Khi in một bảng tính, việc bạn phải làm thứ nhất đó đó là căn lề làm sao cho thật chuẩn. Để góp bạn thuận tiện hơn trong công việc, trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn bạn rõ ràng nhất cách căn lề vào Excel. Đọc ngay bài viết này của ustone.com.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách căn chỉnh lề excel

*


Cách căn lề trong Excel

Bước 1: trên thẻ Page Layout, các bạn tìm Margins và chọn Custom Margins…

*

Bước 2: Excel đang hiện lên bảng lựa chọn Page Setup. Chúng ta điền thông số kỹ thuật và nhấn OK là hoàn thành.

Trong đó, bạn chỉ cần chăm chú đến thông số kỹ thuật của các phần:

Top: căn lề trên.Left: căn lề trái.Bottom: căn lề dưới.Right: căn lề phải.

*

Lưu ý là: trường hợp Excel của chúng ta chưa thiết lập đơn vị là cm thì các bạn cần thay đổi lại như sau:

Vào File chọn Options.

*

Bạn vào thẻ Advanced, kéo xuống tra cứu mục Display. Vào đó, bạn xem xét phần Ruler Units, tiếp đến lựa lựa chọn Centimeters cùng nhấn OK.

*

Kích thước căn lề chuẩn trong Excel

Khi thực hiện cách căn lề vào Excel trên, kích thước chuẩn chỉnh thường đang là:

Lề trên: 1,5cm – 2,0cmLề dưới: 1,5cm – 2,0cmLề trái: 2,5cm – 3,0cmLề phải: 1,0cm – 1,5cm

Sau khi áp dụng thông số kỹ thuật này, trang tính của doanh nghiệp khi in vẫn thể hiện không hề thiếu dữ liệu, không biến thành lệch cùng nhìn rất là chuyên nghiệp.

Lỗi căn lề trong khi in ấn trong Excel

Excel thường đã căn lề chuẩn chỉnh theo từng nhiều loại khổ giấy không giống nhau. Nếu lúc in ra mà thông tin của bạn in ra trên giấy tờ không quả thật số đo đã thiết lập cấu hình thì nguyên nhân đó là do chúng ta chưa thiết lập đúng khổ giấy.

Xem thêm: Top 17 Bản Nhạc Gặp Mẹ Trong Mơ (Sheet Nhạc, Hợp Âm Gặp Mẹ Trong Mơ (Mother In The Dream)

Để khắc phục điều này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào thẻ Page Layout, vào mục Size, bạn chọn đúng form size giấy bạn cần in.

*

Bước 2: Vẫn tại thẻ Page Layout, các bạn nhìn thanh lịch mục Orientation. Ở đây bạn phải chọn đúng khổ giấy dọc hay ngang. Nếu bạn muốn in theo mẫu giấy ngang, bạn hãy chọn Landscape. Ngược lại, khi hy vọng giấy ngơi nghỉ khổ dọc, bạn hãy chọn Portrait.

*

Cách kiểm soát lỗi căn lề trước khi in trong Excel

Bước 1: Vào thẻ View, chọn Page Break Preview.Bước 2: khi ấy Excel sẽ hiện ra trang in của bạn, hiện cả số trang phải in, nếu cần căn chỉnh bạn hãy vào lại Page Layout, mục Margins để chỉnh sửa lại lề nhé.

*

Cách căn lề in 2 khía cạnh trong Excel

Để in 2 phương diện trong Excel, bạn vẫn cần thiết lập những số đo thật chuẩn chỉnh để khi lật trang thì dữ liệu không bị che hoặc gây cực nhọc nhìn. Điều này sẽ giúp tài liệu của bạn chuyên nghiệp hóa hơn cực kỳ nhiều. Những số đo chuẩn để in hai mặt thường là:

Top (Lề trên): 2.5 cm.Bottom (Lề dưới): 2.5 cm.Left (Lề trái): 3.5 cm.Right (Lề ngoài): 1.5 cm.

Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong, các bạn nhấn CTRL + P để mở phần tùy chỉnh khi in. Khi cửa ngõ sổ tùy chỉnh thiết lập hiện ra, bạn nên lựa chọn Properties, vào phần Page Setup và cài 2-sided để in 2 mặt nhé. Vậy là bạn đã dứt việc tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật để in nhì mặt trong Excel.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá thêm rất nhiều những mẹo nhỏ Excel thông qua các nội dung bài viết của ustone.com.vn:

Hy vọng sau bài đăng này, bạn đã biết cách căn lề vào Excel thật chuẩn. Quả là quá trình này không tốn của người sử dụng quá nhiều thời gian đúng không? Đừng quên Like, share vdf gạnh thăm ustone.com.vn liên tiếp để hiểu thêm nhiều thủ thuật tuyệt ho nhé.