Chốt sale là khâu cuối cùng của quá trình bán hàng, nhằm mục tiêu dẫn dắt khách hàng đi tới hành vi mua hàng cuối cùng. Chốt sale là bước ra quyết định tới doanh số và một nhân viên bán sản phẩm giỏi đề nghị nắm được các kỹ năng chốt sale đỉnh cao để đưa về doanh số “khủng”.

Bạn đang xem: Cách chốt sale đỉnh cao


Kỹ năng chốt sale là gì?

Trong support bán hàng, sau khi trải qua các khâu tiếp cận khách hàng, giới thiệu, hỗ trợ tư vấn tính năng, cơ chế khuyến mại,… bước sau cùng sales đang dẫn dắt, thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua (trả tiền/đặt cọc). Bài toán dẫn dắt, thuyết phục quý khách thành công, được ghi dấn doanh số thực tiễn được hotline là “chốt sale”. Tài năng chốt sale nói theo cách khác là kỹ năng đặc biệt nhất, bởi nó là yếu ớt tố ra quyết định tới tác dụng của vấn đề bán hàng. Các sales biết phương pháp tìm kiếm khách hàng, nói chuyện, support khiến người tiêu dùng thấy “thích” tuy vậy không thể chuyển đổi khách mặt hàng tiềm năng thành giao dịch thực tế, khiến cho tỷ lệ chốt sale thấp.

*
Các khả năng chốt sale đỉnh cao

TOP 8 kỹ năng chốt sale đỉnh cao

Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ thương mại đang bán

Một yếu tố tưởng như căn bản nhưng không ít sale bỏ lỡ khi bán hàng đó chính là nắm chắc kiến thức về sản phẩm, dịch vụ. Không chỉ là học thuộc hầu hết đặc tính rất nổi bật của thành phầm mà sales còn yêu cầu tự tra cứu tòi, đối chiếu những ưu nuốm của sản phẩm mình đang bán đi với những sản phẩm khác trên thị trường. Hình như mỗi người tiêu dùng sẽ có một nhu yếu khác biệt, cho nên vì vậy sales còn phải ghi nhận cách chọn lọc và trình làng những đặc điểm nổi bật của thành phầm sao cho cân xứng với từng đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Video Trên Youtube Theo Phong Cách Riêng, Cách Để Tạo Video Của Riêng Bạn Trên Youtube

Tóm tắt gọn ghẽ thông tin, kỹ năng sản phẩm

Thời gian mà khách hàng giành riêng cho sales không nhiều do kia người bán sản phẩm cần biết cách nói ngắn gọn, tránh nhiều năm dòng, lan man. Hãy cố gắng chọn phần đông USP (unique selling point) khá nổi bật nhất của thành phầm hoặc chọn USP khớp cùng với nhu cầu của người tiêu dùng để thu hút với gây ấn tượng

Chớp đúng thời khắc “vàng”

Sau khi nghe tư vấn của bạn bán, trung khu lý của chúng ta sẽ tất cả những xê dịch và ngần ngừ “có nên chọn mua hay không”, với đây chính là thời điểm “vàng” để thúc đẩy quý khách ra đưa ra quyết định cuối cùng. Thực tế cho thấy thêm những sales biết nỗ lực chắc thời gian “vàng” để dẫn dắt, thuyết phục người tiêu dùng sẽ có xác suất chốt sale cao vội 3 lần thông thường. Lúc tiến vào thời gian “vàng, sales cần biết đưa ra phần nhiều lời chốt gây tuyệt vời liên quan

*
kỹ năng chốt sale qua năng lượng điện thoại

“Ngay từ bây giờ hoặc ko bao giờ”

Đánh vào tâm lý sợ bị bỏ lỡ (FOMO – Fear of missing out) của khách hàng hàng, các chuyên gia bán hàng thường thực hiện phương thức chốt sale “Now or Never” – Ngay hôm nay hoặc không bao giờ. Gắng thể, họ giới thiệu những tặng kèm hấp dẫn, mọi chiếc khuyễn mãi giảm giá “hời” với thời hạn ngắn nhằm mục tiêu kích thích tư tưởng “sợ không còn cơ hội” của khách hàng hàng, khiến quý khách chốt sale cấp tốc hơn.

Đây là kĩ năng chốt sale kết quả với hồ hết khách hàng đã bị thuyết phục cơ mà còn đang phân vân, chần chờ liệu có nên mua hay không. Hoặc chúng ta cũng có thể linh hoạt vận dụng với nhiều trường hợp khác nhau, lấy một ví dụ khách bao gồm thể chưa có nhu cầu tuy vậy deal tặng kèm với mức giá hấp dẫn cũng khiến cho họ chốt đơn. Tuy đó là chiêu thức chốt sale hiệu quả nhưng không nên quá lajk dụng, khiến khách hàng

Kỹ năng chốt sale trường đoản cú lời tự chối

Nhiều người bán hàng sợ đề nghị nghe lời trường đoản cú chối, tuy vậy các chuyên gia bán sản phẩm không những không phải lo ngại bị từ chối mà còn coi lời từ chối của khách hàng hàng đó là chìa khóa nhằm chốt sale. Thực tế khi quý khách hàng đưa ra lời trường đoản cú chối, cho dù có share lý do thực tế hay là không thì phần đa là thời cơ để người cung cấp đưa ra mọi lý lẽ new để thuyết phục, dẫn dắt khách hàng, hãy tận dụng!

Kỹ năng chốt sale trả định

Đây là một trong kỹ thuật chốt sale được không ít chuyên gia bán hàng yêu thích. Chốt sale trả định dùng để chỉ câu hỏi người bán hàng giả định quý khách hàng đã chốt sale và thực hiện thuyết phục người tiêu dùng dựa trên trả định đó. Điều này vô tình khiến người sử dụng bị cuốn vào giả định cùng dễ bị thuyết phục hơn.

Kỹ năng chốt sale từ bỏ lựa chọn

Đây cũng chính là một kĩ năng chốt sale khá tởm điển, đó đó là đưa ra nhiều options cho quý khách hàng chọn (ví dụ: Anh/Chị hy vọng chọn full bộ 3 hay bộ combo 2 của bọn chúng tôi?). Thay vì hỏi họ vẫn muốn mua hay không (dễ khiến khách hàng nói không) hoặc hỏi họ muốn mua gì (khiến người tiêu dùng từ chối) thì bài toán đưa ra lựa chọn sẽ giúp đỡ khách dễ chốt solo hơn.

Hãy lắng nghe và tư vấn, đừng nên chỉ có bán

Nhiều nhân viên bán sản phẩm khi tiếp cận quý khách thường chỉ triệu tập vào việc reviews sản phẩm, khuyến mại,… mà lại quên mất câu hỏi lắng nghe và tư vấn. Mỗi quý khách khi tìm về sản phẩm, dịch vụ sẽ có những nhu yếu không tương đương nhau, vì thế sales buộc phải là fan gợi mở với lắng nghe quý khách chia sẻ, từ bỏ đó cố kỉnh bắt chính xác vấn đề và từ kia tue vấn, chuyển ra chiến thuật cho người tiêu dùng một cách xuất sắc nhất.

Khi nhân viên bán hàng có thể support cặn kẽ, chi tiết cho khách hàng hàng, giải quyết đúng và trúng những nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng hàng, câu hỏi chốt sale sẽ thuận lợi hơn tương đối nhiều bởi từ bây giờ họ sẽ trở nên tin tưởng nhân viên bán hàng. Hãy nhớ chớ quá chằm chằm vào việc bán hàng, hãy giải quyết và xử lý vấn đề của khách hàng trước!

Tìm câu hỏi làm sales sinh hoạt đâu?

Chuyên trang tuyển dụng ustone.com.vn đang là nơi cung cấp cho mình những vị trí việc làm sales HOT tốt nhất tại 64 tỉnh tp trên cả nước với đa dạng mẫu mã ngành nghề, lĩnh vực,… không chỉ cập nhật những tin tuyển dụng thu hút từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn lớn uy tín nhưng ustone.com.vn còn giúp bạn viết CV theo mẫu chuẩn chỉnh và trang bị tay nghề phỏng vấn vị trí nhân viên cấp dưới bán hàng, giúp bạn tự tin ứng tuyển.

Hy vọng rằng, trải qua việc mày mò về những kỹ năng chốt sale, bạn đã sở hữu thêm tay nghề để cải thiện doanh số khi cung cấp hàng. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếmviệc làmthì hãy lựa chọnustone.com.vnđể search việc. Truy vấn ustone.com.vn ngay từ bây giờ để không bỏ dở những vị trícông việc bán sản phẩm hấp dẫn độc nhất vô nhị nhé!