Cách bưng khay phục vụ là nghiệp vụ quan trọng đối cùng với nhân viên làm việc tại các nhà hàng, tạo thành hình hình ảnh chuyên nghiệp và phong cách trong phương pháp phục vụ. Nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn bạn cách bưng khay một cách chuẩn chỉnh nhất để chúng ta cũng có thể áp dụng, thực hành.

Bạn đang xem: Cách bưng bê cafe

Hằng ngày, đội hình Nhân viên giao hàng làm việc trong các nhà hàng quán ăn sẽ buộc phải bưng, bê những loại khay đồ ăn, thức uống để ship hàng khách. Cách bưng khay phục vụ cũng phản ánh phần nào tính siêng nghiệp, sang trọng trọng, tinh tế trong phòng hàng, tạo tuyệt vời tốt đẹp trong lòng khách. Bạn đã biết cách bưng khay một cách chuẩn chỉnh và bình an nhất chưa?

*
*
Cách bưng khay café thường áp dụng kỹ thuật bưng rẻ – Ảnh: Internet

Các xem xét để bưng khay giao hàng an toàn, chuyên nghiệp:

Để bưng khay một cách chuẩn chỉnh xác, tinh giảm rơi vỡ, đổ bể, các bạn nên chú ý một số điều sau:

Luôn bảo đảm khay sạch, khô, không bị nứt trước lúc bưng ra giao hàng khách. Bạn có thể dùng khăn lót mặt đáy khay để tránh trơn, đổ.Khi xếp những món ăn, thức uống lên khay, chúng ta nên xếp đồ dùng cao, nặng chính giữa và đồ nhẹ nhàng hơn ở bao phủ để giữ lại trọng tâm. Bắt buộc giữ khoảng cách giữa các đồ vật, né tiếng va đụng trong qua trình di chuyển.Khi di chuyển bưng khay ra bàn mang lại khách, bạn phải bước tiến nhẹ nhành, chậm rãi và quan gần cạnh xung quanh, nhường lối đi mang lại khách với nếu có ngẫu nhiên sự nuốm nào, bạn vẫn phải giữ thái độ yên tâm để xử lý.Khi thu khay không, dùng một tay nạm chắc cạnh khay theo phương trực tiếp đứng dựa sát mép quần bước tiến (đáy khay hướng ra phía ngoài), không dùng cố gắng khay không để nghịch.

Xem thêm: Top Phim Viễn Tưởng Hay Nhất 2016, 10 Phim Viễn Tưởng Nổi Bật Năm 2016

Mỗi ngày, Nhân viên giao hàng phải bưng khay liên tục và bưng nhiều nhiều loại khay khác nhau, đặc biệt là trong phần lớn giờ cao điểm, bởi vì đó, nếu không tồn tại sự bình tĩnh, bạn tiện lợi bị rối, bưng nhầm khay, làm cho đổ tan vỡ khay trong quá trình di chuyển. Các Nhân viên giao hàng mới vào nghề, đang có ít kinh nghiệm cực kỳ dễ chạm chán phải rơi vào hoàn cảnh những tình huống này. Để rất có thể bưng khay một phương pháp thành thạo, siêng nghiệp, chúng ta nên rèn luyện cách bưng khay giao hàng trong một thời gian dài, rất có thể luyện tập tại nhà.

Bạn cũng nên xem xét rằng, cách bưng khay phục vụ chuẩn không chỉ là thao tác làm việc nhanh nhẹn, nhuần nhuyễn mà đó còn được xem là thái độ bình tĩnh, thân mật trong quá trình bưng khay ra bàn giao hàng khách. Toàn bộ điều này sẽ giúp đỡ tạo hình hình ảnh chuyên nghiệp với khiến người tiêu dùng có thiện cảm với công ty hàng.