Bạn có một file tài liệu/báo cáo trong Word và muốn chuyển nội dung từ Word sang PowerPoint? Bạn định copy từng dòng hoặc từng trang nội dung từ file Word vào từng slide, nhưng điều đó rất mất công và tốn thời gian. Hãy để ustone.com.vn hướng dẫn bạn cách chuyển từ Word sang PowerPoint cực đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào nhé.

Đang xem: Cách chuyển word sang powerpoint 2010

*

Cách chuyển nội dung từ Word sang PowerPoint cực nhanh và đơn giản

Bài viết được thực hiện trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với phiên bản Word và PowerPoint của bộ Office 365, Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Word và PowerPoint 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và cả trên MacOS với thao tác tương tự.

Cách chuyển nội dung từ Word sang PowerPoint

Bước 1: Hãy mở file Word mà bạn cần chuyển nội dung sang PowerPoint, sau đó nhấp vào tab File.

*

Bước 2: Chọn đến mục Options.

*

Bước 3: Tại cửa sổ Word Options, hãy di chuyển chuột đến mục Customize Ribbon nằm ở thanh bên trái. Chú ý đến khung Customize the Ribbon ở bên phải, chọn đến phần Home và nhấp nút New Group nằm ở góc dưới.

*

Bước 4: Một mục mới sẽ hiện ra với tên là New Group (Custom), bạn có thể chọn Rename để đổi lại tên mới theo ý thích, cũng như chọn biểu tượng phù hợp.

*

Bước 5: Sau khi đổi tên, ở dưới phần Choose Commands from nằm ở bên trái, hãy xổ menu xuống và chọn phần All Commands. Từ đây, hãy tìm đến tùy chọn Send to Microsoft PowerPoint và nhấn vào nút Add nằm ở giữa để thêm vào Group vừa tạo

*

.

Xem thêm: Miêu Tả Nơi Bạn Sống Bằng Tiếng Anh Về Nơi Mình Sống ❤️️15 Bài Hay

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn OK để lưu những thay đổi vừa thực hiện.

*

Bước 7: Giờ đây, bạn sẽ thấy 1 mục có tên là Send to Microsoft PowerPoint nằm trên khu vực ribbon của tab Home. Thay đổi này sẽ lưu vĩnh viễn, tức bạn không cần phải thao tác các bước trên ở những lần sử dụng sau. Sau khi nhấn nút Send to Microsoft PowerPoint đó, mọi nội dung Word hiện có sẽ được chuyển sang PowerPoint.

*

Bước 8: Sau khi hoàn tất quá trình, phần mềm PowerPoint sẽ tự động mở lên và hiển thị những nội dung có trong file Word của bạn.

*

Lưu ý, nội dung được chuyển sang có thể được bố cục chưa ưng ý. Thế nên, đôi khi bạn cần căn chỉnh lại sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Cách chuyển file Word sang PowerPoint bằng trang web Convertio

Lưu ý: Bạn chỉ có 10 phút để chuyển đổi miễn phí trên trang web này vào mỗi ngày.

Nếu bạn muốn toàn bộ phần nội dung văn bản được chuyển từ Word sang PowerPoint mà không phải chỉnh sửa quá nhiều thì cách chuyển từ docs sang pptx này là dành cho bạn. Mặc dù cách chuyển từ Word sang PowerPoint online này nhanh hơn nhiều, nhưng không được khuyến khích bằng cách 1 vì nó không hoàn hảo và có thể có lỗi font, trừ khi tài liệu của bạn bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Vnedu Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2021, Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

Bạn hãy truy cập vào trang web Convertio > Nhấp vào Chọn Tập tin > Chọn file Word cần chuyển > Chọn Open > Chọn Cách chuyển từ Word (DOC) sang PowerPoint > Nhấn Chuyển đổi và đợi giây lát > Nhấn Tải file để tải file PowerPoint vừa được chuyển từ file Word về.

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Word sang PowerPoint”

Chuyển từ Word sang PowerPoint online Chuyển Word sang PPT không bị lỗi font
Cách chèn Word vào PowerPoint Chuyển Word 2010 sang PowerPoint
Cách chuyển từ Word sang PowerPoint 2016 Tool chuyển file Word sang PowerPoint

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *