Thay vì chia sẻ từng bức ảnh đơn lẻ, người dùng có thể dễ dàng tiến hành cách làm video nhạc ghép ảnh trên máy tính với sự hỗ trợ của phần mềm ProShow Producer. Phần mềm cung cấp các hiệu ứng, âm nhạc và caption thú vị. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách ghép ảnh vào video bằng ProShow Producer vô cùng đơn giản.

Đang xem: Cách ghép ảnh vào video nhạc

Phần mềm ProShow Producer là gì?

Phần mềm ProShow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp. Phần mềm hỗ trợ cách ghép ảnh vào video trên laptop vô cùng đơn giản với nhiều ưu điểm nổi bật như:

Kho hiệu ứng và kiểu chuyển cảnh trong video phong phú.Phần mềm hỗ trợ hơn 50 định dạng video, cho phép tùy chỉnh độ phân giải đạt tiêu chuẩn lên tới 4K, cho phép ghi đĩa DVD và Blu-ray.Cho phép nhập file chỉnh sửa từ nhiều thiết bị, kho lưu trữ trực tuyến, gồm cả các tệp âm thanh, hình ảnh miễn phí.

*

Cách làm video nhạc ghép ảnh trên máy tính bằng ProShow Producer

Nếu như bài trước mình đã chia sẻ với mọi người cách làm video từ ảnh trên điện thoại. Cách ghép ảnh thành video bằng phần mềm ProShow Producer được áp dụng phổ biến. Bằng cách sử dụng phần mềm Proshow Producer, người dùng có thể dễ dàng thêm hình ảnh tĩnh, ghép nhạc vào video không giới hạn và kết hợp chúng tạo thành video slideshow hình ảnh đầy sáng tạo. Nguồn hình ảnh có thể lấy từ máy tính hoặc trên các trang web trực tuyến. Hiện ProShow Producer sở hữu bộ sưu tập hàng trăm hiệu ứng, chuyển cảnh và chủ đề video thú vị. Người dùng cũng có thể thêm tiêu đề hoặc chú thích cho mỗi bức ảnh trong video slideshow của mình.

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm video nhạc ghép ảnh trên máy tính bằng ProShow Producer đơn giản từ các hình ảnh có sẵn trên máy tính dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm ProShow Producer trên máy tính.

*

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt phần mềm, bạn mở ProShow Producer lên. Nhấn chọn vào New hoặc File > New Show hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + N để tạo một slideshow mới.

*

*

Bước 4: Tại cửa sổ Wizard mới mở, bạn chọn Add content để nhập hình ảnh được lưu trên máy tính hoặc chọn Import để nhập hình ảnh từ các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google Photos hoặc Instagram.

*

Bước 6: Để chèn âm thanh vào video ghép từ hình ảnh, nhấn chọn Add Music trong phần Music tại góc phía bên phải màn hình và nhập file nhạc muốn chèn vào ProShow Producer.

Bước 7: Thêm caption vào video bằng cách nhấn vào từng bức ảnh và nhấp chuột vào tùy chọn Caption cần chèn và nhập nội dung mong muốn. Để thêm mô tả cho từng bức ảnh bạn chọn Add title.

Bước 8.

Xem thêm:

Để thêm hiệu ứng hình ảnh trong video, nhấn chọn vào từng ảnh và chọn FX Pick custom effect.

Trên màn hình sẽ hiển thị các hiệu ứng, được chia theo danh mục. Bạn chọn từng hiệu ứng cho từng bức ảnh tương ứng rồi nhấn Apply.

Bước 9: Tại phần Options, người dùng tạo tên cho video hình ảnh tại trường Title. Để chọn chủ đề cho video, bạn chọn select/edit tại phần Options và chọn chủ đề mong muốn và nhấn OK.

Bước 10: Nhấn chọn Continue + Preview để xem trước video ghép ảnh bằng ProShow Producer và tiến hành cách chỉnh sửa cần thiết. Trong quá trình nhập ảnh, âm nhạc và chèn hiệu ứng, lựa chọn chủ đề cho video.

Sau khi đã hoàn thành video bạn chọn Apply + Exit Wizard hoặc muốn thực hiện chỉnh sửa thêm cần chọn Return to Wizard.

Bước 11: Video sau khi tạo xong có thể xuất bằng cách chọn nút Publish tại góc trên bên phải màn hình.

Tại đây sẽ có các tùy chọn xuất file được ProShow Producer cung cấp. Bạn chọn cách lưu video phù hợp. Nếu muốn lưu file dưới dạng video bạn chọn Video và độ phân giải rồi chọn Create.

Cuối cùng, người dùng đặt tên video và chọn nơi lưu trữ tại mục Save. Đợi quá trình lưu video hoàn tất, người dùng có thể chia sẻ video mới tạo cùng mọi người. Bên cạnh việc chèn hình ảnh, người dùng có thể chèn video vào phần mềm Proshow producer.

Xem thêm:

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ hướng dẫn về cách làm video nhạc ghép ảnh trên máy tính bằng ProShow Producer vô cùng chi tiết và hữu ích. Người dùng có thể tham khảo từng bước để khám phá đầy đủ các tính năng và công cụ cần thiết giúp bạn tạo ra những video slideshow chất lượng, có hiệu ứng bắt mắt, âm nhạc sinh động với chủ đề ấn tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *