Để duy trì hoa lay ơn nở đông đảo và tươi suốt những ngày Tết, bạn tránh việc bỏ qua những tuyệt kỹ cắm hoa lay ơn vì ustone.com.vn cung ứng dưới đây!

Hoa lay ơn có cách gọi khác là hoa dơn, thường phổ cập vào khoảng tầm tháng 11 cho tháng 2 Âm lịch. Nhiều loại hoa này có đặc điểm là thân dài, hoa nở dọc từ thân và có rất nhiều màu nhan sắc bắt mắt. Vào lúc Tết, họ thường cắn hoa lay ơn để trang trí, bày biện trên ban thờ, phòng khách để bài trí cho không gian thêm rực rỡ.

Bạn đang xem: Cách chưng hoa lay ơn

Mẹo lựa chọn hoa lay ơn đẹp

Bạn cần đi sở hữu hoa lay ơn vào sáng sủa sớm, bởi vì khi đó là thời gian người ta cắt tỉa hoa tươi lấy bán. Bạn hãy chọn những cành gồm nụ không nở, nụ khổng lồ mẫn đông đảo màu từ bên trên xuống dưới. Nếu chọn cành hoa nở rồi thì hoa cũng cần đều màu. Bông hoa màu đậm, màu sắc nhạt bất thường thì sẽ là hoa ghép, các bạn không nên mua vì không được tươi lâu.

*

Không yêu cầu chọn phần nhiều cành gồm nụ dày, nên chọn cành bao gồm số nụ vừa phải, không rất nhiều để đảm bảo an toàn hoa tất cả đủ dinh dưỡng, nở to với đều.

Cách gặm hoa lay ơn nhằm tươi lâu

Luôn để hoa trong nước

Sau khi bong khỏi cây mẹ, cành hoa mong muốn nước rất cao để gia hạn sự sống. Vì thế, lúc mua về bạn cần bỏ hoa và xô nước ngay mau lẹ để hoa được tươi. Trường hợp thiếu nước vượt lâu, hoa lá sẽ không có chức năng tươi quay trở lại hoặc giường tàn.

Vệ sinh bình cắn thật sạch

Để thời gian hoa tươi được lâu, các bạn phải rửa bình cắm hoa thật sạch. Nên áp dụng xà phòng rửa sạch phía bên trong bình rồi phơi khô bình bên cạnh nắng. Bởi, thường cắm cắm những loại hoa thân mềm dễ dàng thối khi cắm trong nước như hoa huệ, thược dược, sau những lần cắm đều đề xuất xúc rửa bình thật sạch.

*


Cắt xéo cành hoa 

Khi cắn hoa lay ơn, hãy giảm xéo nhành hoa (khoảng 45 độ) nhằm tăng mặt phẳng hút nước đến cành hoa. Cách cắt này cũng giúp mặt cắt của nhành hoa không áp tiếp giáp đáy bình, hoa đang dễ hút nước hơn, tự đó thời hạn tươi kéo dài.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần để hoa lá dài một ít để mỗi ngày hoàn toàn có thể tỉa bớt. Khi cắt quăng quật đoạn gốc thì cần nhúng cả nơi bắt đầu xuống nước hoặc đưa vào vòi nước chảy rồi cắt. Làm cho như thế, hoa không bị mất nước và vẫn giữ lại được độ tươi lâu dài.

Những xem xét khi gặm hoa lay ơn

Phải sử dụng nước sạch mát để gặm hoa, có thể dùng nước ấm khoảng tầm 38-40 độ C. Vì vì, nước nóng được chuyên chở vào bông hoa nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu môi trường hoặc thời tiết lạnh buốt thì bạn nên cắm hoa bằng nước lạnh nhằm hoa tươi thọ hơn.

Xem thêm: Đạo Nhạc??? Ánh Nắng Của Anh Đạo Nhạc Nước Ngoài, Khắc Hưng Phản Ứng Thế Nào?

Không dùng nước có đựng được nhiều canxi, magie hoặc nước tất cả chứa flour vì rất có thể hủy hoại tế bào lá với hoa. Để đảm bảo, bạn nên cho nước vào xô chứa, nhằm vài ngày mang lại hóa chất cất cánh hơi hết rồi mới dùng làm cắm hoa, hoặc hoàn toàn có thể sử dụng nước trường đoản cú bình lọc.

Dinh dưỡng quan trọng để hoa được tươi lâu

Dùng đường: mang lại 2 thìa con đường hoặc 1/4 lon nước ngọt tất cả gas vào nước cắm hoa giúp hoa có thêm dinh dưỡng, ngày càng tăng quá trình quan hợp, nhằm hoa tươi thọ hơn.

Dùng nước tẩy Javel, thuốc tím: pha một lượng nhỏ vào nước cắn hoa nhằm ức chế vi trùng sinh sôi, giúp hoa tươi thọ hơn.

Dùng nước chanh, giấm hoặc thuốc aspirin: Hòa 2 muỗng nước cốt chanh hoặc nước giấm táo bị cắn vào 1 lít nước để làm tăng mật độ axit trong nước, giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể nghiền aspirin cùng hòa vào nước cắm hoa nhằm có chức năng tương tự.

Dùng vi-ta-min B1: dùng viên B1 giã nhỏ dại hòa vào nước gặm hoa cũng góp hoa tươi thọ hơn.

Dùng rượu: Hòa một lượng nhỏ tuổi rượu white vào nước cắm hoa giúp vứt bỏ vi khuẩn, không làm hoa bị thối với giúp hoa tươi thọ hơn.

Dùng nước súc miệng: Pha khoảng tầm 15g nước súc miệng với cùng 1 lít nước không bẩn để cắm hoa góp diệt vi trùng trong nước, giữ hoa không bị thối với tươi lâu hơn.