Thay đổi màu chữ trong Photoshop là một thao tác cơ bản trong học đồ họa mà chúng ta vẫn hay làm. Tuy nhiên, những bạn nào lần đầu tiên tiếp xúc với Photoshop và tìm hiểu phần mềm này vẫn chưa biết phải làm sao. Trong bài viết dưới đây, ustone.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn biết cách đổi màu chữ trong Photoshop và cách viết chữ một cách đơn giản nhất.

Đang xem: Cách đổi màu chữ trong photoshop

Thế nào là đổi màu chữ trong photoshop

Đầu tiên, ustone.com.vn tin rằng bạn đã có máy tính, có thể sử dụng được photoshop cơ bản và soạn thảo văn bản trên photoshop một cách thuần thục rồi. Chỉ có như vậy thì khi bạn xem bài viết này mới hiểu được cách làm. Thực hiện nó một cách dễ dàng được.

Bạn phải biết có 2 trường hợp chữ cần đổi màu. Thứ nhất là trường hợp có chữ sẵn trong ảnh. Thứ 2 là trường hợp chữ được soạn thảo trên photoshop và 2 trường hợp này là khác hẳn nhau. Sau đây ustone.com.vn sẽ hướng dẫn chp bạn từng trường hợp.

Đổi màu chữtrong Photoshop có sẵntrên ảnh

Đây là một trong những thủ thuật rất phổ biến và thông dụng đối với những ai thường xuyên sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, không ai phải cũng có thể làm được điều này. Sau đâu là các bước viết chữ trong PTS:

– Bước 1:Từ thanh công cụ Tool bạn chọn rectangle tool giữ chuột để vẽ ra một hình chữ nhật bao quanh phần chứa của văn bản. Sau đó, nhấn Ctrl + J để nhân bản thêm một layer mới có chứa văn bản.

– Bước 2:Từ thanh công cụ Tool bạn chọn magic wand tool. Trên thanh điều khiển option chọn tắt bỏ contiguous sau đó click chuột vào phần màu của chữ để có thể tạo thành vùng chọn.

*

– Bước 3: Từ thanh menu bạn chọn select chọn modify chọn expan điền vào 1px sau đó nhấn ok. Sau đó bạn tiếp tục vào select chọn modify – > feather -> điền 2px

Tiến hành đổi màu chữ

Sau khi bạn đã tạo được vùng chọn quanh chữ. Thì có rất nhiều cách để thay đổi màu chữ. Ở đây, ustone.com.vn hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản mà dễ thực hiện nhất.

Cách 1: Đổ màu trực tiếp

Bước 1: Trên thanh công cụ bạn sử dụng Tool chọn foregound color bảng màu hiện ra bạn chọn màu vànhấn ok.

Bước 2: Tạo 1 layer mới – > New layer.

Bước 3: Bạn dùng phím Alt + delete để tiến hành đổ màu.

Cách 2: Đổ màu chữ bằng adjustments

Bước 1: Từ menu bạn chọn image chọn adjustments chọn hue/ saturation một bảng màu sắc hiện ra. Bạn tiến hành điều chỉnh.

Bước 2: Quản lý hue / saturation có 3 thanh màu. Bạn đơn giản chỉ cần kéo và di chuyển thanh màu là bạn đã có được màu muốn.

Xem thêm: Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Sử Dụng Sublime Text 3, Hiệu Quả Hơn, Cài Đặt Và Sử Dụng Sublime Text

Hue: chỉ thanh thay đổi màu sắc

Saturation: dùng để thay đổi cường độ màu sắc.

Đổimàu chữ được soạn thảoPhotoshop

Đổi màu chữ trực tiếp bằng Photoshop

Bước 1: Chọn layer hoặc dùng công cụ Move tool. Trên thanh option chọn auto Selection.

Bước 2: Chọn văn bản cần đổi màu. Trên thanh công cụ Tool chọn Typer tool. Sau đó, bạn chọn văn bản cần đổi màu nhấn ctrl + A để chọn tất cả. Hoặc bôi đen 1 phần nếu muốn đổi 1 phần màu.

Bước 3: Đổi màu. Trên thanh công cụ bạn vào option chọn color. Trong bảng Color picker bạn đổi màu cho văn bản của mình.

*

Đổi màu chữ bằng hiệu ứng layer trong photoshop

Bước 1: Chọn layer chứa chữ.

Bước 2: Đổi màu hiệu ứng. Vào Layer chọn Fx chọn Color overlay. Bảng color sẽ hiện ra bạn chọn màu mình muốn đổi và nhấn OK.

Bước 3: Hiệu chỉnh màu chữ. Bạn chỉ cần click đúp chuột vào layer một lần nữa vào layer style để đổi màu khác.

*

Một vài lưu ý khác

Ngoài việc viết chữ và đổi màu chữ trong Photoshop, bạn cần nắm thêm cách thay đổi vị trí chữ, xoay chữ để cho bức ảnh thêm sinh động và chuyên nghiệp.

– Bước 1: Chọn Layer chữ cần thực hiện.

– Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để lấy định dạng chung của cả đoạn văn.

Xem thêm:

– Bước 3: Nhấn chuột trái, giữ và xoay chữ theo hướng mình muốn. Còn nếu bạn muốn thay đổi hoặc di chuyển chữ thì chỉ cần chọn Layer text rồi nhấn phím tắt V. Sau đó nhấn chuột trái, giữ và kéo Text tới vị trí mới là bạn đã thay đổi được vị trí của chữ.

Với những chia sẻ về đổi màu chữ trong Photoshop cũng như cách viết chữ trong PTS mà chúng tôi liệt kê trên. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhưng thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn đọc muốn nâng cao kiến thức cũng như biết được những mẹo, thủ thuật hay sử dụng trong quá trình thiết kế hãy đăng ký và theo dõi khoá học pts tại ustone.com.vn, các giảng viên sẽ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *