Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện đại, âm nhạc là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Đặc biệt, mọi người hoàn toàn có thể tự tạo ra âm nhạc với các phần mềm khác nhau.

Trong đó có một số phần mềm làm nhạc vô cùng phổ biến. Nếu bạn chưa biết lựa chọn phần mềm nào thì hãy tham khảo ngay 5 gợi ý sau đây.Bạn đang xem: Cách làm nhạc edm trên máy tính

1. FL Studio 12 – Phần mềm thu âm, chỉnh sửa âm thanh cực hay

*

FL Studio 12 – Phần mềm thu âm, chỉnh sửa âm thanh cực hay

FL Studio 12 là phần mềm làm nhạc đầu tiên không thể bỏ qua. Phần mềm này được biết đến với tên gọi là Fruity Loops. Thực chất nó là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số rất phổ biến.

Với phần mềm này bạn có thể sáng tác, sắp xếp, ghi âm, chỉnh sửa, pha trộn và làm chủ chất lượng âm nhạc.

Đang xem: Cách làm nhạc edm trên máy tính

Hiện nay, FL Studio có ba phiên bản: Signature, Producer và Fruity. Trong đó Signature và Producer bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho phép bạn tạo ra những kiệt tác.không chỉ các nghệ sĩ chuyên nghiệp nắng ngay cả những người mới bắt đầu làm nhạc cũng có thể sử dụng phần mềm này.

2. Ableton Live Music – Phần mềm làm nhạc không thể bỏ qua

*

Ableton Live Music – Phần mềm làm nhạc không thể bỏ qua

Cái tên thứ 2 trong danh sách phần mềm làm nhạc không thể bỏ qua chính Ableton Live. Đây là phần mềm tạo nhạc khá mạnh mẽ với tính năng Live có thể thu âm MIDI tiên tiến.

Phần mềm này cung cấp tính năng biến dạng duy nhất cho phép bạn thay đổi nhịp độ và thời gian mà bạn không cần phải dừng lại âm nhạc. Ableton Live mang đến hơn 3000 âm thanh cho bạn lựa chọn. 

Một số tính năng chính của phần mềm làm nhạc Ableton Live như sau:

Hỗ trợ sáng tác, thu âm, sắp xếp và trộn âm thanh.Có thể tạo ra nhạc Remix, Midi, thêm các nhịp trống, xóa bỏ các khoảng lặng âm thanh,…Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau.Hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt với tốc độ cao.Bổ sung nhiều hiệu ứng cho bài hát.

TẢI PHẦN MỀM

3. Cubase – Phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp

*

Cubase – Phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp

Cubase là phần mềm làm nhạc đánh giá rất cao hiện nay. Nó chính là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất. Bởi chất lượng âm thanh mà phần mềm này mang đến luôn rõ ràng nhất.

Đặc biệt phần mềm còn tích hợp rất nhiều chức năng mà các nghệ sĩ nghệ sĩ yêu cầu. Phần mềm này được coi là công cụ hoàn chỉnh nhất. Bởi nó bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, ghi âm, chỉnh sửa và trộn. 

Một số tính năng, đặc điểm nổi bật của Cubase như:

Giao diện thân thiện với người dùng.Giúp bạn tạo ra các dự án và chỉnh sửa các tệp MIDICho phép tạo ra các bản âm thanh thô và một số dữ liệu liên quan như lời bài hát và phân phối chúng ở nhiều định dạng khác nhau.Nhạc sĩ có thể sáng tác và thu âm các bài hát với phần mềm này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Facebook Trên Điện Thoại, Thay Đổi Hoặc Đặt Lại Mật Khẩu Facebook

LINK SẢN PHẨM

4. PropellerHead Reason – Phần mềm xử lý âm thanh

*

PropellerHead Reason – Phần mềm làm nhạc, xử lý âm thanh chuyên nghiệp

PropellerHead Reason cái tên thứ tư trong danh sách các phần mềm làm nhạc không thể không kể tên. Phần mềm này được biết đến là một máy nghe nhạc kỹ thuật số hoàn chỉnh nhất. Với phần mềm này bạn có thể tạo, biên soạn, chỉnh sửa, trộn và hoàn thành âm nhạc của bạn.

Trong đó, giao diện người dùng của phần mềm này vô cùng trực quan. Đồng thời nó rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác nhất và kéo âm thanh chứ không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp.

Một số lý do chính bạn nên lựa chọn phần mềm làm nhạc PropellerHead Reason:

Bố cục tốtThực hành với các bản nhạc demo miễn phí và hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biếnThêm vô số nhạc cụ và hiệu ứngThoải mái tinh chỉnh cấu hình và hỗ trợ tính năng phát lại

LINK SẢN PHẨM

5. Cakewalk Sonar – Công cụ phục vụ cho việc thu âm nhạc chuyên nghiệp

*

Cakewalk Sonar – Công cụ phục vụ cho việc thu âm nhạc chuyên nghiệp

Cakewalk Sonar là cái tên cuối cùng trong top 5 phần mềm làm nhạc được đánh giá cao nhất. Trong đó nó có thể sản xuất âm nhạc ấn tượng nhất. Phần mềm có trang bị synths cho phép bạn nhanh chóng tạo ra nhịp điệu. Bên cạnh đó, các tính năng chỉnh sửa và trộn cũng có thể sử dụng linh hoạt.

Phần mềm này hỗ trợ VST3, định dạng trình cắm thêm ổn định. Vì vậy mà nó luôn đảm bảo sự chính xác cũng như mang đến hiệu quả cao nhất. Sự vượt trội của Cakewalk Sonar chính là có khả năng tương thích của nó với các thiết bị cảm ứng. Nó làm tăng thêm cảm giác tương tự cho quá trình tạo và nâng cao hiệu quả công việc.

Xem thêm: Cách Ghép Nhạc Vào Video Trực Tuyến, Cách Ghép Nhạc Vào Video Online Nhanh, Chất Lượng

DÙNG THỬ

Trên đây là top 5 phần mềm làm nhạc được nhiều người lựa chọn nhất. Những công cụ này sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu cho mọi người dùng và ngoài ra cũng có cả phần mềm trả phí và miễn phí.

Nếu bạn thực sự đam mê với âm nhạc và theo đuổi nghề thì đừng ngần ngại mua bởi những giá trị quý giá của những sản phẩm trả phí mang lại. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *