Hồng, vốn mất tích bí ẩn. Cho dù Ngọc Hân yêu cầu sống trong gia đình của đồng đội Khang- Khanh- Minh, rồi khủng lên biến chuyển hôn thê của Minh Khang, cuộc sống của cô không thời gian nào yên ổn ổn vì sự hãm hại của bà Ngân và đàn bà Thiên Lam (Băng Di) vì lo ngại ông Trường vẫn chia gia sản cho cô, tuyệt nhất là từ lúc Minh Khang, Phương Khanh, Ngọc Hân thuộc vào An Phát làm cho việc. Chuyện càng trở nên tinh vi khi Minh Triết (Huỳnh Đông), phong cách xây dựng sư của công ty Thế Kỷ mới – kẻ thù của An Phát, theo đuổi Phương Khanh với bà Hồng bất thần trở về với thân phận mới, liên lạc với nhỏ gái, lập planer trả thù…

"Kẻ thù đậy mặt" đắm say bởi mẩu chuyện nhiều tầng lớp, tình tiết khó khăn đoán. Bởi những tình tiết hầu hết được cách tân và phát triển trên đậm cá tính độc đáo của từng nhân vật, tạo mẩu truyện sinh cồn với mạch phim nhanh, bất ngờ. Đó là Phương Khanh ngay thẳng và sốc nổi dẫu vậy sống tình cảm, nồng nhiệt vì tín đồ thân, bạn bè. Tính cách này khiến cuộc sống đời thường của cô không thời điểm nào yên, nhưng các gì cô đến đi đều được trao lại, dẫu gồm chút muộn màng. Trong lúc đó, Ngọc Hân luôn hành vi theo cảm tính, chính vì như thế cô dễ trở thành con cờ trong tay kẻ khác, như bà Hồng, Minh Triết. Nhân vật bí mật và tạo nhiều bất thần nhất đó là Minh Triết. Với bề ngoài trí thức, điềm đạm, không người nào ngờ Minh Triết chính là người đứng đằng sau tất cả mọi chuyện, do mối hận ông Trường và bà Ngân khiến cho phụ thân anh cần trả giá bằng mạng sống.

Không chỉ Phương Khanh, Minh Triết, Ngọc Hân mà các nhân thứ như Tuấn Kiệt, Nhật Nam, Phương Minh, bà Ngân, ông Phong, Thiên Lam, bà Hồng…đều đóng góp phần tạo bắt buộc mạch phim hấp dẫn. Người xem tìm ra sự lạc quan, nghị lực, vị tha nghỉ ngơi Nhật Nam, Phương Minh; sự chín chắn, thâm thúy và tư tưởng của Tuấn Kiệt; sự ích kỷ, tàn độc của bà Ngân; sự nghiêm nhặt nhưng nồng nhiệt vì bé của ông Phong; sự cả tin, mù quáng của bà Hồng từng một đậm chất ngầu và cá tính đem đến một vài phận không giống nhau cho những nhân vật, để lại cho tất cả những người xem nhiều suy ngẫm.