Khi các bạn nhập số liệu vào bảng tính bạn sẽ cần sắp xếp lại máy tự cùng vị trí của các cột cùng hàng. Khi nhập nhầm dữ liệu bạn sẽ muốn sắp xếp lại địa điểm của cột và hàng đó. Phương pháp làm ví dụ thế nào? nội dung bài viết của ustone.com.vn vẫn mách chúng ta cách dịch chuyển hàng và cột cực nhanh trong Excel. Mời độc giả theo dõi.

Bạn đang xem: Cách di chuyển cột trong excel

1. Dịch rời cột vào Excel

Có hai phương pháp để di chuyển cột vào Excel đó là sử dụng chuột để dịch rời hoặc áp dụng kết hợp với bàn phím.

Cách 1: thực hiện chuột nhằm di chuyển

Đầu tiên bạn cần phải có một bảng tài liệu như hình bên dưới đây.

Trước tiên bạn phải bôi black cột nên di chuyển. Bạn hãy di con chuột lên địa điểm ở đầu cột kế tiếp kích con chuột vào thương hiệu cột nhằm bôi đen toàn cục cột đó.

*

Tiếp theo bạn dịch chuyển chuột tới vị trí mà các bạn muốn. Để triển khai bạn buộc phải để chuột ở trong phần mà con trỏ chuột trở thành hình mũi tên. Sau đó bấm giữ chuột rồi kéo nó mang lại vị trí bạn muốn. Khung viền đường nét đứt đang hiển thị địa chỉ cột dữ liệu sẽ được chuyển đến. Khi đã tới vị trí tương xứng bạn chỉ cần thả con chuột ra là xong.

Khi đó cột chúng ta chọn đã dịch chuyển sang vị trí mới. Mặc dù cột ở phần cũ đang để trống, bạn chỉ việc xóa đi là xong. Muốn thực hiện bạn nên bôi đen cả cột đó như thao tác bên trên. Tiếp đến bạn kích chuột đề xuất vào mảng được bôi đen rồi ấn chọn Delete.

Quan liền kề hình hình ảnh dưới đây bạn đọc sẽ nắm rõ hơn.

*

Cách 2: sử dụng kết phù hợp với bàn phím nhằm di chuyển

Với cách này bạn đọc se sử dụng tác dụng Cut cùng Paste của Excel để dịch rời cột dữ liệu.

Đầu tiên bạn cũng cần bôi đen tổng thể cột mà bạn muốn di chuyển. Tiếp đó bạn kích chuột buộc phải vào mảng dự liệu đó rồi lựa chọn Cut trong các tùy chọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Điện Qua Ngân Hàng Tiết Kiệm Thời Gian

Đầu tiên các bạn phải bôi đen cột dữ liệu mà bạn có nhu cầu di chuyển, triển khai việc này kiểu như với chỉ dẫn đã nói sống trên. Tương tự bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + X nhằm thực hiện.

*

Tiếp đến bạn hãy bôi black vị trí ao ước chuyển tài liệu đến. Kế tiếp kích chuột cần vào mảng đã trở nên bôi đen. Tiếp đó chọn mục Insert Cut Cells trong bảng tùy lựa chọn vừa hiển thị như hình dưới đây:

*

Kết quả là cột đang được di chuyển tới địa điểm mà các bạn muốn.

*

2. Dịch chuyển hàng vào Excel

Muốn dịch rời hàng trong Excel bạn cũng tiến hành các thao tác tương trường đoản cú như cách di chuyển cột. Bọn họ cũng có 2 cách để thực hiện.

Cách 1: áp dụng chuột nhằm di chuyển

Trước tiên bạn phải bôi đen hàng cần di chuyển. Bạn hãy di con chuột lên địa chỉ ở đầu hàng tiếp đến kích con chuột vào thương hiệu hàng để bôi đen toàn cục hàng đó.

*

Tiếp theo các bạn kéo loài chuột tới địa chỉ mà bạn có nhu cầu chuyển tới. Khung nét đứt vẫn hiển thị địa chỉ của hàng mà chúng ta vừa bôi đen sẽ di chuyển tới.

*

Khi đó hàng đã được dịch rời tới địa điểm mới. Để xóa hàng trống, chúng ta bôi đen toàn cục hàng sau đó kích chuột phải và chọn Delete là xong.

*

Cách 2: sử dụng kết phù hợp với bàn phím nhằm di chuyển

Với giải pháp này bạn hãy bôi đen toàn thể hàng bắt buộc di chuyển. Sau dó kích chuột vào mảng được bôi đen rồi lựa chọn Cut trong bảng tùy chọn. Tương tự chúng ta có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X để thực hiện.

*

Tiếp đến các bạn hãy bôi black vị trí ý muốn chuyển dữ liệu đến. Tiếp đến kích chuột bắt buộc vào mảng đã trở nên bôi đen. Tiếp đó chọn mục Insert Cut Cells vào bảng tùy lựa chọn vừa hiển thị như hình dưới đây:

*

Kết quả trên màn hình hiển thị là sản phẩm vừa quẹt đen sẽ được chuyển tới địa chỉ mà các bạn đã chọn.

*

Bài viết trên đây đã reviews đến độc giả cách dịch rời hàng cùng cột vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ đưa về thông tin hữu ích cho mình đọc. Chúc bạn thực hiện thành công!