Hiện nay, AutoDesk đã phát hành phiên phiên bản AutoCAD 2021. Tuy nhiên nếu các bạn vẫn đang thực hiện phiên bạn dạng AutoCAD 2007 thì sẽ không thể mở được file cad xuất ra từ máy tính xách tay khác. Nguyên nhân đó là do tệp tin cad này được xuất ra trường đoản cú phiên bản CAD cao hơn phiên bạn dạng mà ai đang sử dụng.Bạn vẫn xem: bí quyết chuyển file cad 2010 lịch sự 2007

Để hạn chế điều này, bây giờ mình vẫn hướng dẫn các bạn một vài cách chuyển AutoCAD đời cao về AutoCAD đời tốt hơn. Những này để giúp bạn gửi được về các phiên bạn dạng cũ như 2007, 2012,... Sau khoản thời gian chuyển đổi bạn cũng có thể mở và chỉnh sửa bình thường.

Bạn đang xem: Cách lưu file cad 2010 sang 2007

Cách 1: sử dụng AutoCAD đời cao nhằm lưu file với định dạng thấp hơn

Cách này đời hỏi chúng ta phải mở được file phiên bản vẽ đó xuất phát từ một máy tính thiết lập CAD phiên phiên bản cao. Bạn cũng có thể nhờ anh em của bản thân giúp.

Sau khi mở lên các bạn Save as xuống version thấp hơn hoàn toàn như là hình dưới.


*

Như hình trên là mình đưa file AutoCAD version cao về CAD 2007.

Cách 2: sử dụng DWG Trueview

Bước 1: Tải ứng dụng DWG Trueview theo liên kết mình để mặt dưới.

Hãy đừng quên lựa chọn bản 32-bit hay bản 64-bit cân xứng với Windows mà nhiều người đang sử dụng nhé.

Link download: https://www.autodesk.com/products/dwg


*

*


*

*

Phần mượt có dung tích khoảng hơn 600MB cần quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh. Các bạn chỉ buộc phải chờ vài ba phút là được.

Xem thêm:

Bước 4:Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn thực hiện mở phần mềm DWG Trueview lên -> mở cửa file -> Chọn mang lại file phiên bản vẽ mà bạn cần chuyển xuống phiên bản CAD tốt hơn.

Hiển thị hình ảnh mới nhấp vào biểu tượng showroom file… để thêm file phiên bản vẽ muốn chuyển đổi phiên bản.

Bước 6: thừa nhận chọn những file bản vẽ ước ao chuyển xuống phiên bản thấp hơn. Quan sát sang bên cần sẽ là các phiên bạn dạng dwg mà ứng dụng cung cấp cho người dùng. Nhấn chọn vào phiên bản muốn chuyển sang.

Theo mang định hầu như file sau khi thay đổi sẽ được ghi đè lên file gốc. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi thì nhấn chọn Convertion Setups...

Một hộp thoại đang hiện ra, bạn nhấp vào nút Modify… để chuyển đổi cài đặt.

Bước 7:Tại trên đây hãy chọn folder (set offile) nhằm lưu tệp tin sang một folder khác. Phần Conversion file folder vẫn là nơi lưu file mới sau khoản thời gian tiến hành đưa đổi.

Vậy là bạn đã gửi AutoCAD đời cao về AutoCAD đời rẻ hơn thành công xuất sắc rồi đấy. Hiện giờ bạn chỉ việc mở file kia lên và thao tác làm việc với nó với ứng dụng AutoCAD mà chúng ta đã cài đặt.