Bạn muốn cắt video, cắt video nhưng đắn đo phải triển khai như nào. Các bạn tìm tòi và biết đến công thế Adobe, nhưng lại chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết. Tức thì sau đây, chúng tôi sẽ bật mý đến độc giả 3 bước cắt đoạn phim bằng Adobe Premiere bỏ ra tiết, đơn giản và dễ dàng và dễ dàng hiểu.

Bạn đang xem: Cách cắt video trong adobe premiere

Bạn đang xem: giải đáp cắt video clip bằng adobe premiere

Bước 1: tạo thành một dự án đoạn phim mới trong Adobe Premiere Pro

Bước đầu tiên trong 3 cách cắt video clip bằng Adobe Premiere đó là khởi chạy Premiere Pro. Tiếp nối bạn nhấp vào dự án công trình mới trong màn hình Bắt đầu. Hoặc lựa chọn Tệp ›Mới› dự án từ menu chính. Trong hộp thoại dự án công trình Mới, đặt tên đến dự án của khách hàng và bấm săn sóc để lựa chọn nơi bạn muốn lưu nó. Nhấp vào OK khi chúng ta hoàn tất.

Bước 2: Nhập phương tiện đi lại của bạn

Đưa những tệp clip hoặc đoạn clip của chúng ta vào Premiere Pro. Đi tới lựa chọn tệp ›Nhập từ Trình duyệt phương tiện đi lại hoặc click chuột phải vào tệp vào Trình duyệt phương tiện và lựa chọn Nhập. Bạn cũng có thể kéo với thả tệp từ bỏ Trình duyệt phương tiện vào bảng dự án hoặc kéo tệp từ Trình chăm sóc phương tiện vào trong dòng thời gian. Premiere Pro cung ứng AVI, MOV, MPEG, WMV cùng nhiều một số loại tệp với định dạng clip khác.

Bước 3: Cắt đoạn phim của bạn

Người chỉnh sửa cải tiến và phát triển các tùy chọn các bước làm việc cá nhân của riêng rẽ họ, nhưng bao gồm hai phương thức cắt đoạn phim để thao tác làm việc theo trình tự của bạn. Chúng ta có thể cắt video clip theo trình tự loại thời gian để sở hữu cái quan sát rộng rộng về những chỉnh sửa của mình hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng chính sách Cắt vào Trình theo dõi chương trình để có chế độ xem hai chiều cho phép bạn giảm từng khung hình.


*

Cắt video clip đơn giản vào adobe premiere

Cách cắt video bằng Timeline

Khi bạn có nhu cầu điều chỉnh phần cắt đoạn phim bằng Adobe Premiere thân hai clip, chúng ta cũng có thể sử dụng chỉnh sửa gợn hoặc sửa đổi cuộn. Bằng cách sử dụng những công chũm này, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh trong một hành động. Khi chúng ta đang thao tác trong Dòng thời hạn ở chế độ Cắt, các video bị tác động bởi các chỉnh sửa của các bạn sẽ xuất hiện song song trong Trình quan sát và theo dõi chương trình.

Ở cơ chế Cắt, Trình theo dõi chương trình khiến cho bạn quyết định nội dung bạn muốn sử dụng bằng phương pháp hiển thị cho chính mình khung ở đầu cuối của video clip mà ai đang cắt cùng khung thứ nhất của đoạn clip tiếp theo. Nhấp và kéo vào đoạn phim trong Timeline nhằm điều chỉnh.

Sau khi bạn thực hiện điều chỉnh của mình, hoàn toàn có thể có một khoảng trống trong Dòng thời gian từ khu vực bạn thực hiện cắt video. Thu hẹp khoảng cách này bằng phương pháp đánh lốt nó và triển khai xóa Ripple, vấn đề này sẽ thu hẹp khoảng cách và tinh giảm độ dài tổng thể của chuỗi.


Nhấp vào điểm chỉnh sửa giữa hai đoạn phim bằng lao lý Ripple Edit sẽ chọn lựa chọn điểm sửa đổi Ripple In hoặc Ripple Out, tùy trực thuộc vào phía của điểm sửa đổi mà bạn nhấp vào. Nếu như khách hàng sử dụng Control-click (Windows) hoặc Command-click (Mac OS) vào điểm sửa đổi bằng hiện tượng Ripple Edit, nhỏ trỏ đang hiển thị khí cụ Rolling Edit.

Để bảo trì độ dài tổng thể của một chuỗi, hãy thực hiện chỉnh sửa luân phiên. Điều này điều chỉnh hai video clip cùng một cơ hội - rút ngắn một đoạn và kéo dài đoạn tiếp theo đúng mực cùng một lượng. Di chuyển điểm Vào hoặc Điểm ra của video theo trình tự cho đầu phát, không nhằm lại khoảng trống trong chuỗi.


*

Sử dụng trình timeline để cắt video

Cách cắt đoạn phim bằng Program Monitor

Các dấu cắt đoạn clip bằng Adobe Premiere đúng đắn được thực hiện cực tốt bằng Trình theo dõi và quan sát chương trình. Bấm đúp vào điểm cuối của video để gửi sang chính sách Cắt trong Trình theo dõi và quan sát chương trình.

Nhấp vào bất kỳ đâu trên đoạn phim để cắt. Sử dụng Trình theo dõi chương trình cung cấp cho bạn một quanh vùng lớn hơn những để click chuột để thực hiện các chỉnh sửa chính xác. Để điều chỉnh cả hai đoạn clip trong Trình theo dõi chương trình, hãy nhấp vào giữa các video clip và kéo để kiểm soát và điều chỉnh độ dài của cả hai đoạn clip cùng một lúc. Chuyển đổi giữa cắt gợn sóng li ty và giảm cuộn trong Trình quan sát và theo dõi chương trình bằng cách giữ phím Control hoặc Command khi chúng ta nhấp vào.

Lợi ích của việc áp dụng Trình theo dõi lịch trình như một mức sử dụng cắt đoạn clip là có những nút điều chỉnh chính xác bên dưới cảnh quay, cho phép bạn cắt một hoặc năm khung người cùng một lúc. Thoát cơ chế Trim để thấy trước thành công của bạn bằng phương pháp nhấp vào bất kỳ đâu trong mẫu thời gian.

Đặc biệt quan lại trọng, để nâng cấp kiến thức cũng giống như kỹ năng thì các chúng ta cũng có thể tự học Premiere Online trong nhà cực dễ dàng với khóa đào tạo “Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe premiere” của giảng viên Master è trên remonster.vn.

Khóa học “Dựng phim media đỉnh cao với Adobe premiere”

Khóa học dựng video bài bản với Adobe Premiere sản phẩm đầy đủ cho bạn những kiến thức cơ phiên bản nhất về Adobe Premiere, về tư duy dựng phim chăm nghiệp, giúp cho bạn có căn cơ vững kim cương với nghề dựng phim bài bản nhất.Khóa học bởi giảng viên Master trần sẽ cung cấp trang bị không hề thiếu những kiến thức và kỹ năng cơ bản, giúp cho bạn có căn nguyên vững rubi với nghề dựng phim cùng với Adobe Premiere chăm nghiệp.

Khóa học dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere cô đọng, súc tích, dễ hiểu, có thể áp dụng được ngay kỹ năng vào công việc, huyết kiệm thời hạn học cùng làm cấp tốc chóng! trong khi còn tương đối nhiều nhữngkhóa học Edit videosiêu hấp dẫn đang đợi bạn tò mò đấy nhé!


Cho dù ai đang cắt ghép một cuộn phim hấp dẫn, video clip ca nhạc xuất xắc phim truyện, chúng ta cũng có thể cắt đoạn phim bằng Adobe Premiere cực kỳ đơn giản. Hãy nhớ rằng chỉnh sửa đoạn clip có thể tạo nên tất cả sự biệt lập cho sự thành công xuất sắc của dự án công trình của bạn.


Adobe Premiere là trong những phần mượt dựng phim được sử dụng phổ cập nhất hiện tại nay. Vào đó, cắt ghép video là tác vụ mà ai ai cũng thường xuyên thực hiện khi chỉnh sửa clip. Vậy chúng ta đã biết công việc cắt ghép đoạn clip bằng Adobe Premiere chưa? ví như chưa thì nên cùng theo dõi nội dung bài viết chia sẻ bên dưới đây để sở hữu thêm kỹ năng nhé!

Để có thể biên tập một đoạn phim hoàn chỉnh, tuyệt vời thì không thể bỏ qua mất bước giảm ghép gần như đoạn clip lỗi hoặc thừa. Vậy nên, glamourla.vn đã hướng dẫn các bạn cách cắt ghép đoạn phim bằng Adobe Premiere đơn giản và dễ triển khai với quá trình sau đây.

Xem thêm: Công Thức Nhuộm Tóc Màu Xanh Đen, Nhuộm Tóc Màu Xanh Đen Có Cần Tẩy Không

Bạn sẽ xem: Cắt video trong adobe premiere

Cách cắt video trong Adobe Premiere:

Bước 1: Mở Adobe Premiere Pro. Hhãy nhấp đúp vào ứng dụng màu tím gồm ký tự pr để thực hiện việc này nhé.


*

Mở Adobe Premiere ProBước 2: Mở một dự án trong Adobe Premiere Pro qua các bước sau đây:Nhấp vàoFile(Tệp) trong thanh trình 1-1 ở phía trên màn hình.Nhấp vàoNew…(Mới) để bắt đầu dự án mới hoặcOpen…(Mở…) nhằm mở dự án công trình có sẵn.Sau đó chọn tập tin mà bạn có nhu cầu mở và click vào Open.


*

Mở một dự án trong Adobe Premiere ProBước 3: Nhập video bạn muốn cắt vào dự án. Nếu đoạn phim đó chưa xuất hiện trong dự án công trình thì bạn cần nhập nó vào Premiere. Để có tác dụng được làm việc này thì hãy triển khai theo công việc sau đây nhé:Nhấp vàoFile(Tệp).Nhấp vàoImport(Nhập).Chọn đoạn clip mà bạn có nhu cầu nhập.Nhấp vàoOpen.


*

Nhập video bạn có nhu cầu cắt vào dự ánBước 4: Nhấp và kéo đoạn phim mà bạn muốn cắt vào bảng Timeline (Dòng thời gian). Khi đó video mà các bạn nhập vào ứng dụng sẽ hiển thị vào bảng Project (Dự án) bên dưới thẻ “Libraries” (Thư viện). Thông thường thì bảng Project đang hiển thị bên dưới góc trái màn hình còn bên đề nghị bảng Project sẽ xuất hiện thêm bảng Timeline thường.Nếu như không thấy xuất hiện bảng Project, bảng Timeline, hoặc ngẫu nhiên bảng nào không giống mà bạn cần dùng thì hãy nhấp vào Window (Cửa sổ) trên thanh trình đơn ở phía trên, rồi bảo đảm an toàn bảng mà bạn phải đã được tick chọn.


Nhấp rồi kéo video clip mà bạn muốn cắt và TimelineBước 5: Nhấp vào đoạn clip để chọn đểtô sáng clip trong mẫu thời gian.


Nhấp vào video clip để chọnBước 6: Nhấp vào Effects (Hiệu ứng). Đây là thẻ ở phía bên trên bảng Project. Bạn sẽ thấy danh sách những hiệu ứng ở phần này.


Nhấp vào EffectsBước 7: Nhấp vào


bên cạnh “Video Effects” (Hiệu ứng video). Sàng lọc này có biểu tượng đầu mũi thương hiệu cạnh “Video Effects” trong danh sách hiệu ứng. Screen sẽ hiển thị danh sách với khá nhiều thể một số loại hiệu ứng không giống nhau.


Nhấp vàobiểu tượngbên cạnh “Video Effects”Bước 8: Nhấp vào


Click cùng kéo hiệu ứng Crop vào đoạn clip trên TimelineBước 10: Điều chỉnh đường viền của video. Bạn có thể điều chỉnh đường viền của video bằng phương pháp click cùng rê loài chuột để chuyển đổi các quý hiếm số kề bên “Left” (Trái), “Right” (Phải), “Top” (Trên) với “Bottom” (Dưới) trong bảng Effects Control. Việc đội giá trị đang thêm đường viền black quanh mép của đoạn phim trong bảng Sequence Preview (Trình từ bỏ xem trước). Trái lại thì việc giảm các giá trị sẽ khiến cho đường viền đổi mới mất. Chúng ta cũng có thể nhấp vào số tỷ lệ xác suất và rê con chuột để điều chỉnh, hoặc click đúp vào đó kế tiếp nhập giá bán trị xác suất mong muốn.Giá trị 0% cạnh “Left”, “Right”, “Top” hoặc “Bottom” tức là phần mép không trở nên cắt.Việc tăng giá trị mặt cạnhEdge Feather (Độ mờ mặt đường viền) vào bảng Effects Control sẽ làm cho đường viền quanh video clip trông quyến rũ hơn.Bạn hãy nhấp vào ô chọn ở kề bên Zoom (Phóng) để mở rộng phần hiển thị của video clip đã cắt làm sao cho nó đậy đầy bảng Sequence Preview.

Việc phóng to vẫn hạ thấp độ sắc nét của video, khiến video clip không rõ ràng hoặc bị mờ.


Điều chỉnh đường viền của video.

Cách ghép video trong Adobe Premiere:

Bước 1:MởAdobe Premieretrên thiết bị tính của chúng ta và tạoNew Project.


Mở Adobe Premiere và chế tác New ProjectBước 2:TạoSequence(nơi bạn làm triển khai chỉnh sửa video) bằng phương pháp chọnFile, chọnNewvà thừa nhận chọnSequence. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn cấp tốc bằng tổng hợp phímCtrl + N.


Tạo SequenceBước 3:Tại cửa sổSequence, sinh sống tabSequence Presetsbạn chọnDigital SLR, chọn tiếp mục1080pvàDSLR 1080p30. NhấnOKđể trả thành.


Thiết lập SequenceBước 4: Thêm video, âm nhạc và hình ảnh vào Project (cửa sổ dự án) bằng phương pháp click đúp loài chuột trái vào quanh vùng Import truyền thông media to start, sau đó chọn các file mà bạn cần sử dụng.


Thêm file vào ProjectBước 5: Kéo thả tệp tin từProjectsangSequencevà bố trí chúng trên và một Track (trên cùng một hàng với nhau).


Kéo file từ Project sang SequenceBước 6:Để ghép đoạn clip các đoạn phim lại cùng với nhau, bạn nhấn vào phải vào mức trống thân các clip và nhấnRipple Delete. Các đoạn video clip và music của bọn chúng sẽ tự động được ghép ngay lập tức mạch cùng với nhau.


Nhấn Ripple Delete

Hy vọng với biện pháp cắt ghép video clip bằng Adobe Premieređơn giản như trên, bạn cũng có thể tự tay giảm ghép một clip hoàn chỉnh với ứng dụng này.Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy share với bằng hữu của mình và theo dõi Vietproduce để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!