Ảnh của bạn bị mờ và bạn đang muốn tăng độ nét cho bức ảnh? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của ustone.com.vn nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tăng độ nét cho ảnh hiệu quả và cực kỳ nhanh chóng với 2 công cụ trên Window đó là Photoshop và Paint nhé!

Cách tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop CS6

Photoshop CS6 là một trong những phần mềm chỉnh ảnh được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay. Với nhiều tính năng và tùy chọn thông minh, Photoshop CS6 sẽ có thể giúp ích cho bạn rất hiệu quả trong việc tăng độ nét cho những bức hình của bạn đấy. Tại đây,ustone.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm nét ảnh với Photoshop CS6, cùng đón xem nhé!

*

2 cách tăng độ nét cho ảnh bằng Photoshop và Paint

Sử dụng Unsharp Mask Photoshop

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Photoshop lên, chọn File >> Open để mở hình ảnh bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Unsharp Mask sẽ hiệu quả khi hoạt động trên 1 layer, do đó nếu có nhiều layer, bạn hãy nhớ thực hiện thao tác gộp bằng cách nhấn Layer >> Flatten Image.

Đang xem: Cách làm nét ảnh bị vỡ trên máy tính

Bước 2: Sau khi mở được ảnh cần tăng độ nét, người dùng thực hiện theo đường dẫn Filter >> Sharpen >> Unsharp Mask. Tại giao diện này, người dùng sẽ điều chỉnh các tùy chọn sau:

– Radius: chỉnh chiều rộng của quầng sáng dọc hình ảnh từ khoảng 0.5 – 1.

– Threshold: giá trị độ tương phản cạnh, nếu giá trị này nhỏ thì độ nhiễu ảnh sẽ càng lớn.

– Amount:Nếu ảnh có nhiều chi tiết tốt, người dùng sẽ điều chỉnh thông số này tương ứng với Radius. Ngược lại, nếu ảnh ít chi tiết tốt thì bạn nên để Amount nhỏ hơn quầng sáng.

Sau khi điều chỉnh xong, bạn chỉ cần nhấn OK để hoàn tất.

*

Sử dụng Unsharp Mask

Sử dụng High Sharpening

Bước 1: Bạn mở hình ảnh muốn chỉnh sửa lên bằng Photoshop CS6 sau đó nhân đôi hình ảnh bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J.

Bước 2: Người dùng nhấn vào mục File >> Other >> High Pass.

Bước 3: Lúc này, hình ảnh sẽ chuyển về màu xám và hiển thị các mục tùy chọn hình ảnh, bạn chỉ cần điều chỉnh từng thông số sao cho phù hợp rồi nhấn OK.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Layer và chọn Overlay. Tại đây cũng có nhiều chế độ khác nhau, phù hợp với từng bức ảnh. Nếu đã thấy phù hợp, nhấn Save để lưu lại và hoàn tất nhé!

Sử dụng cách chỉnh sửa ảnh Typography

Bước 1: Bạn hãy phóng to ảnh với chế độ Resample là: Nearest Neighbor.

Bước 2: Trên giao diện, người dùng chọn Filter >> Blur và bấm chọn Gaussian Blur và di chuyển thanh trượt sao cho phù hợp.

Xem thêm:

Bước 3: Chọn Layer >> New Adjustment Layer >> Threshold sau đó điều chỉnh sao cho có được độ nét tốt nhất.

*

Kết quả sau khi tăng độ nét cho ảnh bằng Photoshop

Sử dụng bộ lọc RGB Color hoặc Lab Color

Bước 1: Mở hình ảnh bạn cần chỉnh sửa, chọn Image >> Mode >> Lab Color.

Bước 2: Chọn Windows >> Channel và bật chế độ Lightness.

Bước 3: Chọn Filter >> Sharpen >> Smart Sharpen.

Bước 4: Cửa sổ tùy chọn hiện ra trên màn hình, tại mục Remove chọn Gaussian Blur, người dùng điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp nhất.

*

Sử dụng bộ lọc RGB Color hoặc Lab Color

Cách tăng độ nét cho ảnh bằng Paint 3D

Ngoài cách sử dụng Photoshop CS6, bạn có thể sử dụng một công cụ hiệu quả khác để tăng độ nét cho ảnh đó là Paint 3D. Sau đây sẽ là các bước để bạn có thể thay đổi độ phân giải cho ảnh trong Paint 3D:

Bước 1: Người dùng truy cập cửa sổ Windows Explorer, mở hình ảnh mà bạn cần làm nét.

Bước 2: Nhấn chuột phải tại hình ảnh và chọn mục Open with… >> Paint 3D sau đó ảnh của bạn sẽ được hiển thị trên giao diện của công cụ này.

Bước 3: Chọn Canvas trên thanh tác vụ, nhấn vào Lock aspect ratio và Resize image with canvas.

Xem thêm: Ngũ Cốc 20 Loại Hạt Cho Bà Bầu 20 Loại Hạt Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Bước 4: Lúc này, bạn điều chỉnh thủ công các thông số của hình ảnh sao cho phù hợp là được. Bạn có thể chọn đơn vị pixel hoặc phần trăm để chỉnh kích thước hình ảnh tại mục Resize canvas.

Như vậy là ustone.com.vn đã cùng bạn đọc đi tìm hiểu 2 cách tăng độ nét ảnh bằng Photoshop và Paint trên Windows. Tùy theo chất lượng của mỗi bức ảnh mà người dùng có thể điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp nhất. Nếu trong quá trình thực hiện thử, bạn gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *