Làm vậy nào để chia cột, bóc 1 ô thành 2 ô vào Excel? Đây chắc rằng là câu hỏi mà không ít người sử dụng phần mềm này thắc mắc. Microsoft Excel là giữa những phần mềm thông dụng nhất, sử dụng những bảng tính cung ứng việc đo lường và tính toán nhanh và chính xác hơn. Chính vì thế cơ mà việc mày mò các thủ pháp trong phần mềm này được phần đông người cần sử dụng tìm kiếm, trong các số đó có bí quyết chia cột, bóc tách ô trong Excel.

Bạn đang xem: Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel

Trong Excel sẽ có khá nhiều ô tài liệu cần xử lý, và vấn đề sắp xếp những ô tài liệu thật khoa học để giúp quá trình tính toán được thực hiện thuận tiện hơn. Và phân chia cột, tách 1 ô thành 2 ô vào Excel cũng là trong những thắc mắc được người tiêu dùng tìm hiểu các nhất. Ngay hiện nay hãy cùng ustone.com.vn mày mò thủ thuật này trải qua nội dung nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

*
hướng dẫn phương pháp chia cột, tách bóc 1 ô thành 2 ô trong Excel

Hướng dẫn biện pháp chia cột vào Excel

Trong bảng tính có một cột cất 2 mẫu tài liệu và bạn có nhu cầu phân tách chúng thành 2 cột để việc tính toán cai quản trở phải khoa học tập hơn. Tuy vậy số lượng dữ liệu không ít nếu thực hiện bằng tay thủ công vừa lâu và nhiều lúc còn sai sót, vậy thì thủ thuật phân chia cột vào Excel sẽ giúp đỡ bạn thực hiện vấn đề này mau lẹ và đúng chuẩn hơn.

Ví dụ chúng ta có cột dữ liệu dưới đây:

*
Bước 1: Bôi black cột chứa dữ liệu cần phân tách
*
Bước 2: Chọn tab Data rồi lựa chọn mục Text lớn columns.
*
Bước 3: Một cửa ngõ sổ Convert Text to Columns Wizard đã hiện lên. Trong hành lang cửa số này sẽ sở hữu 2 ô tick và bạn phải chọn lựa: Delimited: Chia tách cột dựa theo các ký tự phân cách giữa 2 phần tài liệu như vết phẩy, vết gạch ngang, khoảng chừng trắng,.. Fixed width: Chia tách bóc cột dựa theo chiều rộng của dữ liệu. vào bảng tính trên, bọn họ đang áp dụng dấu gạch ốp ngang nhằm chia bóc giữa phần tên và add nên họ sẽ tuyển lựa chia tách cột dựa theo ký tự chống cách. Các bạn hãy tick loài chuột vào ô Delimited sau đó dìm vào Next.
*
Bước 4: cơ hội này, một hộp thoại Delimiters hiện tại ra, chúng ta chọn theo ký kết tự cân xứng để Excel dấn dạng với phân tách. Tab: nội dung được phân bóc bằng một khoảng trắng lớn. Semicolon: Nội dung được phân bóc bằng vệt chấm phẩy. Comma: Nội dung được phân bóc bằng vệt phẩy. Space: Nội dung được phân tách bằng khoảng tầm trắng (Space). Other: Nội dung được phân tách bằng một ký kết tự khác. chọn lựa ký tự tương xứng sau đó chọn Next. Vào trường hòa hợp ví dụ bạn chọn vào Other tiếp nối điền vệt gạch ngang vào ô trống bên cạnh.
*
Bước 5: Một cửa sổ  Data Preview xuất hiện chất nhận được bạn xem trước câu chữ bảng sau khi phân tách. Nếu vẫn đúng như mục đích phân tách của bản thân thì bạn thường xuyên chọn định dạng mang lại ô phân tách bóc bao gồm: General, Text, Day, vày not import column (skip).
*
sau cùng là nhấn vào Finish nhằm hoàn tất quá trình phân tách, cùng đây là hiệu quả bạn dìm được.
*
*

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiên, hôm nay bạn lựa chọn vào tab Border, tại đây bạn có 2 lựa chọn:

Đường chéo từ bên dưới lên. Đường chéo cánh từ trên xuống.

Bạn chọn nhiều loại đường chéo phân tách bóc phù phù hợp với nhu cầu thực hiện của mình. Kế tiếp chọn vào OK để thực hiện chia song ô vào Excel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Lữ Bố Lên Đồ, Bảng Ngọc & Phù Hiệu 2022, Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Lữ Bố Mùa 23

*

Lúc này các bạn sẽ nhận được một ô phân bóc thành 2 phần và có thể nhập tài liệu cho từng ô.

*

Bước 3: Để nhập tài liệu vào ô phân tách, bạn triển khai như sau:

Trỏ loài chuột vào ô, nhấp đúp chuột trái rồi tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo nằm sống phía trên. Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter nhằm xuống loại và thường xuyên tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo ở phía dưới. Đặt nhỏ trỏ chuột vào dòng dữ liệu vẫn nhập phía trên rồi sử dụng phím giải pháp (Space) để căn chỉnh, dịch chuyển dữ liệu vào nằm giữa ô phía trên.
*

Như vậy là chúng ta đã thành công xuất sắc trong việc tách 1 ô thành 2 ô trong Excel với nhập dữ liệu cho ô phân tách dễ dàng.

Trên đó là thủ thuật phân chia cột, tách bóc ô trong Excel góp việc áp dụng Microsoft Excel trở nên đơn giản dễ dàng và mau lẹ hơn. Đừng quên truy cập ustone.com.vn tiếp tục để cập nhật cho mình hầu như thủ thuật sử dụng trong văn phòng hữu dụng nhé.