Bánh bông lan là loại bánh phổ biến với mọi người. Tuy nhiên để làm ra được một ổ bánh thơm ngon, bông mịn không phải là một chuyện đơn giản. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon xin mời mọi người vào bếp để làm ra cho gia đình mình 1 ổ bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko nhé!

1. Bánh bông lan là gì?

Bánh bông lan là một loại bánh được được du nhập từ phương Tây từ thế kỉ thứ 19 với nguyên liệu chính là trứng, bột và đường. Bánh rất được ưa thích từ người già cho đến trẻ nhỏ vì sự tiện dụng và hương vị thơm ngon của nó. Bánh có thể được ăn vào buổi sáng như một món ăn để lót dạ, hay như một món ăn vặt vào buổi xế chiều. Ngoài ra bánh bông lan còn là linh hồn của những món bánh khác như bánh gato, bánh bông lan trứng muối…

Có nhiều cách để làm bánh, trong đó cách dễ nhất là sử dụng bột trộn sẵn. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan bằng bột trộn sẵn Mikko SP4320.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan từ bột trộn sẵn

*
*
*
*
*
*

Sau 15 phút, để bánh được nở bông và chín đều, ta chuyển bánh từ ngăn giữa xuống ngăn dưới cùng của lò và tiếp tục nướng trong vòng 30 phút nữa. Sau đó là bánh của chúng ta sẽ chín thơm ngon.

Xem thêm:

4. Bảo quản bánh bông lan

Sau khi bánh chín, ta lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt bánh lên vỉ nướng để cho bánh nguội. Lưu ý là các bạn nên đặt bánh trên vỉ khi bánh còn nóng để bánh không bị bám hơi nước, đặt bánh lên bề mặt phẳng bánh sẽ bị bám hơi nước ở mặt tiếp xúc.

Xem thêm: “Em Trai Quốc Dân” Yoo Seung Ho Đẹp “Rụng Tim” Trong Phim Tôi Không Phải Robot

Bánh sau khi nướng chín có thể để bên ngoài từ 2-3 ngày. Nếu các bạn muốn dùng lâu hơn có thể bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên bánh sẽ bị cứng không ngon như ta để ở nhiệt độ phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *