Hãy chọn cho mình cách cắm hoa thạch thảo tím đơn giản nếu bạn là một cô gái yêu thích hoa thạch thảo tím – loài hoa mộc mạc, bình dị phảng phất nỗi buồn. Tại sao không thử tự tay cắm và đặt chúng nơi góc nhà bạn yêu thích?

Chẳng biết từ khi nào tôi đã yêu loài hoa này, một loài cúc dại dễ thương với cái tên khá dễ chịu – thạch thảo. Có lẽ, bởi màu tím dịu dàng của loài hoa đã thu hút tôi và dẫn dắt tôi tìm về ý nghĩa của nó.

Đang xem: Cách cắm hoa thạch thảo

*

Ở Việt Nam, hoa thạch thảo được trồng nhiều tại Đà Lạt. Có lẽ vì khí trời lạnh lẽo ở nơi này mà hoa thạch thảo tím đã phủ lên mình lớp ý nghĩa đượm buồn: sự nhớ mong, chờ đợi và cảm thấy cô đơn. Nhưng ở khía cạnh khác, hoa thạch thảo tím là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng, bình dị mà ở đó chất chứa những lời hứa hẹn sẽ không bao giờ quên, sẽ mãi mãi đi cùng nhau trên những sóng gió, gập ghềnh…

Hoa thạch thảo tím còn tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú và tràn đầy nữ tính, nhưng đôi lúc, nó lại mang ý nghĩa của sự chín chắn. Bởi thạch thảo tự nhiên thường nở vào cuối mùa thu – khi mà những loài hoa khác đã tàn.

Hãy cùng tham khảo cách cắm hoa thạch thảo tím dịu dàng và mộc mạc để tạo nên sự tươi mát cho không gian nhà bạn nhé.

1. Nguyên vật liệu:

Hoa để cắm:
+ 1 bó lớn tím+ 5 lá dương xỉ
Lọ hoa thủy tinh1 đoạn ruy băng trắngKéo cắt cành hoa

*

Nguyên liệu: Cách cắm hoa thạch thảo tím dịu dàng và mộc mạc

2. Thực hiện cắm hoa thạch thảo:

Bước 1: Đổ nước vào lọ hoa để giữ hoa tươi lâu hơn.Bước 2: Tước bỏ hết lá, xếp đầu các cành hoa thạch thảo chồng lên nhau rồi bó thành một bó thạch thảo to tròn. Sau đó, cắt bỏ phần gốc và dùng băng keo cố định bó hoa và cắm vào lọ. Sau khi cắm, bạn nhớ điều chỉnh sao cho những cành hoa tỏa đều ra các hướng để lọ hoa trông đẹp hơn nhé.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể điểm thêm lọ hoa của mình với vài cành dương xỉ xung quanh miệng lọ nhé. Ngoài ra, việc đính thêm một chiếc nơ trắng ở miệng lọ cũng là một ý tưởng hay vừa có thể che được phần nào cành hoa và miệng lọ, lại vừa tôn lên vẻ thanh lịch và duyên dáng cho thành phẩm của bạn nữa đấy.

Xem thêm:

*
*

Bạn biết cách thắt nơ tú cầu chưa, cùng thực hiện nhé:Bước 1: Lấy 1 đoạn dây ruy băng dài khoảng 100cm.Buớc 2: Gấp ruy băng hình số 8, chừa lại 1 đoạn dài khoảng 20cm.

*

Bước 3: Xoay các cánh nơ tròn đều 4 hướng.

*

Bước 4: Lấy phần dây ruy băng thừa còn lại ghép vào phía dưới nơ để tạo thành đuôi nơ

*

Bước 5: Dùng 1 đoạn kẻm dài khoảng 20cm buộc giữa bó nơ để cố định.

Xem thêm:

*
*

Với cách cắm hoa thạch thảo tím đơn giản và mộc mạc này bạn có thể đặt lọ hoa thạch thảo tím xinh xắn này trên bàn học, bàn làm việc hoặc bàn bếp tùy thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *