Cách phân chia 1 ô thành 2 dòng trong excel là trong số những cách tối ưu hóa thời gian của chúng ta khi có tác dụng excel hoặc làm những bản thông kê công việc, v..v.. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn những bạn giải pháp chia 1 ô thành 2 loại trong excel bắt đầu nhất. Cùng ustone.com.vn theo dõi nội dung bài viết bên bên dưới nhé!


*

lỗiBước 2: Hộp thoại Format Cells hiện lên bạn lựa chọn tab Border.Bạn vẫn xem: phân chia cột trong excel 2007

Trong size Border bạn chọn kiểu đường chéo để phân tách ô sao cho thêm vào. Có 2 kiểu dáng đường chéo là chéo cánh lên và chéo cánh xuống như trong hình. Bạn chọn sau đó nhấn OK.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong excel 2007


*

*

Lỗi

Bước 3: hiện nay tại chúng ta sẽ nhìn thấy cách nhập dữ liệu vào 2 ô chéo này giống như nào. thực tiễn thì nó luôn luôn là 1 ô thôi nhưng họ nhập dữ liệu theo phương pháp sau phía trên thì vẫn thấy nó hiển thị giống như là 2 ô riêng biệt.

Bạn chọn ô B2 sau đó chọn căn lề giữa (Middle align) hoặc lựa chọn nhanh bằng hướng dẫn ấn lần lượt những phím alt -> H -> AM.Nhập tài liệu cho ô chéo trên là họ Tên tiếp nối bạn ấn Alt + Enter để xuống dạng và nhập tài liệu cho ô chéo bên dưới là STT (Số lắp thêm tự).

Sau khi căn chỉnh xong bạn sẽ có được 2 ô chéo cánh với 2 dữ liệu như ảnh sau:


*

Phương pháp tách ô trong Excel

Như vậy là bạn vừa mới chia 1 ô thành 2 ô vào Excel sự phát triển rồi đó.

Cách phân tách cột vào Microsoft Excel mới nhất 2021

Giả sử trong bảng tính của các bạn có dữ liệu về tên và add như hình dưới. Vậy coi như là thế như thế nào để có thể chia tài liệu này thành 2 cột không kiểu như nhau, 1 cột chứa tài liệu về tên, 1 cột chứa tài liệu về showroom để dễ quan sát và kiểm soát?

Điều này tưởng chừng như giản đơn tuy nhiên lại tạo ra khá là nhiều phiền phức đối với người dùng chưa thành thục Microsoft Excel.


*

Chỉ dẫn cách phân tách cột vào Microsoft Excel

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành chia dữ liệu ra có tác dụng 2 cột, một cột đã chứa thông tin về họ tên, một cột đã chứa tất cả thông tin địa chỉ của từng cá nhân. Để thực hiện tại được việc này thì đầu tiên các bạn hãy lựa chọn bôi black cột chứa tài liệu cần tách.


Chỉ dẫn cách chia cột trong Microsoft Excel

Kế tiếp các bạn chọn lựa tab Data rồi lựa chọn mục Text to lớn columns.


Chỉ dẫn cách phân chia cột vào Microsoft Excel

Cửa sổ Convert Text to lớn Columns Wizard sẽ hiện nay lên. Trong cửa sổ này sẽ có 2 ô tick mang lại bạn chọn lựa đấy là:

– Delimited: Chia tách cột dựa theo những ký tự chia cách giữa 2 phần dữ liệu như lốt phẩy, dấu gạch ngang, khoảng chừng trắng,..

– Fixed width: Chia bóc cột dựa vào chiều rộng của dữ liệu.


Chỉ dẫn cách chia cột trong Microsoft Excel

Lúc này sẽ hiển thị hộp thoại Delimiters sẽ hiện tại ra. Trên đây bạn sẽ lựa chọn ký tự sử dụng để phân chia nội dung cần tách bóc bao gồm:

– Tab: thông tin được phân bóc tách bằng một khoảng chừng trắng bự (Tab).

– Semicolon: nội dung được phân bóc tách bằng dấu chấm phẩy.

Xem thêm: Top 10 Siêu Thị Nội Thất Tại Hà Nội Thất Hà Nội Với Thiết Kế Siêu Đỉnh

– Comma: nội dung được phân tách bằng vệt phẩy.

– Space: nội dung được phân bóc tách bằng khoảng trắng (Space).

– Other: nội dung được phân tách bằng một cam kết tự khác.


Cách phân tách cột vào Excel, cách bóc 1 ô thành 2 ô

Gộp nhiều ô thành một ô bởi hàm CONCATENATE

Cú pháp: = CONCATENATE(text1, text2, …).

Trong đó:

CONCATENATE: là tên hàm sử dụng để nối chuỗi hoặc nối những ô.text1, text2: là chuỗi kí từ bỏ hoặc địa điểm ô bắt buộc ghép.

Bạn sẽ tham khảo một vài VD sau phía trên của hàm CONCATENATE.

Ví dụ: Mở một bảng tính mới, sinh sống ô A1 bạn nhập A1= Thu Thuat, dùng hàm CONCATENATE nhằm nối A1 với chữ Tin Hoc để tạo thành chuỗi Thu Thuat Tin Hoc ở ô B1, vậy làm việc ô B1 bạn gõ công thức sau: B1= CONCATENATE(A1, ” Tin Hoc”). bạn bao gồm thể có kết quả như sau:


Dùng Merge&Center

Kết quả là: Ô A1, B1 đã được gộp thành một ô, cùng tiêu đề được auto căn chỉnh giữa.


Dùng Merge&Center

Lưu ý: Với quy định này, chỉ bao gồm dữ liệu đầu tiên trong vùng tài liệu được duy trì lại. Và các dữ liệu ở các ô còn lại có khả năng sẽ bị ẩn/ xóa đi.

Tạm kết

Với phương pháp tách ô trong Excel mà Nguyễn Hùng vừa tut hi vọng sẽ khiến ích cho quá trình của bạn. Với những bước dễ dàng như trên là bạn đang có thể tách 1 ô thành 2 ô trong Excel.