Việc tạo một bản trình bày PowerPoint hấp dẫn có thể khó, nhưng bạn có thể làm cho một bản trình bày nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm một số cải tiến cơ bản về hình ảnh. Một cách tốt để làm điều này là uốn cong bất kỳ văn bản nào trên các trang trình bày của bạn. Đây là cách thực hiện.

Đang xem: Cách làm cong chữ trong powerpoint

Các hướng dẫn này đã được viết với phiên bản mới nhất của PowerPoint lưu ý, nhưng chúng cũng sẽ hoạt động cho các phiên bản PowerPoint cũ hơn. Bạn cũng có thể đường cong văn bản trong Word bằng cách làm theo một quy trình tương tự.

CÓ LIÊN QUAN: Cách tạo đường cong chữ cái trong Microsoft Word

Để bắt đầu, bạn cần mở bản trình bày PowerPoint và chọn một trang chiếu. Sau đó, bạn sẽ cần phải chèn một hộp văn bản mới hoặc đối tượng văn bản WordArt, tùy thuộc vào kiểu văn bản bạn muốn tạo.

Để làm điều này, hãy nhấp vào Insert trên thanh ribbon.

Từ đây, hãy nhấp vào Text Box hoặc WordArt từ Text của quầy bar.

*

Nếu bạn chọn chèn WordArt, hãy chọn kiểu bạn muốn sử dụng từ trình đơn thả xuống xuất hiện bên dưới.

Để chèn hộp văn bản, hãy nhấp vào vị trí thích hợp trên trang chiếu của bạn để chèn hộp văn bản. Nếu bạn chọn sử dụng WordArt, một hộp sẽ tự động xuất hiện ở giữa trang chiếu của bạn với văn bản giữ chỗ, sau đó bạn có thể xóa hoặc chỉnh sửa.

Khi WordArt hoặc hộp văn bản của bạn đã ở đúng vị trí, hãy nhập văn bản mà bạn muốn xem cong. Để bắt đầu uốn cong văn bản của bạn, hãy đảm bảo rằng đối tượng WordArt hoặc hộp văn bản của bạn được chọn và sau đó chọn Format trên thanh ribbon. Từ đây, hãy nhấp vào Text Effects.

Xem thêm: Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết Nguyên Đán 2021, Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết

Hiệu ứng Văn bản để bắt đầu uốn cong văn bản trong PowerPoint” width=”398″ height=”180″ />

Thao tác này sẽ tải một menu thả xuống, hiển thị các hiệu ứng văn bản khác nhau mà PowerPoint hỗ trợ. Đi đến Transform để xem các tùy chọn để uốn cong văn bản của bạn.

Bạn có thể đặt văn bản của mình theo một đường dẫn hoặc áp dụng một giá trị đặt trước warp hiệu ứng đó sẽ thay đổi cách văn bản của bạn xuất hiện. Di chuột qua bất kỳ tùy chọn đặt trước nào để xem bản xem trước của hiệu ứng được áp dụng cho văn bản của bạn.

Khi bạn hài lòng với một trong các tùy chọn, hãy nhấp vào tùy chọn đó để áp dụng nó vào hộp văn bản hoặc đối tượng WordArt của bạn.

Sau khi được chọn, hiệu ứng sẽ được áp dụng tự động.

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa đường cong của văn bản bằng cách sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để di chuyển biểu tượng chấm nhỏ màu vàng xuất hiện khi hộp văn bản hoặc đối tượng WordArt được chọn.

Nếu bạn không hài lòng với hiệu ứng này, bạn có thể đưa nó trở lại bình thường bằng cách nhấp vào Format > Text Effects > Transform và chọn No Transform ở trên cùng.

Hiệu ứng Văn bản> Chuyển đổi và nhấp vào tùy chọn Không biến đổi” width=”456″ height=”326″ />

Một khi No Transform được chọn, bất kỳ hiệu ứng nào được áp dụng cho hộp văn bản hoặc đối tượng WordArt của bạn sẽ bị xóa, đưa nó về trạng thái bình thường.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Nỗi Đau Chia Ly, Những Câu Nói Hay Về Nỗi Đau

Chúc bạn thực hiện thành công! Tham khảo thêm các bài viết tại website để khám phá thêm các mẹo hay về công nghệ bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *