Photoshop có một tính năng khá hay và hữu ích đó chính là Layer. Với Layer, bạn có thể làm việc trên các lớp ảnh khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến các thành phần của ảnh và một trong những kĩ năng đầu tiên khi làm việc với Layer trong Photoshop đó là cách thêm ảnh vào layer trong photoshop

*

1. Chèn ảnh vào Layer đơn giản

Bước 1: Bạn mở ảnh cần ghép. Tiếp theo, bạn vào menu Layer (1) => New (2) => Layer (3).Bạn đang xem: Cách chèn ảnh trong photoshop cs6

*

*

*

*

2. Chèn ảnh với Layer Mask

Bước 1: Chúng ta có hai bức hình như bên dưới với ảnh nền (1) và ảnh ghép (2). Để ghép ảnh (2) vào ảnh (1) thì bạn hãy click vào ảnh (1), ấn tổ hợp phím Ctrl + A để khoanh vùng toàn bộ ảnh và ấn phím Ctrl + C để copy vùng ảnh đã chọn. Sau đó, bạn click vào vùng làm việc của ảnh (1) và nhấn Ctrl + V để dán vùng ảnh (2) vào ảnh (1).

Đang xem: Cách chèn hình trong photoshop cs6

Bước 3: Bạn nhấn phím Ctrl + T để hiện ra khung điều chỉnh kích thước và phóng to, thu nhỏ, di chuyển hình ảnh đến vị trí phù hợp. Tiếp theo, bạn click vào phần Opacity (1) và chỉnh độ mờ (2) sao cho phù hợp (dao động từ 50-70%).

Xem thêm:

Bước 4: Chúng ta sẽ tạo bóng gương cho chiếc thuyền để hình ảnh trông thật hơn. Bạn hãy click chuột phải vào Layer 1 (1) => Duplicate Layer… (2).

Xem thêm:

Bước 5: Bạn nhấn Ctrl + T và di chuyển layer copy xuống dưới layer 1 (1) một chút như hình mẫu. Tiếp theo, bạn click chuột phải vào layer copy và chọn Flip Vertical (2).

Với cách chèn hình ảnh vào Layer trong Photoshop trong bài viết thì hi vọng bạn sẽ làm quen với các thao tác cơ bản trên Layer và sáng tạo cho bản thân những bức ảnh ghép vô cùng “ngầu” và đẹp. Pk Macbook Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *