Excel mang đến ustone.com.vn 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Nếu chúng ta có một trang tính đựng dữ liệu trong các cột mà bạn phải xoay để thu xếp lại nó theo hàng, hãy dùng tính năng Hoán đổi. Với công dụng này, chúng ta cũng có thể nhanh chóng thay đổi dữ liệu từ bỏ cột thành hàng hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Cách chuyển hàng thành cột trong excel

Ví dụ, giả dụ dữ liệu của bạn trông như thế này, với quần thể vực bán hàng nằm trong đầu đề cột và Quý ở phía bên trái:

*

Tính năng Hoán thay đổi sẽ bố trí lại bảng để những Quý được hiển thị trong nhan đề cột cùng Vùng bán sản phẩm có thể hiển thị ở bên trái, như vậy này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của bạn nằm Excel bảng, tính năng Hoán đổi sẽ không còn khả dụng. Bạn có thể chuyển đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TRANSPOSE để xoay những hàng và cột.


Sau đây là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn có nhu cầu sắp xếp lại, bao hàm bất kỳ nhãn cột hoặc sản phẩm nào với nhấn Ctrl+C.


Lưu ý: Hãy bảo vệ rằng bạn sao chép dữ liệu để tiến hành việc này, vày sử dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không còn hoạt động.


Chọn một vị trí new trong trang tính mà bạn muốn dán bảng đang hoán đổi, bảo đảm an toàn rằng có nhiều không gian để dán tài liệu của bạn. Bảng bắt đầu mà chúng ta dán ở này sẽ ghi đè trọn vẹn mọi dữ liệu / format đã bao gồm ở đó.Bấm chuột đề nghị lên ô bên trên cùng bên trái của ô mà bạn muốn dán bảng vẫn hoán đổi, rồi lựa chọn Hoán

*
.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Câu Nói Về Quá Khứ, Những Câu Nói Hay Về Thời Quá Khứ

*

Sau khi xoay tài liệu thành công, chúng ta có thể xóa bảng thuở đầu và tài liệu trong bảng bắt đầu sẽ vẫn giữ lại nguyên.

Mẹo đổi tài liệu của bạn


Bạn hoàn toàn có thể dán tài liệu dưới dạng dữ liệu được hoán thay đổi trong sổ thao tác làm việc của mình. Hoán vị đã đổi nội dung của những ô đã sao chép khi dán. Dữ liệu trong hàng được dán lại cột và ngược lại.

*

Dưới đó là cách bạn cũng có thể hoán đổi câu chữ ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn các ô trống mà bạn có nhu cầu dán dữ liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi lựa chọn Dán Hoán đổi.


Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung ứng bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)