Bạn cần chỉnh sửa một file Word dẫu vậy lại không thể thực hiện các ráng đổi? các bạn chỉ có thể mở tệp ở chính sách chỉ hiểu và xào nấu nội dung, nhưng bạn không thể chỉnh sửa, giữ hoặc in tài liệu?

Trong bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ share với chúng ta những cách khác biệt mà chúng ta có thể làm để mở khoá file Word – một năng lực sẽ rất có ích nếu bạn gặp gỡ file word không sửa được vày bị khóa chỉ gọi hoặc bị hạn chế các tính năng chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Cách mở file word 2007 bị khóa

*
4 cách mở tệp tin word bị khoá không chỉnh sửa, xào luộc được

Tại sao file word chỉ đọc không vấn đề gì chép, chỉnh sửa được?

Nếu bạn áp dụng Microsoft Word nhiều, chúng ta cũng có thể đã biết về những tùy chọn khác nhau mà chúng ta có trong việc share tài liệu.

Một file Word duy nhất có thể được chỉnh sửa bởi nhiều người, với phần sửa đổi của từng người được đánh dấu rõ ràng, giúp người tiêu dùng rất tiện lợi cộng tác trong một dự án.

Cùng cùng với đó, Microsoft cũng đã xây dựng những tính năng nhằm hạn chế số lượng người hoàn toàn có thể cộng tác bên trên một tài liệu.

Bạn hoàn toàn có thể khóa file Word bằng cách đặt mật khẩu để ai đó không thể truy vấn tài liệu. Quanh đó ra, cũng hoàn toàn có thể hạn chế sửa đổi trên tài liệu, tức thị ai kia chỉ có thể đọc tài liệu nhưng lại họ cần thiết sửa thay đổi nó theo bất kỳ cách nào.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa được

Tóm lại, tệp tin word download về không chỉnh sửa được vì:

Trường hòa hợp 1: Tài liệu đang được đảm bảo bằng mật khẩu nhằm sửa đổiTrường hòa hợp 2: Tài liệu sẽ được bảo đảm bởi các hạn chế chỉnh sửa

Một trường hợp khác, các bạn không thể chỉnh sửa được tệp tin world của bản thân do

Trường phù hợp 3: Tệp đã được lưu lại là cơ chế xem sau cùng (marked as Final) hoặc chính sách xem được đảm bảo an toàn (Protected View)

Chúng tôi đang hướng dẫn cho mình một số cách làm cho một tài liệu Word bị khóa rất có thể chỉnh sửa được, áp dụng cho toàn bộ các phiên bạn dạng Microsoft Word 2007, 2010, năm 2016 ngay bên dưới đây

Hướng dẫn 4 phương pháp mở tệp tin word bị khoá không sửa được

Cách mở file word bị khoá bởi chế độ Marked as Final

Nếu file word của doanh nghiệp bị khoá không sửa đổi được và có một thông tin hiển thị Marked as Final, các bạn chỉ cần bấm vào vào chọn Edit Anyway, sau đó bạn sẽ nhận thấy đã có thể chỉnh sửa tài liệu

*
Cách mở tệp tin word bị khoá bởi chế độ xem cuối cùng

Mở khoá tệp tin word không sửa được bằng Trust Center

Việc mở các tài liệu Microsoft Office từ những nguồn ko xác định rất có thể gây ra khủng hoảng bảo mật vì những tệp đó rất có thể mang virus.

Để bảo vệ bạn và máy tính của doanh nghiệp khỏi phần mềm độc hại và các tai hại khác, Microsoft hỗ trợ một kỹ năng được điện thoại tư vấn là chính sách xem được đảm bảo an toàn (Protected View)

Khi được bật, dạng xem được bảo đảm an toàn sẽ mở tài liệu Office ở chế độ chỉ đọc, có thể coppy nhưng mà không chỉnh sửa được tệp tin word với các tính năng bên trên thanh quy định bị tắt.

Bạn rất có thể dễ dàng quăng quật qua cơ chế xem được bảo vệ nếu bạn cần chỉnh sửa một tài liệu nhất định chỉ bằng 1 bấm vào vào chọn Bật Chỉnh sửa (Enable Editing) trên Thanh Thông báo.

*
Cách mở file word bị khoá ko sửa được bởi cơ chế xem được bảo vệ

Tuy nhiên, thông tin này vẫn sẽ mở ra mỗi khi bạn tải xuống tư liệu từ internet hoặc các vị trí không an toàn tiềm ẩn khác rất có thể chứa virut hoặc những loại phần mềm ô nhiễm có nguy hại gây sợ hãi cho máy vi tính của bạn.

Để tắt trả toàn chế độ xem được bảo đảm khiến file word download về không chỉnh sửa được, bạn chỉ việc thực hiện nay theo công việc dưới đây:

Bước 1: Mở file Word > Click chọn File và tiếp đến là Options

*
Cách tắt chế độ Xem được đảm bảo an toàn hoàn toàn

Bước 2: Từ cửa sổ Options, hãy nhấp vào mục nhập Trust Center

Bước 3: Tại hành lang cửa số Trust Center., nhấp vào nút Trust Center Settings

*
Bước 4: bấm vào mục Protected View. Tại đây, Microsoft Word hỗ trợ ba setup cốt lõi:

Enable Protected View For Files Originating From The mạng internet (Bật chính sách xem được bảo vệ cho các tệp có bắt đầu từ Internet). Cài để này điều hành và kiểm soát các tư liệu được mở xuất phát điểm từ một trang web.Enable Protected View For Files Located In Potentially Unsafe Locations (Bật chính sách xem được bảo đảm cho những tệp nằm ở trong phần tiềm ẩn ko an toàn). Thiết đặt này kiểm soát các tệp được mở từ một trong những thư mục được coi là không an toàn, chẳng hạn như File Temporary InternetEnable Protected View For Outlook Attachments (Bật dạng xem được đảm bảo an toàn cho tệp đi kèm Outlook). Thiết lập này kiểm soát các tệp gắn kèm mà lại bạn cố gắng mở xuất phát từ một email vào Microsoft Outlook.

*

Bước 5: quăng quật chọn từng hộp này để phòng Word mở tài liệu của người sử dụng trong dạng coi được bảo vệ. Sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu giữ các chuyển đổi của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Form Trên Google Docs Forms, Cách Tạo Một Khảo Sát Trong Google Docs Forms

Bước 6: Khởi chạy file word ko sửa được của khách hàng và các bạn sẽ nhận thấy lúc này đã rất có thể chỉnh sửa nó mà không thể thông báo chỉ hiểu hiện lên.

Trên đấy là cách mở khoá mang lại word 2016, bạn cũng có thể áp dụng công việc tương tự như trên nhằm mở file word 2007 bị khóa không chỉnh sửa được một phương pháp dễ dàng

Mở khoá file word không sửa đổi được bằng phương pháp thay thay đổi quyền hạn

Nếu file Word của người sử dụng bị khóa bằng Mật khẩu tiêu giảm chỉnh sửa, các bạn không thể thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào so với tài liệu đó trừ lúc bạn loại bỏ hoàn toàn những hạn chế chỉnh sửa.

Bạn rất có thể thử cách thức sau mặc dù các bạn sẽ cần buộc phải sửa đổi một số cụ thể nhất định của tài liệu nhằm nó hoạt động.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Mở file word đang bị khoá tính năng chỉnh sửa của bạn

Bước 2: nhấn vào vào mục File bên góc trái screen > lựa chọn Save as. lựa chọn vị trí giữ file new nằm trong thuộc thư mục với file word bị khoá ko sửa được

Bước 3: Tiếp theo, tìm đến mục Save as type trong hành lang cửa số Save As để chọn lưu tài liệu dưới các định dạng khác nhau. Click chọn lưu dưới dạng Word XML Document (* .xml).

*

Bước 4: Đóng cửa sổ Microsoft Word

Bước 5: Bây giờ, mở thư mục vừa lưu tệp .xml bắt đầu mà bạn vừa tạo. Bấm chuột phải vào tệp tin .xml đó > chọn Open With > lựa chọn mở bởi WordPad hoặc Notepad (trình soạn thảo bởi TXT) hoặc một trình cách xử lý văn bạn dạng khác không hẳn word đang xuất hiện sẳn trên máy vi tính của bạn.

*
Cách mở file word bị khoá không sửa đổi được bởi Notepad

Bước 6: Bây giờ, tài liệu của khách hàng đã được mở trong WordPad hoặc Notepad, tiếp theo, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + F, một hành lang cửa số tìm kiếm Find đã hiển thị. Tại ô Find What, nhập enforcement > Find next

Bước 7: các bạn sẽ thấy các từ sau w:enforcement=”1″ hoặc w:=enforcement=”on”. Thay cụ giá trị “1” bằng “0” hoặc “On” bằng “Off”. Thao tác làm việc này sẽ vô hiệu hóa khoá mật khẩu đăng nhập hạn chế sửa đổi file word của bạn

*
Cách mở tệp tin word không sửa đổi được

Bước 8: sau khoản thời gian thực hiện tại xong, nhận lưu tệp .xml nhằm lưu các đổi khác và tạm dừng hoạt động sổ.

Bước 9: tìm tới file .xml vừa lưu, bấm chuột phải vào file đó, chọn Open with > lựa chọn Microsoft Word nhằm mở tệp trong trình soạn thảo văn bạn dạng Word.

Bước 10: sau thời điểm tài liệu được mở trong hành lang cửa số Word, nhấp vào File > Save as. Trên mục Save as type, chọn Word Document (*.docx). Sau đó bấm chọn Save nhằm lưu file.

*
Cách mở tệp tin word ko sửa được

Với giải pháp mở tệp tin word bị khoá này, bạn đã có thể thuận lợi chỉnh sửa, lưu, in tài liệu mà không thể bị hạn chế các tính năng nữa.

Đổi file word bị khoá sang format khác để copy, chỉnh sửa

Một giải pháp khác khác dễ dàng và đơn giản để mở khoá file word cấp thiết chỉnh sửa, copy được chính là đổi định dạng mang đến file word bị khoá lịch sự một định dạng khác. Bạn chỉ cần thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: Click lựa chọn để mở tệp tin word bị khoá. Tiếp nối chọn file > Save As > lựa chọn thư mục nhằm lưu tệp tin hoặc để thư mục giữ mặc định

*
Cách mở file word bị khoá không chỉnh sửa được

Bước 2: trên tuỳ chọn Save as type, lựa chọn lưu tệp tin dưới format Single tệp tin Web Page > Save để dứt việc giữ file

*

Bước 3: tìm tới file vừa lưu dưới định dạng Single tệp tin Web Page, tiếp sau click đúp chuột trái nhằm mở file.

*

Bước 4: Tài liệu sẽ hiển thị bên dưới dạng một trang web, chúng ta có thể thấy toàn bộ các thông tin đều được hiển thị sinh hoạt đây, giờ đồng hồ đây bạn có thể thoải mái xào luộc toàn cỗ nội dung tài liệu và dán chúng vào một file word new để chỉnh sửa, lưu với in tài liệu…

*
Bạn chỉ cần coppy toàn thể nội dung cùng dán vào một file word mới để chỉnh sửa

Kết luận

Các giới hạn chỉnh sửa thường được sử dụng để phòng các chuyển đổi không mong muốn muốn đối với tài liệu Word, chúng chất nhận được mọi người xem nội dung của tài liệu nhưng không thực hiện ngẫu nhiên thay thay đổi nào.

Tuy nhiên bọn họ có một số cách rất có thể mở tệp tin word bị khoá không chỉnh sửa được bằng các công cụ tất cả sẳn trên thứ tính, chúng ta cũng có thể thực hiện theo 4 biện pháp trong bài viết ở trên để mở file word không sửa đổi được một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Chúc chúng ta thành công!