Hoa lay ơn – hay tên gọi khác là hoa dơn – là loại hoa rất được ưa chuộng trong ngày Tết. Nhưng bạn đã biết cách cắm hoa sao cho tươi lâu? Cách chọn hoa như thế nào cho phù hợp? Dưới đây ustone.com.vn hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày Tết rực rỡ, thu hút trong căn nhà bạn.

Đang xem: Cách cắm bình hoa lay ơn đẹp

Tại sao chọn cắm hoa lay ơn trong ngày Tết?

Đúng như tên gọi, hoa lay ơn có ý nghĩa tượng trưng cho danh sự, sự ghi nhớ. Hoa lay ơn cũng có ý nghĩa là sức mạnh của cá tính, lòng trung thành, chân thành, toàn vẹn. Hoa lay ơn được nhiều mẹ lựa chọn trưng trong phong khách hay bày bàn thờ gia tiên ngày Tết như thể hiện lòng biết ơn và quý trọng. Theo quan niệm phong thủy, hoa lay ơn xua đuổi những điều không tốt, mang đến may mắn, tốt lành trong năm mới cho gia chủ.

*

Hoa lay ơn mang đến may mắn, tốt lành trong năm mới cho gia chủ.

Lựa chọn hoa lay ơn theo ý nghĩa màu sắc

Bên cạnh đó, tùy theo từng màu hoa mà hoa lay ơn mang những ý nghĩa khác nhau:

Hoa lay ơn màu đỏ là biểu tượng của tình yêu, đam mê. Phù hợp với những ngày kỷ niệm hoặc muốn bày tỏ sự yêu quý, thương yêu với người thân của mình.Hoa lay ơn màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, tinh khiết. Thường được sử dụng trong đám cưới hoặc các nghi lễ tôn giáo khác. Hoa lay ơn màu vàng là màu tượng trưng cho hạnh phúc, sự vui vẻ. Đây là màu hoa để tặng cho người mà bạn muốn mang lại hạnh phúc hoặc tặng cho người cần sự an ủi.Hoa lay ơn màu tím biểu tượng của sự duyên dáng, bí ẩn, quyến rũ. Lay ơn màu tím sẽ là một món quà vô cùng hoàn hảo cho những ai thích khác biết và nổi bật. Hoa lay ơn màu hồng tượng trưng cho sự nữ tính, tình yêu, tình mẫu tử. Hoa lay ơn hồng dành cho người bạn yêu thương hoặc người mà bạn tôn trọng sâu sắc.

Cách cắm hoa lay ơn đẹp ngày Tết kiểu “tay Phật”

Nguyên liệu: Khoảng 20 cành hoa lay ơn. (Lưu ý nếu cắm hoa lay ơn để thắp hương bàn thờ cần chọn lẻ bông). Lọ hoa thủy tinh, xốp, kéo, băng dính. Nếu bạn muốn bình hoa lay ơn to hơn thì có thể dùng 40 – 50 cành hoa.

Bước 1: Đặt một miếng xốp đã được ngâm ướt lên miệng bình hoa. Lấy băng dính dính cố định miếng xốp và miệng bình để tạo độ chắc chắn giữ hoa không bị đổ. Chọn miếng xốp cắm hoa to hơn miệng bình hoa một chút.

*

Lấy băng dính cố định miếng xốp với miệng bình

Bước 2: Cắt chéo cành hoa để tăng khả năng hút nước của hoa lay ơn. Chọn cành hoa to, khỏe, đứng thẳng để cắm vào giữa miếng xốp. Sau đó cắm hoa từ giữa miếng xốp sau đó cắm dần ra ngoài. Ở lớp thứ 2 cắm 5 bông xung quanh và thấp hơn 1 chút so với bông trung tâm. Các tầng hoa tiếp theo nên cắm so le và thấp dần đến sát miệng bình. Sao cho bình hoa tròn đều, tỏa nghìn tay đẹp mắt.

Xem thêm:

Bước 3: Che miếng xốp bằng cách lấy lá hoa lay ơn và lá thiết mộc lan, cắm quanh miệng bình.

*

Cắm hoa lay ơn trang trí ngày Tết kiểu “tay Phật”

Cách cắm hoa lay ơn đẹp kiểu truyền thống

Nguyên liệu: Khoảng 10 cành hoa lay ơn, bình hoa sứ, kéo.

Bước 1: Đổ nước cao khoảng 20 đến 25cm vào bình nước. Đo hoa với chiều cao của bình và cắt bớt cành hoa nếu cần. Sao cho tỷ lệ hoa với bình là 1:2 hoặc 1:1,5 – hoa cao gấp đôi hoặc gấp rưỡi bình hoa.

Bước 2: Chọn cành hoa cao và thẳng nhất cắm làm vị trí trung tâm bình hoa. Cắt chéo cuống hoa để tốt cho việc hút nước của hoa. Làm như vậy hoa lay ơn sẽ tươi lâu hơn.

*

Cắm từng cành hoa sao cho các bông hoa cùng hướng về một hướng

Bước 3: Cắm từng cành hoa vào bình hoa sao cho các bông hoa cùng hướng mặt về một hướng. Khi cắm hoa lay ơn, các cành hoa nên được cắm với khoảng cách đều nhau. Các cành rẽ ra các phía như hình cánh quạt sẽ giúp bình hoa gọn gàng và thu hút hơn.

Bước 4: Bạn có thể cắm thêm lá trầu bà vào xung quanh miệng bình nếu muốn che gốc hoa và miệng bình.

Xem thêm:

*

Cắm hoa lay ơn kiểu truyền thống

Trên đây là cách cắm hoa lay ơn đón Tết 2022 đơn giản, dễ làm mà đẹp. Tết này bạn có thể đến ngay hệ thống cửa hàng ustone.com.vn để mua sắm những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, đồ trang trí Tết cho gia đình. Hoặc đặt mua trực tiếp trênApp/ Web ustone.com.vnđể được giao tận nơi.

*

ustone.com.vn là cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, phụ kiện chính hãng các thương hiệu Nhật Bản: Inomata, Ebisu, Lec, ORP Tokyo, Momotani, Naturie, Rohto, DHC, Orihiro, Naive, Aprica, Kose (Dòng Softymo), Shiseido (Dòng Senka, Anessa), KAO, Rosette, Naive, Ebisu, Unicharm, Tsubaki, Himawari, Rocket, Gunze-Sabrina, Regart… Nước hoa ustone.com.vn sản xuất tại Pháp. Hóa phẩm lành tính ustone.com.vn sản xuất tại Nhật Bản. Phụ kiện giày, túi, ví, balo và thời trang hiệu TokyoNow, TokyoBasic, TokyoSmart, TokyoSecret, In The Now và nhiều thương hiệu thời trang, phụ kiện khác sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *