Chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với các bong bóng đầy đủ màu sắc và hình dạng được tự tay các nghệ nhân thực hiện tạo ra rồi phải không nào! Chúng vô cùng ngộ nghĩnh, xinh xắn mà ai cũng yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Đang xem: Cách làm bong bóng nghệ thuật

Tuy nhiên để tạo hình nghệ thuật từ bong bóng dài thì không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Để thực hiện được nghệ thuật tạo hình bong bóng bạn cần phải tập luyện và tham khảo qua các cách tạo hình đơn giản để thực hiện theo. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo hình bong bóng dài bằng tay đơn giản, nào cùng thực hiện nhé!

Mục lục nội dung

Cách làm 1 chú chó đơn giản bằng bong bóng dài

Chó là một loài động vật trung thành, nó vô cùng dễ thương. Hãy tạo nên chú chó vô cùng ngộ nghĩnh bằng bong bóng nào!

Chuẩn bị:

Chỉ cần dùng một quả bóng dài là bạn đã có thể làm được chú chó xinh xắn rồi. Màu sắc tùy ý bạn lựa chọn, có thể là màu đủ, vàng, xanh,…

Cách làm:

Lấy một quả bóng dài và thổi phồng nó lên. Ở cuối đuôi, để lại khoảng 15cm để làm phần đuôi. Thắt vòng để giữ hơn lại.

Bây giờ, từ đầu vòi hãy xoắn quả bóng lại khoảng 3 ngón tay. Làm tương tự với 3 khúc tiếp theo để tạo hình cho phần đầu gồm có phần tai và phần mũi. Xoắn một đoạn để tạo hình cho phần cổ khoảng 2 ngón tay.

Tiếp theo, đối với chân trước và chân sau. Chúng được làm theo cách giống như tai, gấp quả bóng bay một đoạn dưới đường vặn của phần cổ (xoắn thành 2 đoạn). Xoắn quả bóng bay để tạo thành hai chân trước của con chó.

Về phần thân hãy xoắn 1 đoạn từ 4 – 5cm để làm nên phần thân cho chú chó này. Hãy tạo phần chân sau tương tự như chân trước trong bước hướng dẫn trên. Phần còn lại chính là phần đuôi cho chú chó. Thế là một chú chó dễ thương đã được chính tay bạn làm ra rồi đấy.

Cách tạo hình bông hoa bằng bong bóng dài vô cùng đơn giản

Chuẩn bị:

Bạn cần chuẩn bị một bong bóng dài màu đỏ, vàng tùy theo sở thích để làm phần cánh hoa, chuẩn bị thêm một bóng dài để làm phần thân (có thể sử dụng màu xanh).

Cách làm:

Tạo cánh hoa:

Các bạn hãy bơm bóng lên và đừng quá to tầm vừa cỡ tay mình là được. hãy lưu ý chừa phần đuôi bóng khoảng 6cm để lúc làm phần bông hoa cho chặt chẽ hơn. 

Tạo một nếp gấp nhỏ bằng cách sử dụng một đoạn bóng bay bằng bàn tay, sau đó xoắn lại để tạo cánh hoa thứ nhất. Hãy làm tương tự cho bốn cánh hoa còn lại, tổng cộng sẽ có năm cánh, hãy cố gắng làm cho mỗi cánh có kích thước bằng nhau với lần xoắn đầu tiên. Kéo thẳng và chỉnh các nếp xoắn để chúng tạo thành các cánh hoa. Bạn đã hoàn thành các cánh hoa.

Tạo nhánh của bông hoa:

Bạn chỉ cần bơm một bong bóng dài và nhớ chừa phần đuôi lại tầm 10cm. Các bạn tạo một khúc xoắn nhỏ ở trên đầu và thắt lại, sau đó hãy dùng khúc xoắn đó đưa vào các cánh hoa để thành nhụy hoa cho bông hoa.

Cách từ bông hoa 6 cm chúng ta gập lại 1 đoạn để tạo chiếc lá, tăng điểm nhấn cho bong hoa.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm thêm nhiều bông hoa khác nhau với nhiều loại và cũng vô cùng dễ dàng. Hãy tham khảo qua video dưới đây nhé!

Tại sao các bé lại thích thú với bong bóng tạo hình như vậy

Cách tạo hình bong bóng thành con bươm bướm vô cùng xinh xắn

Chuẩn bị:

Bạn hãy dùng một quả bóng dài theo màu sắc bạn mong muốn để có các con bươm bướm thật xinh xắn nhé.

Xem thêm: Top Những Bản Nhạc Buồn Về Tình Yêu Buồn Của Người Con Gái, Những Bài Hát Hay Về Tình Yêu Buồn Nhất

Cách làm:

Hãy bơm chiếc bong bóng lên và đừng quá căng cứng, chừa một đoạn cuối đuôi bóng khoảng 1 bàn tay. Từ đầu bóng hãy tạo một khúc tròn để tạo hình cho phần đầu của chú bướm.

Tiếp theo, bạn xoắn một đoạn bóng dài khoảng 8cm và gập đôi lại để làm cánh bướm ngắn ở phần trên. Làm tương tự cho cánh còn lại. Bạn cần vặn chúng để nó kết chặt lại hơn.

Về phần cánh dài của bướm, hãy làm tương tự như cánh ngắn với một đoạn khoảng 12 – 14 cm và gập đôi lại 2 lần. Xoắn chúng lại và kết chung cùng phần trên của bóng.

Cuối cùng phần còn lại chính là phần thân và đuôi của bươm bướm. Hãy dùng một chiếc bút để trang trí cho chú bướm thêm sinh động và chân thật nhé! Cùng xem video bên dưới để tạo hình thêm chính xác và tỉ mỉ hơn.

Cách làm bong bóng thành con thiên nga đơn giản bằng tay

Đây là một loài vật mà bạn có thể làm được mà vô cùng đơn giản. Chắc chắn khi bạn tạo được con thiên nga này thì bạn sẽ rất hài lòng đấy, cùng thử nào!

Chuẩn bị:

Đối với việc làm một chú thiên nga đơn giản thì chuẩn bị cũng vô cùng dễ, chỉ cần một quả bóng dài theo màu sắc yêu thích của bạn, có thể là màu trắng, đỏ, đen,…

Cách làm:

Bơm bóng lên, lưu ý khi bơm bóng không nên bơm quá căng và phải chừa phần đuôi bóng khoảng 5-7 cm để dùng làm phần mỏ cho chú thiên nga xinh xắn. Đối với phần cổ hãy chừa một đoạn khoảng 7 ngón tay nhé!

Tiếp theo, hãy xoắn phần còn lại vào phần cuối ở cổ để tạo một hình elip. Dùng ngón tay vịnh chặt và xoắn để thành 2 phần bằng nhau. Tiếp tục xoắn đôi lại lần nữa, nhớ dùng ngón tay để đính chặt không bị dịch chuyển kích thước. 

Dùng một phần bóng đó luồn vào bên trong của phần còn lại để tạo hình cho chú thiên nga. Cuối cùng hãy tạo hình phần mỏ và dùng bút trang trí thêm để chú thiên nga thêm hoàn chỉnh.

Cách tạo hình bong bóng thành cung tên vô cùng đơn giản:

Một trong những cách làm bong bóng thú vị là tạo hình ra một cung tên có thể bắn đi được. Nó sẽ đơn giản thôi, hãy cùng tạo hình nhé!

Chuẩn bị:

Hãy chuẩn bị 4 quả bóng để có thể làm trọn bộ cung tên, các màu sắc bóng tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Có thể chuẩn bị thêm kéo để cắt đi phần dư của bóng.

Cách làm: 

Quả bóng thứ nhất, bạn hãy bơm lên và chưa phần đuôi khoảng 5 ngón tay. Từ đầu bóng, tạo 2 khóa khoảng 2 ngón tay và xoắn chúng lại với nhau. Gấp đôi phần bóng còn lại và chừa 3 ngón tay từ phần đuôi. Xoắn phần đó lại và tạo hai khóa tương tự như ở phần đầu. 

Đối với quả bóng thứ 2, hãy bơm lên nửa quả bóng là được. Hãy tạo 2 vòng tròn, mỗi vòng với kích thước 2 ngón tay. Tiếp theo, dùng quả bóng màu đỏ luồn qua 2 vòng tròn ở quả bóng thứ 2 đó và căng chỉnh chúng cho bằng nhau bạn nhé!

Quả bóng thứ 3, không thổi lên mà hãy dùng nó làm dây cung, buộc 2 đầu chúng lại với phần khung cung đã làm ở phía trên. Nhớ căn chỉnh cho cân đối và cắt bỏ đi phần dư thừa.

Cuối cùng là phần mũi tên, hãy dùng quả bóng cuối cùng thổi lên cho thẳng và cắt bỏ phần thừa ở phía đuôi. Lưu ý không nên thổi quá dài vì khi bắn sẽ khó đấy.

Thế là bạn đã hoàn thành xong bộ cung tên rồi đó, hãy xem video và làm theo cho dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ bong bóng tạo hình dành cho trẻ em

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các cách tạo hình bong bóng dài bằng tay vô cùng đơn giản, chắc chắn sẽ tạo nên những điều bất ngờ cho bọn trẻ hay những người bạn muốn dành tặng món quà này do chính tay mình làm ra. Nếu bạn thực hiện chưa thành công thì đừng nản nhé, hãy thực hiện lại chắc chắn sẽ có kết quả đầy bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *