Bỏ túi ngay biện pháp làm thắc mắc trắc nghiệm powerpoint 2007, 2010, 2013, năm 2016 – Tip giúp bài giảng, buổi trình diễn thêm thú vị!

Là một nhân tố trong bộ ba ứng dụng Office, Microsoft Powerpoint đã cung cấp người dùng rất nhiều trong câu hỏi tối ưu hoá nội dung bằng cách tạo cần những trang slide hấp dẫn. Hầu hết trong trong năm gần đây, các bài giảng hay đa số bài báo cáo đã được biểu lộ qua phần mềm này. Để buổi diễn tả thêm thú vị, bạn không chỉ cần chèn biểu đồ, sơ vật hay hình hình ảnh mà còn nên biết phương pháp tạo phần lớn trò chơi đố vui dạng thắc mắc trắc nghiệm để chế tạo ra không khí thêm sôi đổi, bên cạnh đó kích ưa thích trí não, đam mê được sự chú ý của tín đồ tham gia.

Nếu như:

Bạn không biết cách tạo thắc mắc trắc nghiệm vào powerpoint?Bạn mong muốn học phương pháp tạo slide thắc mắc trắc nghiệp đẹp? bạn có nhu cầu thêm link vào trong đáp án của phần trắc nghiệm?

Trong bài viết hôm nay, ustone.com.vn đang hướng dẫn chúng ta cách làm thắc mắc trắc nghiệm bên trên Powerpoint cực đơn giản và dễ dàng để góp buổi trình diễn thêm thú vị nhé!

 

*

Bộ thắc mắc trắc nghiệm sẽ giúp buổi mô tả thêm phần thú vị

 

I. Hướng dẫn bí quyết tạo cảm giác khoanh vòng trong thắc mắc trắc nghiệm bên trên PowerPoint

Bước 1: Tạo câu hỏi và đáp án

Tại trang Slide mới, nhập câu hỏi và những đáp án theo kiểu cách dòng hàng dọc hoặc kiểu bố cục chia đôi đáp án. 

Tạo màu sắc sắc, thứ hạng chữ cho thắc mắc và câu trả lời để phần trắc nghiệm thêm rất đẹp mắt, rất nổi bật được keywords để người chơi dễ nạm bắt, bằng cách bấm vào khung văn bản, lựa chọn Format trong phần DrawTools

 

*

Làm nổi bật câu hỏi và câu trả lời để fan tham gia dễ thâu tóm nội dung 

 

Lưu ý:

Nên tạo bằng Text Box trong thẻ Insert để dễ dàng di chuyển, sắp đến xếp những đáp án cùng thêm cảm giác khoanh vòng lúc nhập, buộc phải tạo khoảng cách giữa nơi khoanh cùng với phần nội dung ngoài ra, sẽ giúp slide thắc mắc trắc nghiệm đẹp, thu hút và sinh động bạn có thể chèn thêm các hình ảnh hoặc hình tượng minh hoạ cho câu hỏi.

Bạn đang xem: Cách làm câu hỏi trắc nghiệm trong powerpoint 2007

 

*

 Thêm biểu tượng và ảnh trên nền phù hợp

 

*

 

Bước 2: cấu hình thiết lập hiệu ứng cho những giao diện

Nhấn vào cụ thể từng ô thắc mắc và câu trả lời -> chọn thẻ Animation -> tuyển lựa hiệu ứng chạy yếu tắc phù hợp. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian chạy hiệu ứng ở vị trí Timing. 

 

*

Tạo cảm giác chạy chữ cho những thành phần theo vật dụng tự

 

Lưu ý:

Muốn phần nào mở ra trước thì thao tác trước. Nếu còn muốn bộ câu trả lời xuất hiện cùng thời điểm thì nhấn từng ô Text box cùng giữ phím Ctrl. kế tiếp chọn Animation phù hợp.

 

*

Các thành phần xuất hiện cùng thời điểm 

 

Bước 3: chế tạo ra hiệu ứng vòng tròn bao phủ đáp án đúng

Vào thẻ Insert, lựa chọn Shape -> chọn hình tượng hình tròn đầy hoặc dạng viền tròn

 

*

Chọn dạng form khoanh đáp án

 

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn những hình dạng khác theo sở thích để ghi lại đáp án đúng.

Tiếp theo, đặt Shape tại vị trí khoanh câu trả lời đúng. Ví như Shape vượt to, hãy dùng chuột kích vào hình tròn bên phía trong để thu nhỏ viền, đồng thời căn chỉnh sao cho vừa mắt.

 

*

Cách điều chỉnh size biểu tượng 

 

Sau đó, nhận đúp vào Shape nhằm hiện phần Format. Tại đây, bạn thực hiện tuỳ chỉnh hình dáng, màu sắc cho Shape.

 

*

Làm khoanh tròn trông rất nổi bật so với nền

 

Nhấn vào biểu tượng vừa thêm -> chọn thẻ Animations -> chọn hiệu ứng xuất hiện cho khoanh vòng.

 

*

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trong Powerpoint

 

Cuối cùng, dìm trình chiếu với xem kết quả.

Thực hiện tương tự cho các trang trắc nghiệm sau.

 

*

 

II. Lưu ý cách làm câu hỏi trắc nghiệm PowerPoint 2007, 2010, 2013, 2016 thú vị hơn

1. Có tác dụng slide thông tin câu trả lời đúng hoặc sai

Thay vì chưng làm vết khoanh tròn như thông thường thì các bạn hãy thử giải pháp tạo những slide tiếp nhằm thông báo kết quả của câu trả lời vừa rồi. 

Nếu là câu vấn đáp đúng, hãy chế tạo trang slide new thêm các hình hình ảnh có thể ưu tiền về phấn đấu, cố gắng kèm theo các dòng chữ động viên như : Chính xác!, các bạn thật giỏi!, giỏi vời!, rất đáng khen!...

Xem thêm: BẢO MẬT

Đồng thời thêm vào một biểu tượng bé dại điều hướng để hướng tới thắc mắc trắc nghiệm tiếp theo.

Ví dụ như hình bên dưới đây:

 

*

Tạo trang thông báo tác dụng đúng

 

Nếu câu trả lời của tín đồ chơi giới thiệu là sai, bạn cũng tiến hành tạo một trang slide mới để thông tin kết quả. Bạn có thể tham khảo những cụm như: Rất tiếc!, không đúng mất rồi, cố gắng hơn nhé!,… Đồng thời kèm theo biểu tượng điều phía sang thắc mắc kế tiếp như ở vị trí trên.

 

*

Ví dụ thiết kế slide đáp án sai

 

Bên cạnh đó, để kiểm soát được nút độ phân biệt và nhằm cung cấp thêm con kiến trúc cho tất cả những người tham gia. Ở từng slide thông báo, chúng ta có thể chèn thêm các thông tin hữu ích, giải thích câu trả lời rõ ràng hơn tất nhiên hình ảnh liên quan mang đến câu trả lời đúng. Tương tự như hình hình ảnh dưới đây:

 

*

Giải ham mê đáp án, hỗ trợ thêm thông tin 

 

Thêm âm nhạc cho trang slide xuất hiện:

Bước 1: Nhấn chọn một thành phần bất kỳ trong Slide -> chọn thẻ Insert -> lựa chọn Action.

 

*

 

Thêm âm thanh sống động 

 

Bước 2: Tại cửa sổ Action Settings vừa hiện, dấn tích chọn vào ô Play Sound -> thừa nhận dấu mũi tên để nghe test và chọn lựa âm thanh.

Bước 3: dìm OK để âm nhạc thêm vào slide.

 

*

Chọn âm thanh phù hợp

 

2. Links Hyperlink đáp án với trang thông tin lý giải

Để khi hiện tại đáp án, ta chỉ cần kích chuột vào đáp án, slide sẽ tự động chạy mang đến trang slide đúng hoặc sai, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích chuột vào dòng xoáy đáp án. Lựa chọn thẻ Insert -> lựa chọn Hyperlink

 

*

Thêm link để đưa trang 

 

Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện, bạn chọn phần Place in this Document

Bước 3: lựa chọn vị trí trang slide đúng hoặc sai tuỳ trực thuộc vào đáp án trước đó chúng ta chọn điều chỉnh. Bạn có thể xem trước Slide trên phần Slide Preview

 

*

Chọn địa điểm trang muốn chuyển cho đến lúc kích vào đáp án 

 

Bước 4: nhận OK nhằm lưu trả tất.

Thực hiện giống như với những đáp án khác.

Lưu ý: nếu ta chọn cách thể hiện nay đáp án bằng cách khoanh vòng để thể hiện đáp án thì sẽ không cần tới cách này.

Không chỉ thêm link chuyển trang với cỗ đáp án, chúng ta có thể gắn links ở các phần sự chuyển tiếp giữa trang tiếp theo.

 

*

Thêm liên kết chuyển trang mang lại slide

 

Hãy nhớ rằng, bạn cần triển khai thêm liên kết cho từng trang cũng chính vì vị trí trang liên kết cho mỗi thành phần làm việc mỗi slide là không giống nhau.

Thêm một mẹo nữa giúp cho bộ trắc nghiệm thêm chuyên nghiệp và thú vui hơn chính là hãy cho những người chơi được thử trả lời lại lần nữa bằng cách sau:

Bước 1: tại trang thông tin đáp án sai. Thêm một hình tượng điều hướng tương tự như như ở vị trí dẫn đến câu hỏi tiếp theo, thêm văn phiên bản là: Thử lại nhé!, Try Again!, làm lại nào! …

 

*

Cách làm bộ trắc nghiệm thêm thú vị 

 

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert -> kích chọn Action

 

*

Chọn tuỳ chỉnh lúc nhấp vào thành phần

 

Bước 3: Tại cửa số mới xuất hiện, nhấn chọn ô Hyperlink to -> nhấn dấu mũi thương hiệu xuống để chọn tiếp chiếc Last Slide Viewed

Bước 4: nhận OK nhằm lưu.

 

*

Di chuyển lần tiếp nữa đến trang câu hỏi 

 

III. Tổng kết

Các bài Quiz vui, thắc mắc trắc nghiệm dễ dàng sẽ giúp bài xích giảng, bài xích thuyết trình của công ty không đa số củng cố, truyền mua được nội dung kỹ năng và kiến thức theo biện pháp thú vị hơn mặt khác còn tạo được không khí sôi nổi, duyên dáng sự triệu tập của người tham gia. Vừa rồi, ustone.com.vn hướng dẫn các bạn cách có tác dụng trắc nghiệm bên trên powerpoint đối kháng giản. Hi vọng những tin tức trên sẽ có ích với bạn! Chúc các bạn thành công!