Sử dụng lọ lục bình thường để trang trí hoa trên bàn thờ. Tuy nhiên cách cắm hoa lọ lục bình như thế nào vẫn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách cắm hoa lọ lục bình để đảm bảo vừa đẹp lại vừa sang trọng mà vẫn thể hiện được sự tôn nghiêm nhé.

Đang xem: Cách cắm hoa dơn vào lọ lục bình

Nội Dung Bài Viết

2 Cách cắm hoa lọ lục bình đơn giản và dễ dàng3 Lưu ý và cách cắm hoa lọ lục bình bạn cần quan tâm

Đặc điểm lọ lục bình dùng để cắm hoa

Sản phẩm lọ lục bình để cắm hoa thường là các loại lục bình cỡ nhỏ từ 30 cho đến 50 cm. Những loại lục bình này còn có tên gọi khác là tiểu lục bình. Thông thường người ta dùng loại lọ lục bình này để trưng bày lên trên bàn thờ. Các loại hoa được cắm ví dụ như là hoa cúc, hoa sen, hoa ly, hoa lay ơn …

*
*
*
*

Hoa Đào là hoa dùng để cắm bàn thờ ngày tết và nó có tính ngũ hành cực kỳ mạnh.Hoa mai là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Đặc biệt trưng bày hoa mai vàng ngày tết sẽ mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng hơn cho gia chủ.Hoa lay ơn là loại hoa quen thuộc và cực kỳ đẹp mắt.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa lay ơn chính là thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với ông bà đã khuất. Hoa cúc chính là biểu hiện của sự trường thọ và cũng như là sự hoan hỉ khi đến nhà. Hoa cúc vàng thông thường sẽ được sử dụng nhiều nhất để trưng bày trên bàn thờ vào tất cả các dịp trong năm.Hoa hồng là loài hoa được chơi nhiều nhất và nó mang đến rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hồng đỏ mang ý nghĩa của sự hạnh phúc vĩnh cửu. Nó không chỉ thích hợp cắm trên bàn thờ mà còn được trưng bày tại rất nhiều nơi để thể hiện được sự sang trọng và thanh lịchHoa lan là loài hoa mang ý nghĩa về sự bền vững và có rất nhiều màu sắc đẹp mắt. Hoa lan biểu hiện cho người quân tử và sự sang trọng. 

Những loại hoa nên kiêng kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa phù dung là loại hoa tuy đẹp nhưng sớm nở tối tàn nên rất kiêng kỵ.Hoa sứ có mùi thơm và rất đẹp nhưng lại có kiểu dáng giống bộ phận sinh dục của phụ nữ.Hoa phong lan có tiếng Hán ý nghĩa là phong tình, phóng đãng nên cực kỳ kiêng cữ khi đặt tại nơi thần linh.Tránh việc dùng hoa giả để thờ cúng vì chúng ta cần phải thể hiện được tấm lòng thành kính. Do vậy việc sử dụng hoa giả là không nên. Nếu có thể bạn hãy dùng hoa sen gỗ sẽ có ý nghĩa cho những phẩm chất tiêu biểu mà Đức Phật truyền dạy.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Hỗ Trợ Nghe Nhạc Hay Nhất Hiện Nay, Phần Mềm Nghe Nhạc

Trên đây là chia sẻ về cách cắm hoa lọ lục bình để các bạn có thể tham khảo. Bạn cần đảm bảo việc cắm hoa thật chuẩn theo phong thủy để mang tới được sự may mắn và tài lộc cho gia chủ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *