Bạn đã từng được ăn món kim chi cải thảo chưa? Là một món ăn được du nhập từ Hàn Quốc nhưng lại được người Việt Nam vô cùng yêu thích.

Thế nhưng người Việt Nam không ăn được cay giống như người Hàn Quốc.

Vì vậy, người Việt Nam hẳn phải có cách chế biến theo khẩu vị riêng của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam rất đơn giản.

Đang xem: Cách làm kim chi việt nam

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chủ đạo để làm ra món kim chi cải thảo này chính là cải thảo. Do vậy, bạn cần chuẩn bị cải thảo.

Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể làm nhiều hay ít theo từng đợt. Ở đây chúng tôi sử dụng 2kg cải thảo ước tính cho 4 người ăn trong khoảng 4 ngày.

*
*
*
*

3. Yêu cầu và kinh nghiệm khi làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam

Yêu cầu của món ăn sau khi thành phẩm

Kim chi cải thảo sau khi làm xong ăn bạn sẽ cảm thấy có vị vừa ăn, chua nhẹ. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm nồng của mùi tỏi kết hợp với vị cay của ớt và gừng. Món kim chi cải thảo kiểu Việt Nam trông cũng rất hấp dẫn người ăn bởi màu sắc nữa.

Xem thêm:

Đối với cà rốt và cải thảo sẽ được ngấm gia vị đều trong từng miếng ăn. Phần cẳng và lá cải thảo khi ăn bạn sẽ cảm thấy giòn ngon không bị mềm nhũn.Khi ăn kim chi bạn chỉ cần cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn cho gia đình. Trộn đều lại 1 lượt gia vị sau khi cắt cải thảo là bạn có thể ăn được rồi đấy.Kim chi cải thảo ăn thích hợp nhất là vào mùa đông trong những buổi tụ tập gia đình. Một nồi lẩu khói thơm nghi ngút sẽ rất thích hợp với 1 đĩa kim chi đi kèm. Ngoài ra, bạn có thể ăn kim chi cải thảo với các món mì úp, mì xào.

Kinh nghiệm để khi làm kim chi cải thảo được đúng chuẩn

Kinh nghiệm khi chọn mua cải thảo, bạn cần mua loại cải vẫn còn tươi. Phần búp bên trong phải còn non và không nên mua loại cải thảo đã để lâu ướp lạnh. Bạn nên mua loại cải thảo được bán trong siêu thị để được đảm bảo về vấn đề vệ sinh. Cải thảo được bán ở ngoài thường nhập khẩu từ Trung Quốc và hay bị tẩm ướp thuốc.Khi vắt nước cốt chanh phải bỏ hạt nếu không món kim chi của bạn sẽ bị đắng.Nếu bạn muốn món kim chi có thể để được lâu tức là lâu bị chua. Thì khi làm gia vị bạn có thể không cần sử dụng đến nước cốt chanh.

Xem thêm: 11 Phim Võ Thuật Hay Đỉnh Cao Chắc Chắn Làm Bạn Say Mê, Top 10 Bộ Phim Võ Thuật Hay Nhất Bạn Nên Xem

Với cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam đơn giản và nhanh nhất không kém gì Hàn Quốc này. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ tự tay có thể làm được ngay hôm nay. Ngoài ra, món ăn lạ miệng này sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn hấp dẫn hơn. 

Categories Vào Bếp

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *