Khi làm việc với bảng tính Excel nhiều khi bạn muốn khóa một vùng tài liệu trong Excel nhằm không cho tất cả những người khác chỉnh sửa nó nhưng chúng ta lại không biết cách làm như nào. Trong 1 bài viết trên blog mình từng có hướng dẫn phương pháp khóa file Excel bởi mật khẩu tuy vậy với cách kia chỉ dùng để khóa cho người khác không phát âm được ngôn từ của file Excel.

Bạn đang xem: Cách khóa cột trong excel 2007

Còn trường hợp trong bài viết này là vẫn cho tất cả những người khác phát âm file Excel nhưng quán triệt họ chỉnh sửa. Vậy phương pháp làm ở đây là họ sẽ đi khóa vùng dữ liệu trong Excel với dưới đó là hướng dẫn cụ thể cách làm.

Hướng dẫn khóa một vùng tài liệu trong Excel bằng mật khẩu

Hướng dẫn khóa vùng tài liệu trong Excel sau đây mình có tác dụng trên Excel năm 2016 nhé, còn bạn đang là trên Excel 2010, Excel 2013 xuất xắc Excel 365 thì cũng làm cho tương tự không tồn tại gì không giống cả. Quá trình làm như sau:

Bước 1: Mở file Excel nên khóa lên, tiếp nối ấn tổng hợp phím tắt Ctrl + A nhằm chọn cục bộ các ô trong file Excel. Tiếp đến click con chuột phải chọn Format Cells.


*
*
*
*
*
*

3. Ở dưới thuộc bảng tính, chúng ta click chuột đề nghị vào Sheet yêu cầu khóa (ở đấy là Sheet1) -> lựa chọn Protect Sheet…


Sau khi triển khai 1 trong 3 phương pháp trên các bạn sẽ mở được bảng Protect Sheet lên. Tại ôPassword to unprotect sheet chúng ta nhập mật khẩu vào và ấn OK.


Bảng Confirm password mở lên, bạn hãy nhập lại password 1 đợt nữa vào ô Reenter password to proceed rồi ấn OK.

Xem thêm: Bạn Nghe Nhạc Hàn Quốc Bằng Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hàn Quốc Hay Nhất 2022

Như vậy là vùng dữ liệu bạn chọn đã được khóa bởi mật khẩu. Các bạn nhớ ấn lưu giữ bảng tính nhé.

Tham khảo: CHướng dẫn cách áp dụng hàm VLOOKUP trong Excel qua ví dụ

Hướng dẫn unlock vùng dữ liệu trong Excel

Để mở khóa vùng dữ liệu hiện giờ đang bị khóa vào Excel chúng ta làm như sau:

Bạn vào lại theo một trong 3 cách ở đầu bước 3 rồi nhập mật khẩu đăng nhập vào nhằm mở khóa.

Ví dụ mình làm theo một cách như sau: bên trên thanh công cụ, lựa chọn tab Review -> Unprotect Sheet. Tiếp đến nhập mật khẩu vào và ấn OK là vùng dữ liệu hiện giờ đang bị khóa sẽ được mở khóa.


Như vậy là với 1 vài thao tác làm việc nhỏ bạn đã sở hữu thể khóa vùng dữ liệu trong Excel để đảm bảo an toàn những tài liệu bạn nhập vào. Ngoại trừ ra, bạn cũng biết cách để mở khóa vùng dữ liệu bị khóa rất dễ dàng.

Bài viết này mình dừng chân tại đây, bạn nhớ truy nã cập phân mục thủ thuật Excel nhằm học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về Excel nữa nhé. Chúc các bạn thành công!


Internet là chỗ mình học được phần nhiều gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những share của mình là mọi thứ mình học tập được và đã có tác dụng thành công, hoàn toàn có thể nó chưa được tuyệt đối hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.