Món mứt me khô cô đặc tất cả vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt xen lẫn chút vị cay mặn vẫn làm đa số người mê mẩn, đặc biệt quan trọng là các nàng phụ phụ nữ và các tín đồ ăn vặt. Tiếp sau đây Trang rubi Nông Nghiệp sẽ tiết lộ với chúng ta top phương pháp làm me khô cô quánh ngon mê mẩn. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết để đạt được cách có tác dụng me khô cô đặc nhé.

Bạn đang xem: Cách làm me khô có đặc

Cách làm cho me khô cô quánh lăn vừng.

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

MeMuốiĐường

Các bước làm me khô cô quánh lăn đường

Bước 1: tìm kiếm và tuyển lựa nguyên liệu 

Khi chọn me để gia công me khô cô quánh lăn đường nên lựa chọn những quả me thẳng, to, bầu bĩnh, to mạp. Nên chọn lựa những nhiều loại quả như vậy này vì chưng trong chúng có tương đối nhiều thị cùng khi tách vỏ rất đơn giản lột vỏ. Công đoạn lựa chọn trái me rất đặc biệt quan trọng để có thể có được món mứt me lăn vừng ngon.

Bước 2: Sơ chế me

Sau khi mua me về các bạn hãy sơ chế me bằng cách cho me vào nước nóng trong tầm khoảng nửa phút, tiếp nối vớt me ra. Tiếp đến cho me vào nước giá buốt và triển khai lột vỏ me. 

Chú ý khiến cho me không biến thành nát thì bạn không trở nên nát thì bạn không nên ngâm me trong nước lạnh quá lâu, nên làm ngâm khoảng 30 giây nhưng mà thôi. Khi ngâm hầu như quả me to bạn nên cân chỉnh thời gian. Để miếng me còn cất giữ được phần làm thịt thì khi lột me chúng ta nên lột nhanh. 

Bước 3: dìm me cùng với nước muối

Sau khi me đã có lột vỏ, bạn hãy cho me vào trong chậu thau nước muối được pha loãng. Lúc ngâm me với nước muối hạt pha loãng sẽ giúp đỡ cho giết thịt me được chắc chắn lại. Sau thời điểm ngâm me xong, bạn hãy vớt me ra đổ và để ráo nước, nhằm trái me bị mặn thì bạn nên làm ướp me trong khoảng khoảng 5 phút là được.

Bước 4: Ướp me

Cho trái me vào bên trong lọ chất liệu thủy tinh sạch. Sau đó dùng mặt đường trắng hoặc đường cat vàng đổ ngập me. Để có màu đẹp mắt khi sản phẩm thì lúc ngâm bạn hãy lựa chọn đường cát vàng. Sau khi đổ mặt đường ngập, các bạn hãy đậy bí mật lắp với để ướp khoảng chừng 3 ngày.

Bước 5: làm mứt

Sau khi đã được ướp me với mặt đường đủ ba ngày, thì các bạn hãy bỏ trái me ra vào nồi nước và đun nóng. Để chế tạo ra thêm được mùi thơm thì chúng ta có thể bỏ thêm một chút ít gừng tươi vào trong.

Khi nước bên phía trong bạn thì bạn hãy tắt nhà bếp và bỏ thêm lạc và vừng đã được rang sẵn vào vào nhé. Do đó là chúng ta đã xong xuôi món me khô cô đặc – lăn vừng rồi đó. 

Cách làm me thô cô đặc cực kì đơn giản, chính vì như thế hãy tiến hành món me thô cô quánh này cho những người thân gia đình của bạn nhé.

Cách có tác dụng me khô cô quánh lăn đường

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

một cân nặng me xanhmuối ăn8 lạng đường bờ cát trắng xóa hoặc đường cat vàng

Các bước triển khai làm làm cho me thô cô đặc lăn đường

Bước 1: tra cứu và lựa chọn nguyên liệu 

Khi lựa chọn me để gia công me thô cô quánh lăn đường nên chọn những trái me thẳng, to, bầu bĩnh, phệ mạp. Nên chọn những một số loại quả như vậy này do trong chúng có rất nhiều thị và khi tách bóc vỏ rất dễ dàng lột vỏ. Công đoạn lựa chọn trái me rất quan trọng để hoàn toàn có thể có được món mứt me lăn vừng ngon.

Bước 2: Sơ chế me

Sau lúc mua me về bạn hãy sơ chế me bằng cách cho me vào nước nóng trong khoảng khoảng nửa phút, tiếp nối vớt me ra. Tiếp đến cho me vào nước giá buốt và thực hiện lột vỏ me. Cần sử dụng dao gọt không bẩn phần vỏ mặt ngoài. 

Chú ý để cho me không biến thành nát thì bạn không biến thành nát thì bạn tránh việc ngâm me trong nước lạnh quá lâu, nên làm ngâm khoảng 30 giây cơ mà thôi. Lúc ngâm gần như quả me to bạn nên cân chỉnh thời gian. Để miếng me còn lưu lại được phần giết thì lúc lột me bạn nên lột nhanh.

Sau đó pha nước muối hạt loãng với ngâm me khoảng tầm 3 ngày để giảm chua. Tiếp đến lại dìm me vào nước lạnh làm cho me được bớt mặn.

Bước 3: điều chế nước:

Cho nước lọc và đường vào vào nồi, đun sôi cho tới khi phần con đường được tan không còn thì tắt bếp.

Bước 4: sản xuất me khô cô đặc

Cho me cùng nước con đường vào vào chảo rồi cho lên đun nóng đến khi trái me ngấm đầy đủ hết phần đường, bạn chỉ việc đun khoảng 5 phút mang đến 6 phút là được. 

Sau khi me đang ngấm hồ hết hết đường, bạn hãy, mang lại me lên vỉ sắt rồi thực hiện quy trình phơi me. Chúng ta nên phi khi trời bao gồm nắng và chỉ việc phơi trường đoản cú 3 ngày cho đến 4 ngày là được. Giả dụ thời tiết ko thuận lợi, và gặp mặt phải trời mưa thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể mang vào vào nhà và phơi, đợi bao gồm nắng lên thì tiếp tục mang ra phơi tiếp cho vừa khéo số ngày. 

Bước 5. Bảo quản.

Sau khi bạn phơi me khô đủ số ngày và bao gồm thành phẩm, hãy bảo vệ thành phầm của bản thân mình đạt được vào bên trong túi bóng nilon và gói lại. Bắt buộc để me khô cô đặc vào trong phòng mát của tủ lạnh.

Cách có tác dụng me khô cô quánh hỗn hợp

*

Ngoài bí quyết làm me khô cô đặc thông thường thì bây bạn cũng có thể kết vừa lòng các vật liệu như khoai, cam thảo, và một trong những loại quả khác để phối kết hợp cùng với me khô cô đặc làm cho cho nhiều mẫu mã món me thô này hơn. 

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Me chínkhoai lang bí

Các bước làm me khô láo lếu hợp

Bước 1. Sơ chế.

Xem thêm: Xem Phim Thiện, Ác, Quái - Thiện Ác Đối Đầu 2 (2018)

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, tiếp nối cho hấp bí quyết thủy hoặc đưa vào lò vi sóng hấp cùng đánh nhuyễn.

Gừng tươi rước gọt vỏ, cọ sạch và thái thành sợi nhỏ.

Sau lúc mua me về bạn hãy sơ chế me bằng phương pháp cho me vào nước nóng trong tầm khoảng nửa phút, tiếp đến vớt me ra. Kế tiếp cho me vào nước rét mướt và tiến hành lột vỏ me. Sử dụng dao gọt sạch sẽ phần vỏ mặt ngoài. 

Chú ý để cho me không biến thành nát thì bạn không xẩy ra nát thì bạn tránh việc ngâm me trong nước lạnh quá lâu, nên làm ngâm khoảng chừng 30 giây nhưng mà thôi. Lúc ngâm những quả me to chúng ta nên cân chỉnh thời gian. Để miếng me còn lưu lại được phần làm thịt thì lúc lột me bạn nên lột nhanh.

Bước 2. Chế tao me.

Sau khi bạn đã sơ chế kết thúc me, hãy mang đến đường vào trong chảo đun cùng với một ít nước vừa đủ. Đợi cho tới khi đường tan không còn thì các bạn hãy me vào, dùng đũa đảo đều me, bởi vì đường rất dễ bị cháy nên bạn cần đảo đều để cho me thấm rất nhiều đường và không biến thành cháy nhé. Bạn chỉ cần đảo trong khoảng 20 phút là được. Cách 3. Chế tao khoai lang

Bạn chỉ việc cho phần khoai lang đã có được rửa sạch cùng sơ chế bỏ vào chảo và đảo đều tay, sau thời điểm đảo được khoảng 10 phút thì các bạn hãy cho thêm chút gừng tươi vào. Liên tiếp đảỏ thêm khoảng chừng 5 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó để nguội rải me lên trên và vo thành từng viên một.

Bước 4. Làm cho mứt.

Sau khi đang vo me cùng khoai lang xong, các bạn hãy tiến thành việc xay một chút cam thảo với me. Sau đó dùng giấy bóng gói me khô lại. Bảo vệ thành phẩm làm việc trong phòng mát. 

Cách làm me khô cô sệt chua ngọt

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

một cân me xanhvaniđường cátmuối

Các bước làm mứt me chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sau lúc mua me về bạn hãy sơ chế me bằng cách cho me vào nước nóng trong khoảng khoảng nửa phút, kế tiếp vớt me ra. Kế tiếp cho me vào nước rét và tiến hành lột vỏ me. Cần sử dụng dao gọt sạch phần vỏ bên ngoài.

Sau kia ngâm me cùng với nước muối bột pha loãng khoảng chừng 6 tiếng đồng hồ.

Sau khi ngâm thì mang me mang ra phơi kế bên nắng khoảng tầm một vài ba tiếng. 

Bước 2. Làm mứt.

Cho nước vào trong nồi nước cùng đun nóng, lúc nước bước đầu sôi thì hãy nhúng me vào nồi nước sôi khoảng tầm nửa phút tiếp nối thả vào nước lạnh. 

Sau khi đang nhúng xong me, hãy đến me ra khay, xếp lần lượt tránh bị đè lên trên nhau, tiếp đó rắc đường lên trên và để qua 1 đêm, bạn nên đẻ vào trong tủ. Sau khoản thời gian me để qua một đêm, các bạn hãy cho khay me đó lên bên trên bếp. Sử dụng thìa múc phần nước con đường chảy lên me. Cứ làm như vậy cho tới khi phản con đường ráo không còn thì thôi, sau khoản thời gian đường khô hết thì nên rắc thêm vani lên, trộn đa số thêm khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3. Bảo quản.

Hãy bảo quản thành phẩm của người sử dụng vào trong túi trơn nilon cùng để vào tủ rét ở phòng mát. 

Mua me khô chất lượng, ngon chuẩn vị TẠI ĐÂY

Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thể tiến hành được cách làm me khô cô đặc rồi. Chúc chúng ta thành công.