Bài viết đã hướng dẫn rất nhiều phần cơ bản nhất về hàm HYPERLINK của Excel và gần như lời khuyên cũng tương tự ví dụ để áp dụng chúng một cách tác dụng nhấtCó nhiều cách để chèn một links trong Excel. Để liên kết tới một trang web, bạn chỉ việc nhập URL vào ô tính, ấn Enter cùng Microsoft Excel sẽ tự động chuyển chiếc đó sang trọng dạng liên kết. Để links sang một bảng tính hoặc một địa chỉ cụ thể trong một tệp Excel khác, bạn có thể sử dụng hộp thoại Hyperlink hoặc tổng hợp phím Ctrl+K. Nếu bạn muốn thêm những liên kết như nhau hoặc giống như nhau, thực hiện hàm Hyperlink là cách sớm nhất và cũng dễ dàng và đơn giản để sản xuất mới, xào nấu và chỉnh sửa link trong Excel.

Bạn đang xem: Cách dùng hyperlink trong excel


Xem nhanh


Hàm Excel- cú pháp với cách sử dụng căn bản:

Hàm Hypelink trong Excel được thực hiện để tạo ra một con đường tắt cho tới một địa chỉ cụ thể trong cùng một văn bản hoặc nhằm mở một văn bạn dạng hay khác web khác. Nhờ tất cả hàm Hyperlink chúng ta cũng có thể tạo liên kết tới những ITEMS sau:• Một ô tính hoặc một miền mang tên trong tệp tin Excel ( trong một trang tính hoặc một trang tính khác)• Word, PowerPoint hoặc một văn bạn dạng khác được lưu trữ trong ổ cứng, mạng nội cỗ hoặc trực tuyến.• lốt trang trong văn phiên bản Word• trang web trên mạng internet hoặc mạng nội bộ• Địa chỉ email để viết mail mới

Đối với Excel trực tuyến, hàm HYPERLINK chỉ hoàn toàn có thể sử dụng được đối với showroom trang website (URLs).Cú pháp hàm HYPERLINK như sau:HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:• Link_location (bắt buộc) là đường dẫn đến trang web hay tệp tin đã có mở sẵn.Link_location có thể là tham chiếu cho một ô tất cả chứa links hoặc một chuỗi ký tự được bao gồm trong những dấu ngoặc kép bao gồm chứa một đường dẫn đến một tệp tin được lưu trữ trên ổ cứng, đường dẫn UNC trên sản phẩm chủ, băng thông UNC trên mạng internet hoặc mạng nội bộ.Nếu mặt đường dẫn link không tồn tại hoặc bị hỏng, hàm Hyperlink đang báo lỗi lúc bạn nhấn vào vào ô tính.• Friendly_name (optional) là nội dung links ( cũng chính là jump text or anchor text) được hiển thị vào ô tính. Nếu khách hàng bỏ qua thì đối số link_location sẽ tiến hành hiển thị là nội dung liên kết luôn.Friendly_name có thể xuất hiện bên dưới dạng một cực hiếm số, chuỗi văn phiên bản kèm theo vệt ngoặc kép, tên hoặc tham chiếu cho ô có chứa văn bạn dạng liên kết.

Khi bấm vào vào ô tính bao gồm hàm Hyperlink để mở tệp tin hoặc trang web đã được chỉ định trong đối số link_location.

Dưới đó là ví dụ về phong thái sử dụng hàm Hyperlink, trong đố ô A2 là chứa đối số friendly_name cùng ô B2 là link_location:=HYPERLINK(B2, A2)Kết quả thu được sẽ tương tư như sau:


*

*

*

Các lấy ví dụ như khác gợi ý cách sử dụng hàm Hyperlink trong Excel đang được thực hiện dưới đây.

Cách sử dụng hàm HYPERLINK trong Excel – Ví dụ:

Hãy cùng xem cách bạn có thể sử dụng hàm HYPERLINK để mở các văn bản trực tiếp tự bảng tính của người sử dụng trong thực hành như vậy nào. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ cùng trao đổi về số đông hàm phức hơn, trong các số ấy hàm HYPERLINK được thực hiện kết phù hợp với các tác dụng khác để tiến hành những trách nhiệm khó hơn.

Cách links tới những trang tính, những tệp tin, trang web…

Hàm HYPERLINK trong Excel chất nhận được bạn chèn một con đường liên kết rất có thể di đưa đến những phần không giống nhau, phụ thuộc vào vào giá trị các bạn điền vào đối số link_location.

Liên kết đến các trang tính khác

Để chèn link đến các trang tính khác trong và một bảng tính, đề xuất nhập tên những trang tính mục tiêu đằng sau vết thăng (#), tiếp theo là lốt chấm than với tham chiếu ô mục tiêu, ví dụ như như:

=HYPERLINK(“#Sheet2!A1”, “Sheet2”)

Hàm bên trên tạo link với loại văn phiên bản “Sheet2” nhằm mở trang tính 2 trong bảng tính hiện tại hành.

Nếu trong thương hiệu bảng tính có bao hàm các khoảng cách hoặc các ký tự, cần được đặt trong vệt nháy đối chọi như sau:

=HYPERLINK(“#’Price list’!A1”, “Price list”)

Tương tự, bạn cũng có thể tạo liên kết đến một ô tính khác trong cùng một trang tính. Ví dụ, nhằm chèn link tới ô tính A1 trong thuộc bảng tính, sử dụng hàm sau:

=HYPERLINK(“#A1”, “Go lớn cell A1”)

Liên kết cho tới một bảng tính khác

Để tạo liên kết tới một bảng tính khác, cần xác định rõ mặt đường dẫn không thiếu thốn tới bảng tính phương châm theo định dạng sau

“Drive:FolderWorkbook.xlsx”

Ví dụ:

=HYPERLINK(“D:Source dataBook3.xlsx”, “Book3”)

Nằm trong một trang cụ thể hoặc vào một ô tính thì thực hiện định dạng:

Sheet!Cell”

Ví dụ, nhằm thêm link tiêu đề “Book3″để mở trang tính 2 trong bảng tính 3, lưu trữ trong thư mục Source data ở ổ D, sử dụng định dạng:

=HYPERLINK(“Sheet2!A1”, “Book3”)

Nếu muốn dịch chuyển bảng tính cho tới một địa chỉ cửa hàng khác, hoàn toàn có thể tạo một liên kết sửa chữa thay thế như sau:

=HYPERLINK(“Source dataBook3.xlsx”, “Book3”)

Nếu di chuyển các thư mục, link thay thế có thể tiếp tục chuyển động miễn là mặt đường dẫn sửa chữa thay thế tới bảng tính mục http://armodexperiment.com/ tiêu không chũm đổi. Ví dụ hơn, mời bạn xem thêm Liên kết tuyệt đối và kha khá trong Excel.

Liên kết tới một miền tên

Nếu mong muốn tạo links đến một vùng tên trong bảng tính, yêu cầu thêm cả mặt đường dẫn không thiếu tới mujv tiêu:

Sheet!Name”

Ví dụ, nhằm chèn một links tới vùng mang tên “Source_data” tàng trữ trên trang tính 1, ở trong bảng tính 1, áp dụng công thức sau:

=HYPERLINK(“Sheet1!Source_data”,”Source data”)

Nếu tham chiếu mang đến một vùng tên ở trong bảng tính thì không buộc phải thêm tên của trang tính vào, ví dụ như như:

=HYPERLINK(“Source_data”,”Source data”)

Liên kết nhằm mở tệp tin lưu trữ trong ổ cứng:

Để sinh sản một liên kết mở những văn phiên bản khác, cần khẳng định đường dẫn rất đầy đủ tới các văn phiên bản đó theo format sau:

“Drive:FolderFile_name.extension”

Ví dụ, nhằm mở một văn bạn dạng Word có tên Price list  được lưu trữ trong thư mục Word files ở ổ D, áp dụng hàm sau:

=HYPERLINK(“D:Word filesPrice list.docx”,”Price list”)

Liên kết tới một vết trang vào Word

Để chế tác một link đến một vùng ví dụ trong Word, điền đường truyền của văn phiên bản trong và sử dụng một vết trang để tìm ra vị trí cần định vị tới.

Ví dụ, hàm sau thêm links tới vết trang mang tên Subscription_prices vào văn bản Price list.docx:

=HYPERLINK(“Subscription_prices”,”Price list”)

Liên kết mang lại một tệp tin trong mạng liên kết

Để mở một tệp tin được lưu trữ trong mạng viên bộ, băng thông đến tệp tin có dạng UNC (Universal Naming Convention- Định dạng Công cầu Nam Định thế giới ) áp dụng dấu gạch chéo ngược gấp rất nhiều lần trước tên của sản phẩm chủ, như sau:

“\Server_nameFolderFile_name.extension”

Hàm dưới đây tạo một liên kết có tên “Price list” nhằm mở bảng tính Price list.xlsx được lưu trữ trong SERVER1, thư mục Svetlana :

=HYPERLINK(“\SERVER1SvetlanaPrice list.xlsx”, “Price list”)

Để mở một tệp tin Excel trên một bảng tính nỗ lực định, điền tên băng thông tới tệp tin vào ngoặc vuông < >, có bao gồm tên trang tính kèm lốt chấm than phía sau và ô tham chiếu:

=HYPERLINK(“<\SERVER1SvetlanaPrice list.xlsx>Sheet4!A1”, “Price list”)

Liên kết tới một trang web

Để tạo liên kết đến một website trong Internet xuất xắc mạng nội bộ, điền URL trong vết ngoặc kép, như sau:

=HYPERLINK(“https://www.ablebits.com”,”Go lớn Ablebits.com”)

Hàm bên trên chèn một liên kết có tên “Go to lớn Ablebits.com”, đang mở home của trang web.

Liên kết để gửi email

Để viết thư điện tử mới tới một người nhận cầm thể, cần để showroom email theo phương thức sau:

“mailto:email_address”

Ví dụ như:

=HYPERLINK(“mailto:support
ablebits.com”,”Drop us an email”)

Hàm trên chèn liên kết có title “Drop us an email”, và bấm vào để sản xuất một tin nhắn new tới tổ cung cấp của chúng ta.

Xem thêm: Cap Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Lầy, Hay Bá Đạo, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Lầy, Hay Bá Đạo

Hàm Vlookup và links đến tác dụng đầu tiên tìm kiếm được

Khi phải thao tác làm việc với một tệp tài liệu lớn, chúng ta có thể sẽ gặp gỡ trường thích hợp khi buộc phải tìm một giá trị nào đó, tiếp đến lại lại trả về mục dữ liệu tương xứng ở một cột khác. Lúc này, hàm VLOOKUP vẫn trở nên cần thiết hay thậm chí là cần kết hợp với INDEX MATCH nhằm tìm

Nhưng nếu như bạn vừa muốn kiếm được giá trị phù hợp, lại vừa hy vọng đi tới vị trí đó vào tệp dữ liệu nguồn để xem các cụ thể khác trong cùng một hàng thì yêu cầu làm thế nào? Rất đơn giản, điều này rất có thể thực hiện tại được bởi hàm HYPERLINK trong Excel kết hợp với CELL, INDEX cùng MATCH.

Công thức tổng quát để tạo links sẽ chuyển ra công dụng đầu tiên như sau:

HYPERLINK(“#”&CELL(“address”, INDEX(return_range, MATCH(lookup_valuelookup_range,0))), INDEX(return_range, MATCH(lookup_value, lookup_range,0)))

Hãy xem thêm các ví dụ tiếp sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp trên,

Để xem phương pháp trên có hoạt động, hãy để ý ví dụ sau đây. Mang sử chúng ta có một danh sách các nhà cung ứng trong cột A, và các thành phầm được bán ra trong cột C. Bạn có nhu cầu kéo sản phẩm đầu tiên được chào bán bởi một nhà hỗ trợ nhất định và tạo một link tới một vài ô trong thẳng hàng đó để rất có thể xem lại tất cả các cụ thể khác liên quan theo sản phẩm tự cố kỉnh thể.

Với quý giá tìm tìm ở ô E2, danh sách các nhà cung cấp ( sản phẩm tìm kiếm) ở vùng A2 cho A10 và list các sản phẩm ( chiếc trả về) nằm tại vùngC2 cho C10, hàm có dạng sau:

=HYPERLINK(“#”&CELL(“address”, INDEX($C$2:$C$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0))), INDEX($C$2:$C$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0)))

Như được hiển thị trong hình ảnh chụp screen dưới đây, phương pháp sẽ kéo giá trị tương xứng và đưa nó thành một liên kết hoàn toàn có thể nhấp để hướng người tiêu dùng đến địa chỉ của tác dụng tìm kiếm đầu tiên trong số liệu ban đầu.

*

Khi xử lý một dòng tài liệu dài, công việc sẽ trở nên tiện lợi hơn lúc có link đưua các bạn để ô thứ nhất trong mẫu có kết quả tìm tìm phù hợp. Để thao tác làm việc này, bạn chỉ việc đặt phạm vi trả công dụng trong INDEX MATCH đầu tiên ở cột A ( trong lấy ví dụ như này là: ($A$2:$A$10)

=HYPERLINK(“#”&CELL(“address”, INDEX($A$2:$A$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0))), INDEX($C$2:$C$10, MATCH($E2,$A$2:$A$10,0)))

Hàm này sẽ đưa các bạn đến vị trí trước tiên có tác dụng tìm tìm (“Adam”) trong dữ liệu:

*

Cách thức hoạt động

Đối với những các bạn đã quen áp dụng hàm INDEX MATCH như 1 sự thay thế sửa chữa linh hoạt mang đến hàm VLOOKUP, rất có thể nhìn ra được toàn diện và tổng thể logic tổng thể.

Điểm cốt lõi nằm ở vị trí việc chúng ta sử dụng phối kết hợp INDEX MATCH để tìm ra kết quả phù hợp đầu tiên vào phạm vi tra cứu kiếm:

INDEX(return_range, MATCH(lookup_valuelookup_range, 0))

Bạn cũng có thể tìm hiểu cụ thể về cách thức buổi giao lưu của công thức này trong link ở trên. Ở bài viết này, shop chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các điểm chính:

Hàm MATCH dùng làm xác xác định trí của quý giá tìm kiếm – “Adam” trong tầm từ A2 đến A10 ( phạm vi tìm kiếm kiếm), tiếp đến quay quay trở lại 3.Kết quả của MATCH được mang tới đối số row_num trong hàm INDEX đã có hướng dẫn quay trở lại dòng lắp thêm 3 trong vùng từ bỏ C2 mang lại C10 ( vùng trở lại). Và hàm INDEX quay lại với “Lemons“.

Bằng phương pháp này, bạn sẽ có được đối số friendly_name trong phương pháp của hàm Hyperlink.

Còn bây giờ, họ sẽ cùng khám phá đối số link_location, tức là ô mà links chỉ tới. Để lấy địa chỉ ô, bạn thực hiện hàm CELL(“address”, ) với tham chiếu INDEX MATCH. Đối cùng với hàm HYPERLINL để khẳng định các ô phương châm trong trang tính hiện tại, nối các add bằng ký kết tự (“#”).

Lưu ý. Cần chú ý việc áp dụng tham chiếu ô tuyệt vời để sửa tìm kiếm với vùng trở lại. Điều này rất đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn chèn các liên kết bằng phương pháp sao chép công thức.

Cách chỉnh sửa nhiều links một lúc:

Như sẽ nói từ bỏ đầu, một trong những lợi ích có lợi nhất của hàm Hyperlonk kia là kĩ năng chỉnh sửa những hàm Hyperlink một thời điểm chỉ bằng chức năng Replace All của Excel

Nếu bạn có nhu cầu thay những URL của những công ty cũ (old- website.com) thành các URL new ( new- website.com) trong toàn bộ các links trong trang tính hiện tại hoặc trong tổng thể bảng tính, cần triển khai theo quá trình sau:

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Hđể mở thanh Replace trên vỏ hộp thoại Find & Replace .Bên phải hộp thoại, nhập loài chuột vào nút Options.Trong ô Find what, nhập đoạn văn phiên bản muốn biến hóa (trong ví dụ này là “old-website.com”).Trong list cuộn Within, chọn Sheethoặc Workbook phụ dung dịch vào việc bạn muốn chỉnh sửa links trong trang tính của bảng tính bây giờ hay vận dụng chung cho toàn bộ các trang tính của bảng tính.Trong list cuộn Look in, lựa chọn Formulas.Hãy xem qua các kết quả tìm kiếm để đảm bảo bạn muốn chỉnh sửa toàn bộ công thức tìm được. Nếu như không, hãy đi đến cách tiếp theo, hoặc hoàn toàn có thể thực hiện tìm kiếm lại.Trong hộp Replace with, nhập đoạn văn bản mới (trong trường hòa hợp này là”new-website.com”).Nhấp loài chuột vào nút Close. Vậy là xong!

Tương tự, bạn cũng có thể chỉnh sửa văn bản liên kết (friendly_name) trong toàn bộ các hàm Hyperlink một lúc. Khi có tác dụng như vậy, hãy chắc chắn để soát sổ xem văn phiên bản được thay thế sửa chữa trong friendly_name ko xuất hiện bất kể nơi như thế nào trong link_location để bạn sẽ không phá vỡ những công thức.

Nguyên nhân và phương án đối cùng với hàm Hyperlink không hoạt động:

Lý do thịnh hành nhất khiến cho hàm Hyperlink không chuyển động (và điều trước tiên cần kiểm tra!) đó là đường dẫn không mãi sau hoặc bị hỏng trong đối số link_location. Giả dụ không, hãy soát sổ hai điều sau:

Nếu địa chỉ đến của links không mở khi bạn nhấp vào , bảo đảm rằng vị trí liên kết được hỗ trợ theo đúng định dạng. Các ví dụ về công thức để tạo nên các kiểu links khác nhau có thể được tìm kiếm thấy sinh sống đây.Nếu vậy vì links văn phiên bản một lỗi như VALUE! Hoặc N / A xuất hiện thêm trong một ô, rất có thể vấn đề là với đối số friendly_name vào hàm Hyperlink của bạn.

Thông thường, các lỗi như vậy xẩy ra khi friendly_name được trả về bởi một vài hàm khác, như vào Vlookup của bọn họ và links đến tác dụng tìm kiếm trước tiên (Vlookup và hyperlink to lớn the first match). Trong trường hợp này, lỗi # N / A đã hiển thị trong ô cách làm nếu quý giá tra cứu giúp không được tìm thấy trong bảng tra cứu. Để ngăn các lỗi này, bạn cũng có thể xem xét thực hiện hàm IFERROR để hiển thị một chuỗi rỗng hoặc một vài văn bạn dạng thân thiện với người sử dụng thay vị giá trị lỗi.

Trên đấy là cách tạo link bằng áp dụng hàm HYPERLINK. Cảm ơn chúng ta đã đọc và hẹn gặp mặt lại trong nội dung bài viết tuần sau!

ustone.com.vn Học Excel online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về học Excel cơ bản cho đến nâng cấp với các chuyên viên hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chúng tôi sẽ mang đến mang đến bạn những buổi học bổ ích, hiểu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi vẫn có nhiều chương trình khuyến mại lớn mang lại các học viên đăng kí vào tháng này, vậy còn trừng trừ gì nữa mà không đăng kí ngay thôi. Thông tin chi tiết xem tại: