Excel mang lại ustone.com.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Không như những chương trình ustone.com.vn Office khác, Excel không cung ứng nút đánh số tài liệu tự động. Nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng thêm số thứ trường đoản cú vào những hàng dữ liệu bằng cách kéo núm điều khiển điền để điền một chuỗi số vào một cột hoặc thực hiện hàm ROW.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong excel


Mẹo: Nếu ai đang tìm tìm một hệ thống tự động đánh số cải thiện hơn cho tài liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì chúng ta cũng có thể nhập tài liệu Excel vào cơ sở dữ liệu Access. Vào cơ sở tài liệu Access, bạn có thể tạo trường tự động sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một bạn dạng ghi mới vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào một cột

Chọn ô trước tiên trong phạm vi mà bạn muốn điền.

Nhập giá trị ban đầu cho chuỗi.

Nhập cực hiếm trong ô tiếp theo sau để cấu hình thiết lập mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 với 2 trong hai ô đầu tiên. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 24.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo khoác định khi chúng ta chọn các ô đựng dữ liệu. Bạn có thể bỏ qua nút này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để tấn công số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Review Phim Tình Yêu Không Có Lỗi Lỗi Ở Bạn Thân Phần 1, #28 Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được update khi bạn bố trí chúng với dữ liệu của bạn. Chuỗi thứ tự hoàn toàn có thể bị ngắt quãng nếu như bạn thêm, dịch chuyển hoặc xóa những hàng. Bạn có thể cập nhật thủ công cách đánh số, bằng phương pháp chọn nhì số có thứ tự thích hợp cùng kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi tiến công số.

Để nhập các mã số thứ tự theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của solo đặt hàng, bạn có thể sử dụng hàm ROW cùng với hàm TEXT. Ví dụ, để bước đầu một list đánh số với số 000-001, bạn hãy nhập cách làm =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, rồi kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mang định nhưng bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, bấm vào tab Tệp, rồi nhấn vào Tùy chọn.

Trong Excel 2007, bấm vào nút ustone.com.vn Office,

*
, rồi nhấn vào Tùy Excel chọn.

Trong thể loại Nâng cao, trong mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.


Lưu ý: Để góp tránh sửa chữa thay thế dữ liệu hiện nay có khi bạn kéo điều khiển điền, hãy bảo đảm đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước lúc ghi đè ô. Nếu như bạn không ý muốn Excel hiển thị thông báo về câu hỏi ghi đè ô, chúng ta cũng có thể xóa lựa chọn hộp kiểm đó.