Công thức bánh bò (nhiều rễ tre) phiên bạn dạng không đề xuất lò nướng đã được ý muốn đợi hết sức rất lâu sau cuối cũng đã gồm rùi đâyyyyyy ạ 🎉🎉

Bánh trườn thơm đuối mùi lá dứa, ngọt thanh vừa phải, kết phù hợp với cốt dừa to béo, một combo mà chắc chắn là người Việt nào cũng thích. Bạn nào thích ăn uống bánh trườn thốt nốt thì cũng dùng cách làm này luôn được nha, cầm cố thể biến tấu thế nào mình đã ghi tại bí quyết rùi nha.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò rễ tre

Năm ngoái công thức bánh bò thốt nốt nướng của SD tủ sóng khắp nơi, giai cấp mọi phương diện trận, hình ảnh trả bài xích nhiều không đếm xuể, phiên bạn dạng bánh trườn hấp lần này cũng dễ dàng làm, dễ thành công, cũng thần thánh không kém đâu ạ, mọi người thử ngay mang lại “nóng” nha 😉

Cách có tác dụng BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI)

Nguyên liệu (cho khoảng 6 – 7 dòng bánh nhỏ tuổi và 1 bánh tròn 2 lần bán kính 16cm)

150 gram bột gạo


60 gram bột năng

1/4 thìa coffe muối tinh

1 + 1/8 thìa coffe men nở

165 gram nước cốt lá dứa (xay trường đoản cú 250 gram nước lọc + 80 gram lá dứa tươi)

205 gram nước cốt dừa

140 gram đường

1 thìa coffe dầu dừa

1/4 thìa cà phê tinh hóa học lá dứa (không bắt buộc)

* xem xét về nguyên liệu:

– đề nghị xay lá dứa tươi và lọc đem nước nhằm bánh giữ mùi nặng thơm mát tự nhiên nhất. Phần tinh chất lá dứa nếu mình thích bánh gồm màu đậm hơn nữa thì cho thêm nhưng tránh việc cho thừa nhiều, tránh có tác dụng bánh bị vượt xanh và những mùi hương thơm liệu.


– đề xuất dùng dầu dừa nhằm bánh thơm hơn, nếu không tồn tại thì thay bằng dầu nạp năng lượng thông thường.

– giải pháp làm bánh trườn thốt nốt: Thay toàn thể nước lá dứa bởi nước lọc, vắt 140 gram mặt đường trắng bằng 150 – 160 gram mặt đường thốt nốt.

Cách làm

1. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 250 gram nước lọc. Lọc đem phần nước cốt lá nếp. Để nguyên phần nước cốt này khoảng 15 phút mang lại cặn lá dứa còn còn sót lại lắng xuống (phần vụn này hoàn toàn có thể làm bánh hơi đắng). 

2. Trộn đông đảo bột gạo, bột năng, muối. đến men vào âu bột, trộn đều.

3. Cho nước lá dứa vào âu bột, trộn đều.

4. Nhào bột (thao tác kéo nhỏ ra xa và gập lại y như nhồi bột bánh mì) tiếp tục trong khoảng 15 – đôi mươi phút. Thao tác làm việc nhào bột cực kỳ quan trọng, quyết định phần lớn đến bài toán bánh tất cả rễ tre giỏi không. Các bạn nhào tới lúc nhấc tay lên thấy bột rã xuống, mặt bột xuất hiện các bọt bong bóng khí lắt nhắt (nếu nhồi liên tiếp khoảng 15 – đôi mươi phút thì yên trung khu là vẫn ổn).

5. Bịt đậy kín âu bột, ủ khoảng chừng 45 – 50 phút tới khi thấy có không ít bọt khí ở trong khối bột. Bột rất có thể nở lên khoảng 1.3 – 1.5 lần tùy vào nhiệt độ, nhưng chỉ cần thấy có rất nhiều bọt khí trong khối bột là được, không cần quá khắt khe ở lần ủ thứ nhất này.

6. Trong thời hạn đợi ủ bột, đun nước dừa với mặt đường tới lúc nước cốt dừa ấm nóng, con đường tan hoàn toàn thì giới hạn lại. Để các thành phần hỗn hợp này nguội trả toàn.

7. Sau khi ủ lần 1, mang đến từ từ hỗn hợp nước cốt dừa vẫn nguội vào, trộn gần như tới khi hòa quyện hoàn toàn. 

8. đến dầu ăn vào trộn đều, thanh lọc lại các thành phần hỗn hợp qua rây.

Xem thêm: 88 Cap, Stt Hối Hận Khi Chia Tay Những Vẫn Còn Yêu, Còn Vương Vấn Thật Nhiều

9. Che kín âu, ủ lần 2 trong vòng 2 tiếng tới khi bột nở gấp 2.5 – 3 lần, thấy không ít bọt khí nổi lên cùng bề mặt bột. Cần sử dụng thìa múc dìu dịu xuống dưới mặt đáy âu nhằm phần bột bị lắng xuống lòng hòa quyện lại.

10. Hấp bánh

– Quét dầu ăn khắp lòng khuôn để kháng dính.

– Đun sôi nồi nước để hấp bánh, lúc nước sôi thì hạ lửa vừa – cao. Dùng khăn để lót nắp vung tránh tương đối nước lâm vào hoàn cảnh bánh khi hấp.

– mang lại khuôn vào xửng, hấp khuôn trong vòng 5 – 7 phút đến lúc khuôn siêu nóng thì mới đổ bánh vào. Phần bột bánh chưa hấp nên bọc kín và để tủ lạnh lẽo tránh vấn đề bột nở vượt nhiều rất có thể tạo ra hương thơm men rượu.

Lưu ý:

+ bước hấp lạnh khuôn siêu quan trọng, không nóng giúp tạo nên rễ tre. 

+ KHÔNG đề nghị đổ bánh vượt cao. Bánh đang chỉ sản xuất rễ tre ở khoảng chừng 1/3 độ dài của bánh, đổ bánh càng cao thì phần bên trên bánh đã càng dễ bết hơn.

– cùng với bánh hấp vào khuôn tart nhỏ, hấp trên lửa vừa khoảng 12 phút. Cùng với khuôn tròn 16cm, hấp bánh trong khoảng 22 – 25 phút. Thử bánh chín bằng phương pháp xiên tăm vào thân bánh, rút ra thấy tăm khô mát là được.

*

11. Để bánh vào khuôn cho đến lúc nguội hoàn toàn rồi mới gỡ khuôn.

12. Bánh tất cả thể bảo quản trong chống mát tủ lạnh lẽo 3 – 5 ngày. Tuy vậy khi nhằm vào tủ bánh đã cứng lại, khi ăn có thể để ra phía bên ngoài nhiệt độ phòng mang đến bánh không còn lạnh hoặc xoay trong lò vi sóng khoảng chừng 20 – 30 giây đến bánh ấm và mượt trở lại.

*

*Nước cốt dừa ăn uống kèm: 

– Hòa tan khoảng chừng 200 gram nước dừa với sữa đặc cùng xíu muối, nếm lại cho đủ khẩu vị, khuấy tất cả hổn hợp trên lửa nhỏ tuổi tới khi cốt dừa ấm nóng (KHÔNG đun sôi).

– Hòa tan khoảng tầm 1 thìa cafe bột năng với đôi mươi gram nước, cho từ từ bột năng để tạo độ sánh vào nồi cốt dừa, vừa cho đủ khuấy đều, thường xuyên khuấy trên lửa nhỏ tuổi nhất tới khi hỗn hợp sánh đặc. Đổ cốt dừa ra bát, ăn lẫn với bánh trườn lá dứa.